Quản lý theo mục tiêu – MBO (Management by Objective) được Peter Drucker đưa ra từ năm 1954, và đã được nhiều doanh nghiệp như Google, Apple, Metro Cash & Carry… áp dụng thành công nhờ tính đơn giản và hiệu quả mà phương pháp này đem lại.

Bản chất của quản lý theo mục tiêu là thiết lập, liên kết mục tiêu của mỗi nhân viên, phòng ban với nhau cùng tạo nên môi trường, văn hóa hướng đến mục tiêu chung, để mục tiêu của cá nhân gắn kết với mục tiêu của doanh nghiệp. Bằng phương pháp này, các nhà lãnh đạo có thể đo lường hiệu suất làm việc thực tế của nhân viên. Lý tưởng nhất là nhân viên được tham gia vào quá trình thiết lập mục tiêu và lên kế hoạch hành động, có như vậy họ sẽ phải hoàn thành công việc với đầy đủ trách nhiệm của mình.

Nắm bắt tư tưởng và hiểu được sự cần thiết trong việc áp dụng Quản lý theo mục tiêu trong các doanh nghiệp hiện nay, Hyperlogy đã xây dựng Hệ thống phần mềm quản trị nguồn nhân lực với mong muốn đem lại lợi ích trực tiếp nâng cao hiệu suất doanh nghiệp bằng những tính năng ưu việt, một trải nghiệm hoàn toàn mới, hết sức thân thiện với người dùng.

Dưới đây là bộ tài liệu FULL về “Quản lý theo mục tiêu MBO” sẽ giúp quý vị nắm bắt:

• Khái niệm của Quản lý theo mục tiêu MBO

• Ý nghĩa của phương pháp

• Điều kiện của mục tiêu

• Các bước triển khai MBO

• Hỗ trợ thực hiện mục tiêu

• Triển khai mục tiêu, công việc - Đánh giá với Hệ thống quản trị nguồn nhân lực iHCM

Hãy tải về ngay để sở hữu bộ tài liệu này trong danh sách Tài nguyên của bạn!

Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để có thể tải tài liệu hoàn toàn miễn phí!

 • "Phần mềm iHCM gần gũi với Saigon Foods, giúp Ban lãnh đạo công ty cùng tập thể CBCNV SGF hoạch định mục tiêu rõ ràng và đốt cháy thời gian lãng phí vì việc tổng hợp số liệu và làm báo cáo."

  Ông Trần Công Đức - Giám đốc Quản lý Hệ thống
  Ông Trần Công Đức Giám đốc Quản lý Hệ thống Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (Saigon Food)
 • "Trải qua một khoảng thời gian dài nghiên cứu nhiều phần mềm công nghệ nhưng chưa phù hợp cho tới năm 2016, Viện iEIT đã quyết định lựa chọn và áp dụng Giải pháp phần mềm quản trị nâng cao hiệu suất doanh nghiệp iHCM vào hệ thống, kết quả là chúng tôi đã giảm được 80% thời gian xử lý số liệu, tăng năng suất lao động toàn đơn vị lên 30% trong 3 quý liên tiếp. iHCM thực sự là phần mềm hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp tại Việt Nam."

  PGS - TSKH Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng
  Ông Nguyễn Văn Minh PGS.TSKH Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại Thương
 • “Điều ban lãnh đạo SMI quan tâm nhất khi tìm đến hệ thống giải pháp phần mềm iHCM là có thể giúp chúng tôi quản lý công việc chung cho cả công ty. Quá trình từ giao việc đến báo cáo được liền mạch, tránh bị gián đoạn từ cá nhân này sang cá nhân khác. Toàn bộ nhân sự cũng chủ động đẩy việc và báo công việc hơn qua iHCM.”

  Bà Lê Thị Ngân - Phó Giám đốc
  Bà Lê Thị Ngân Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Di dộng Thông minh (SMI JSC)
 • Trước đây, do 3T không có công cụ quản lý nên gặp nhiều bất cập trong việc kiểm soát công việc của từng nhân viên theo từng mục tiêu trên toàn hệ thống. Kể từ khi triển khai iHCM, mục tiêu của từng nhân viên được kiểm soát theo từng khóa đào tạo và các công việc hoàn thành theo khóa đúng tiến độ; Ban lãnh đạo có thể quản lý, theo dõi các mục tiêu và công việc của toàn thể CBCNV, từ đó có quyết định chính xác hơn.

  Ông Nguyễn Văn Trưởng - Giám đốc
  Ông Nguyễn Văn Trưởng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T
 • "iHCM là một trong những hệ thống quản trị nhân lực tốt nhất hiện nay. Việc sử dụng hệ thống quản trị nguồn nhân lực iHCM là một trong những bước đi nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển, hướng tới hoàn thiện bộ máy khoa học, chuyên nghiệp và xây dựng văn hóa doanh nghiệp Ngọc Minh."

  Bà Nguyễn Thụy Oanh - Giám đốc
  Bà Nguyễn Thụy Oanh Giám đốc Công ty CP tổng hợp xây dựng & TM XNK Ôtô Ngọc Minh
 • "iHCM đặt tại trung tâm dữ liệu VDC được đảm bảo về mặt vị trí, các hệ thống back up, cơ sở hạ tầng và đội ngũ kỹ thuật tốt nhất theo tiêu chuẩn trong nước và khu vực. Hơn nữa, iHCM được xây dựng và thiết kế theo một tiêu chuẩn cao nhất về vấn đề đảm bảo An Ninh ANTT cũng như iHCM cam kết tuân thủ ISO 27001: 2013 cho khách hàng."

  Ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc
  Ông Nguyễn Hồng Hải Phó Giám đốc Công ty điện toán và truyền số liệu VDC

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCMHoàn toàn miễn phí

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực