Sử dụng một phần mềm quản lý công việc phù hợp có thể giúp doanh nghiệp có thể hoàn thành dự án một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Vì thế, cùng bài viết hôm nay review chi tiết về TOP 03 phần mềm quản lý công việc dành cho doanh nghiệp Việt.

Phần mềm quản lý công việc là gì? 

Theo Hướng dẫn về Cơ quan tri thức quản lý dự án (PDF), quản lý dự án là việc áp dụng kiến ​​thức, kỹ năng, công cụ và kỹ thuật vào các hoạt động của dự án để đáp ứng các yêu cầu của dự án, công việc. 

Nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việc

Khi chúng ta nói về các công việc, câu hỏi lớn là "chúng ta quản lý chúng như thế nào?" Có hai cách: 

  • Một là quản lý dự án của bạn theo cách thủ công, có thể sử dụng ghi chú dán, bảng trắng, sổ ghi chép, v.v. 

  • Hai là dựa vào phần mềm quản lý công việc

Phần mềm quản lý dự án là gì? Đây là một phần mềm hoặc một tập hợp các phần mềm cải thiện hiệu quả của đội ngũ nhân viên, giúp họ theo dõi chặt chẽ nhất tiến trình công việc và hiện trạng dự án chung của cá nhân và cả đội ngũ. 

Cách nào trong hai cái này tốt hơn và công ty nên lựa chọn phương pháp nào? Nếu số liệu thống kê về các công ty có hiệu suất cao, thì phần mềm quản lý công việc là phương pháp “chiến thắng” rõ ràng ở đây. Theo nghiên cứu mới nhất thì 77% các dự án có hiệu suất cao sử dụng phần mềm quản lý công việc hoặc quản lý dự án. 

Tại sao việc ứng dụng một phần mềm quản lý công việc rất quan trọng 

Câu hỏi tiếp theo mà nhiều doanh nghiệp thắc mắc là tại sao chúng ta cần ứng dụng một phần mềm quản lý công việc. 

Hãy nghĩ về doanh nghiệp của mình như một đội quân. Nếu không có quản lý dự án, đội đó giống như một đội quân không có tướng lĩnh, sĩ quan, kỷ luật, chiến lược và ý thức chỉ đạo tổng thể. Nói cách khác, chúng chỉ là một kẻ điên rồ có thể dễ dàng bị phân tán bởi một kẻ thù có tổ chức. 

RS2

Mặt khác, một nhóm sử dụng các công cụ quản lý dự án giống như một đội quân có tổ chức, kỷ luật tốt, với mục đích rõ ràng, sẽ cuốn theo đối thủ của họ. Quản lý công việc mang lại định hướng cho cả một dự án tổng thể: mang lại tầm nhìn, mục đích và động lực, mang lại thời gian và một khoản chi phí được tiết kiệm một cách khổng lồ. 

Chưa kể đến việc, trong thời điểm dịch đang căng thẳng, các doanh nghiệp chủ trương để nhân viên tiến hành Work From Home thì một nền tảng quản lý công việc online lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. 

Review chi tiết TOP 03 phần mềm quản lý công việc dành cho doanh nghiệp Việt 

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt kịp với tiến trình “chuyển đổi số” khi nhanh chóng xây dựng các giải pháp phần mềm quản lý công việc thuần Việt, với những tính năng hỗ trợ tối ưu cho đặc trưng những doanh nghiệp nước ta. 

Để có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn được một giải pháp phù hợp nhất, hãy cùng bài viết chia sẻ ngay về những thương hiệu nổi bật nhất hiện nay:

iHCM 

iHCM được giới thiệu lần đầu vào năm 2014 như một giải pháp quản trị hiệu suất doanh nghiệp. Cho đến nay, phần mềm không ngừng phát triển và mở rộng các tính năng để giúp tối ưu và thông minh hóa mọi hoạt động doanh nghiệp trong việc quản lý, giám sát công việc, dự án và tổ chức. 

RS5

iHCM cung cấp cho doanh nghiệp những phân hệ hữu tích nhất như: 

  • Theo dõi thời gian làm việc, tiến trình công việc cá nhân và đội nhóm 

  • Báo cáo chi tiết số liệu và tổng quan theo dạng biểu đồ

  • Công tác trong thời gian thực: trò chuyện, video, trực tuyến

  • Lưu trữ và chia sẻ tệp dữ liệu, tính phân quyền và bảo mật cao 

  • Biểu đồ Grant và chế độ xem Kanban

  • Làm việc trên nhiều nền tảng, từ web đến di động 

  • Tính cập nhật tức thời, nhanh chóng 

RS6

iHCM cũng cung cấp những giải pháp giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô và chi phí của doanh nghiệp Việt. 

Amis

Amis cũng là “cái tên” được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi tìm kiếm phần mềm quản lý công việc của mình. Giải pháp có thể lên kế hoạch tổng quan và chi tiết công việc, phân quyền cho người tham gia dự án, dễ dàng thêm người, thêm vai trò của từng cá nhân trong công việc, cho phép giao việc, nhận việc trên email và các nền tảng khác. 

RS4

Tuy nhiên, Amis cũng còn một số hạn chế đang được nhà phát triển giải quyết. Cụ thể như việc giải pháp chưa hỗ trợ điều phối nguồn lực, chế độ bảo mật dữ liệu không cao và chưa tích hợp với các phần mềm khác trên cùng nền tảng. 

Base Work 

Base là sản phẩm “N trong 1” với những phân hệ giúp doanh nghiệp quản trị và chuyển đổi số văn phòng của mình. Phần mềm quản lý và giao việc Base Work cso thể cho phép cá nhân và đội nhóm quản lý linh hoạt trên các giao diện Kanban, Gantt chat, bảng, danh sách, cũng tương tự như iHCM. 

RS3

 

Có thể thấy phân hệ này cung cấp rất nhiều loại hình báo cáo công việc.  Tuy nhiên, các báo cáo này vẫn ở mức rất cơ bản, chỉ đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu của người quản lý công việc. 

Trên đây là TOP 03 phần mềm quản lý công việc khá phổ biến hiện nay. Hi vọng doanh nghiệp sẽ có cho mình sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất, nhằm góp phần thúc đẩy doanh nghiệp ngày một phát triển và công nghệ hóa hơn.

 

Với việc ngày càng có nhiều nhóm làm việc từ xa, thì công cụ quản lý dự án, công việc và cộng tác càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cập nhật liên tục, dữ liệu tập trung, bảo mật, sử dụng sẵn có thiết bị người dùng đang có… để tìm hiểu thêm thông tin về Workspace iHCM, xin vui lòng ĐĂNG KÝ DEMO NGAY!

Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác Workspace
Công cụ mạnh mẽ giúp Cộng tác, Quản lý công việc và Quản lý dự án hiệu quả vượt trội

Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác WorkspaceQuản lý dự án và Quản lý công việc
Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác WorkspaceYêu cầu và phê duyệt trực 
Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác WorkspaceDrive lưu trữ tài liệu nội bộ doanh nghiệp
Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác WorkspaceTích hợp Mạng xã hội nội bộ

Phần mềm quản lý iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêu, quản lý dự án và cộng tác Workspace, quản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Thành lập từ 2003 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT

logo-vp

Chứng chỉ ISO27001 từ QUACERT cho sản phẩm & dịch vụ

logo-iso

Hyperlogy là thành viên của

logo-vnisa

Hiệp Hội An Toàn
Thông Tin Việt Nam

Hiệp Hội Phần Mềm Và
Dịch Vụ CNTT Việt Nam

Hiệp hội Internet
Việt Nam

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

 

 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực