Quản lý nhân sự là một bài toán dù đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển của doanh nghiệp, nhưng không phải đơn vị nào cũng nắm bắt được cách thức hiệu quả. Từ việc giải quyết xung đột nội bộ cho đến giám sát hiệu quả năng suất của từng thành viên mà không gây ra tình trạng chuyên chế, độc đoán, tạo ra kỷ luật doanh nghiệp ở mức các thành viên đều đồng ý tuân thủ mà không gây khó chịu…tất cả đều nằm trong công thức quản lý nhân sự hiệu quả mà bài viết sẽ chia sẻ ngay với các bạn dưới đây!

Năm 2014, trong một tài liệu có tên “Project Management: Improving performance, reducing risk”của PWC, hơn 60% thất bại có liên quan đến các vấn đề nội bộ như thiếu tài nguyên hoặc bị chậm, vượt quá tiến độ như cam kết ban đầu, 57% thất bại do một số sự cố trong trao đổi, cộng tác. Tuy nhiên, đó là những số liệu khi các doanh nghiệp vẫn còn sử dụng các công cụ truyền thống. Hiện nay, theo sự phát triển của các nền tảng công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp đã dần cập nhật và ứng dụng các phần mềm quản lý dự án chuyên nghiệp để cải tiến hiệu suất, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ các dự án.

a2

 

Giao tiếp là “công cụ vàng”
Giao tiếp thường xuyên là một thói quen điển hình và đặc biệt quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp, đặc biệt là với quản lý nhân sự. Ban lãnh đạo, đội ngũ quản lý cần thường xuyên liên lạc với đội nhóm, thành viên của mình để theo dõi được mọi thức cũng như đảm bảo rằng các hoạt động chung của đơn vị đang đi đúng hướng, các thành viên rõ ràng công việc của mình mà không có bất kỳ vướng mắc nào.
Một lần nữa, đây là một trong những mẹo nhân sự cơ bản nhất, nhưng sự kết nối mạnh mẽ với những người khác thông qua các cuộc họp thường xuyên và cánh cửa rộng mở đối với chính sách giao tiếp và phản hồi sẽ giúp doanh nghiệp biết được cần tập trung vào điều gì (và ai).
Sắp xếp một cách có tổ chức
Cho dù doanh nghiệp bạn đang xem xét nơi làm việc thực tế hay trên nền tảng công nghệ, hãy dành thời gian (thậm chí nửa giờ một tuần) để sắp xếp danh sách việc cần làm, sắp xếp tài nguyên và xử lý hộp thư đến... Trên hết, hãy đảm bảo rằng kỹ năng quản lý thời gian của doanh nghiệp được cập nhật.

Cứng rắn và kiên định
Là một nhà quản lý nhân sự, bạn có trách nhiệm giải quyết các xung đột nội bộ và, hoặc vấn đề ảnh hưởng đến hành vi và hiệu suất của nhân viên. Điều này có nghĩa là bạn phải cứng rắn nhưng công bằng, đặc biệt là khi nói đến chính sách của công ty.
Đừng để chính sách của công ty ngăn cản bạn xem xét bối cảnh xảy ra vi phạm (luôn nghĩ đến “nhân viên” trong “bộ phận nhân sự”), nhưng đừng ngần ngại ban hành luật khi có vấn đề.

a3


Cho dù đó là cấp thấp nhất hay người quản lý có ảnh hưởng, bạn cần biết thời điểm và cách thức áp dụng các chính sách của công ty. Nếu không, không chỉ quyền lực của chính bạn bị suy giảm mà công ty cũng sẽ trở thành một hỗn hợp không chặt chẽ giữa các quan điểm và thực tiễn, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của khách hàng khi làm việc với doanh nghiệp.
Lắng nghe
Một trong những công thức tạo nên mọi loại thành công trong quản lý nhân sự chính là sự lắng nghe. Bạn luôn cần phải cởi mở trong việc tạo môi trường để nhân viên chia sẻ khó khăn, những vấn đề liên quan đến công việc, nơi làm việc, đồng nghiệp hay bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của họ.
Nó giống như một chính sách giao tiếp cởi mở ngay cả khi bạn không đồng ý với ý kiến ​​của ai đó, bạn cũng không nên ngăn cản họ bày tỏ ý kiến ​​của mình. Có những trường hợp ngoại lệ (ví dụ: phân biệt đối xử), nhưng đôi khi các hướng dẫn cần được cập nhật hoặc thực hiện các biện pháp để cải thiện tình hình hiện tại.
Tấm gương tốt
Ban lãnh đạo doanh nghiệp luôn cần phải chịu trách nhiệm với các chính sách của chính mình. Đặt ra một tấm gương tốt chắc chắn là khó, nhưng điều này có thể cung cấp một mô hình mà toàn bộ doanh nghiệp có thể làm theo. Rất khó (nếu không muốn nói là không thể) áp dụng các quy tắc mà bạn tự mình phá vỡ và cố gắng làm như vậy sẽ chỉ tạo ra sự oán giận đối với vị trí của bạn. Hãy tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân và giữ mọi người ở bên bạn bằng cách tuân theo các quy tắc tương tự, điều này sẽ giúp bạn giao tiếp với nhân viên dễ dàng hơn nhiều khi họ gặp vấn đề hoặc cần áp dụng các chính sách và thông lệ mới.

a5


Đầu tư vào eBS HRM
Nhiệm vụ quan trọng của bất kỳ nhóm nhân sự nào là tăng năng suất của nhân viên vì nhân viên làm việc năng suất hơn dẫn đến kết quả tài chính lành mạnh hơn. Với lực lượng lao động hiệu quả, bạn giảm thiểu thời gian lãng phí, cải thiện giao tiếp, kích thích sự tham gia và tăng mức độ hạnh phúc trong tổ chức của bạn, dẫn đến chi phí và lợi ích thấp hơn.
eBS HRM là hệ thống quản lý nhân sự dành cho mọi loại hình doanh nghiệp. Phần mềm HRM này tập trung dữ liệu của nhân viên và chỉ cho phép một người được ủy quyền truy cập, cung cấp mức độ bảo mật cao. Giao diện phần mềm giám sát thời gian của nhân viên dựa trên nguyên lý Trung tâm nhân lực với tính chia sẻ, phân quyền theo cấp và vị trí. Phần mềm bao gồm tất cả các nhu cầu HRM cơ bản của một doanh nghiệp như Quản lý thời gian, quản lý công việc/ dự án, Đánh giá nhân sự, Quản lý chi phí, quản lý nghỉ phép, Quản lý tuyển dụng và xử lý thông tin nhân viên.

RS6


Không giống như các phần mềm HRM phổ biến khác, doanh nghiệp có thể sử dụng một hệ thống cho tất cả các chức năng HRM. Việc sử dụng eBS sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ nhân viên khi sử dụng tất cả các chức năng HRM trong một phần mềm.

Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác Workspace
Công cụ mạnh mẽ giúp Cộng tác, Quản lý công việc và Quản lý dự án hiệu quả vượt trội

Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác WorkspaceQuản lý dự án và Quản lý công việc
Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác WorkspaceYêu cầu và phê duyệt trực 
Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác WorkspaceDrive lưu trữ tài liệu nội bộ doanh nghiệp
Giải pháp phần mềm Quản lý dự án và Cộng tác WorkspaceTích hợp Mạng xã hội nội bộ

Phần mềm quản lý iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêu, quản lý dự án và cộng tác Workspace, quản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Thành lập từ 2003 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT

logo-vp

Chứng chỉ ISO27001 từ QUACERT cho sản phẩm & dịch vụ

logo-iso

Hyperlogy là thành viên của

logo-vnisa

Hiệp Hội An Toàn
Thông Tin Việt Nam

Hiệp Hội Phần Mềm Và
Dịch Vụ CNTT Việt Nam

Hiệp hội Internet
Việt Nam

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực