Trong phần 1 là những mẹo hay nhất được chúng tôi chọn lọc dành cho các nhà quản trị doanh nghiệp quản lý mục tiêu, công việc của mỗi cá nhân hay nhóm nhân viên hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý.

Vậy ở góc độ cá nhân người dùng, Hệ thống phần mềm quản lý mục tiêu, công việc iHCM đem đến những điều gì khác biệt?

Câu hỏi thú vị này sẽ được chúng tôi giải đáp trong phần 2 bằng các mẹo sau đây. Hãy tin chúng tôi, những mẹo này chắc chắn sẽ khiến bạn nghiện ứng dụng phần mềm iHCM hơn đấy!

#1. Theo dõi mục tiêu cá nhân

Làm việc hướng theo mục tiêu sẽ giúp bạn không để lãng phí thời gian vào những mục tiêu, công việc không phục vụ mục tiêu chung của tổ chức. Nhớ hay ghi các mục tiêu ra giấy không phải là cách hay để quản lý mục tiêu của chính mình.

Với bảng mục tiêu nhân viên trên phần mềm iHCM, bạn có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật trạng thái, tiến độ từng mục tiêu. Mọi thông tin chi tiết của mục tiêu đó như % hoàn thành, trọng số, mức độ chia sẻ, trao đổi, phản hồi… sẽ được thể hiện trực quan, rõ ràng, qua đó, bạn sẽ nắm rõ hơn mà không bị mập mờ về trạng thái tiến độ công việc. Bạn có thể hoàn toàn kéo, thả các mục tiêu theo thứ tự mà bạn mong muốn.

Theo dõi mục tiêu cá nhân

#2. Kiểm soát kế hoạch, khối lượng công việc cá nhân và phối hợp cùng thành viên khác

Khi đã có mục tiêu, việc tiếp theo là lập kế hoạch công việc cần làm và thứ tự ưu tiên. Chỉ trên một màn hình, iHCM như là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn nắm rõ toàn bộ khối lượng công việc được phân chia theo các trạng thái: Đang tiến hành, chưa bắt đầu, Hoàn thành.

Kiểm soát kế hoạch, khối lượng công việc cá nhân và phối hợp cùng thành viên khác

#3. Cập nhật nhanh tiến độ trạng thái mục tiêu, công việc

Cũng tương tự như thao tác kéo, thả ở mục “Theo dõi mục tiêu cá nhân”, bạn có thể dễ dàng chuyển trạng thái công việc từ “Chưa bắt đầu” sáng “Đang tiến hành” hay “Đang tiến hành” sang “Hoàn thành”. Trải nghiệm này sẽ đặc biệt thú vị khi bạn quản lý công việc bằng ứng dụng iHCM trên các thiết bị di động. Chỉ cần chạm nhẹ bằng đầu ngón tay, là bạn có thể dễ dàng cập nhật trang thái công việc mà bạn muốn.

#4. Báo cáo nhanh kết quả công việc mọi lúc, mọi nơi

Nếu công việc của bạn phải di chuyển, không thường xuyên có mặt tại văn phòng, bạn có thể hoàn toàn báo cáo công việc tới quản lý bằng cách phản hồi ngay trên phần chi tiết công việc qua chiếc di động của mình. Bạn hoàn toàn có thể gửi các file đính kèm với nhiều định dạng. Ngay tức thì, báo cáo của bạn sẽ được đẩy lên phần mềm.

Báo cáo nhanh kết quả công việc mọi lúc, mọi nơi

#5. Trao đổi công việc theo group qua Phản hồi

Dù bạn đang làm việc trong nhóm nào, trên những múi giờ khác nhau, iHCM giúp bạn trao đổi, phản hồi công việc mà không cần rời khỏi không gian làm việc của mình.

Đối với những mục tiêu, công việc có nhiều thành viên tham gia thì phần phản hồi sẽ giúp cho việc trao đổi giữa mọi người với nhau hiệu quả và tập trung. Bất kỳ một thông tin phát sinh nào cũng cần được phản hồi để những thành viên còn lại có thể nắm rõ tiến trình công việc và có những điều chỉnh phù hợp.

Trao đổi công việc theo group qua Phản hồi

#6. Thiết lập nhắc việc để tránh tình trạng quên việc

Nếu như bạn là người hay quên hoặc phải đảm nhiệm một khối công việc lớn, không những vậy bạn vẫn phải tiếp nhận những công việc mới, thì tính năng nhắc việc sẽ giúp bạn nhớ và chú ý đến những công việc đã làm, đang làm và sẽ làm. Bạn có thể sử dụng tính mặc định hoặc tự thiết lập phù hợp với yêu cầu từng công việc.

#7. Cá nhân hóa phần mềm theo nhu cầu sử dụng

Một điểm đặc biệt nhất chúng tôi muốn giới thiệu đối với phiên bản iHCM mới nhất 3.0 đó chính là phần giao diện trang chủ. Người dùng có thể:

- Chủ động thay đổi hình nền của trang chủ

- Thiết lập người dùng theo nhu cầu sử dụng: Cấu hình thông báo; Di động; Cấu hình nhắc việc; Đổi mật khẩu và Cấu hình trang.

Cá nhân hóa phần mềm theo nhu cầu sử dụng

#8. Ghi chép (Note nhanh)

Một trong những tính năng ít được biết tới của iHCM, đó chính là ghi chú/ghi nhanh hết sức thuận tiện. Bỏ qua cách thức ghi chép truyền thống với một quyển sổ và một chiếc bút, bạn có thể sử dụng “Ghi chú” để notes lại những nội dung quan trọng, những công việc được phân công trong các cuộc họp. Hơn nữa, những nội dung trong phần này sẽ được đồng bộ qua phần mềm iHCM. Điều đó có nghĩa, bất kỳ văn bản nào cũng có sẵn trên tất cả các thiết bị kết nối iHCM của bạn. Như vậy, phần ghi chép sẽ không còn giới hạn trong các buổi họp, mà ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào.

Ghi chép (Note nhanh)

Những hình ảnh minh họa chúng tôi đăng kèm trong bài nếu chưa đủ thuyết phục bạn, bạn chưa được trải nghiệm thực tế phần mềm iHCM, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách click button dưới đây nhé! Bạn có thể theo dõi phần 1 tại đây.

 

Phần mềm Quản trị hiệu suất iHCM - Công cụ quản trị khoa học cho các nhà lãnh đạo

Quản trị hiệu suất là tiến trình mà nhà quản lý và nhân viên làm việc cùng nhau để xây dựng mục tiêu, lên kế hoạch, theo dõi giám sát và cuối cùng là đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu của nhân viên cũng như việc đóng góp kết quả đó trong mục tiêu chung của tổ chức. Quản trị hiệu suất bao gồm một số giai đoạn chính sau:

CẨM NANG QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT THEO SỐ LIỆU HARVARD

• Hoạch định: Thiết lập mục tiêu, kế hoạch hành động.
• Hỗ trợ và giám sát: Giám sát thực hiện công việc hướng tới mục tiêu đề ra.
• Đánh giá toàn diện nhân sự: Đánh giá thành tích theo mục tiêu & KPI, đánh giá năng lực theo khung năng lực. Kết quả của đánh giá là đầu vào cho việc hoạch định cũng như hỗ trợ và giám sát ở các chu kỳ tiếp theo.

Ngày nay, do sự biến đổi nhanh chóng của bối cảnh bên ngoài, các tổ chức phải chuyển mình nhanh để phù hợp với môi trường, vì vậy nhiều nơi đã chuyển sang áp dụng Quản trị hiệu suất liên tục, một biến thể cải tiến của Quản trị hiệu suất, theo đó việc cộng tác, giám sát, trao đổi và đánh giá diễn ra thường xuyên. Phần mềm iHCM hỗ trợ đầy đủ Quản trị hiệu suấtQuản trị hiệu suất liên tục.

Để hiểu thêm về Quản trị hiệu suất, Quản trị hiệu suất liên tục cũng như tầm quan trọng và các bước tiến hành quản trị hiệu suất trong tổ chức, quí vị có thể đọc thêm các bài Microsoft quản trị hiệu suất như thế nàoGoogle quản trị doanh nghiệp theo mục tiêuApple quản trị doanh nghiệp theo mục tiêu ra sao, Thời đại của Quản trị hiệu suất liên tụcquý vị cũng có thể tải tài liệu "CẨM NANG Quản trị hiệu suất theo số liệu HARVARD".

btn-taingay

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực