Ngày 02/11/2018 vừa qua, tại văn phòng Công ty cổ phần Sài Gòn Food (Saigon Food), Hyperlogy và Saigon Food đã cùng nhau đi đến ký kết hợp đồng dự án “Triển khai phần mềm iHCM” – Giải pháp ứng dụng CNTT nâng cao hiệu suất doanh nghiệp. Chứng kiến buổi lễ, về phía Hyperlogy, có Ông Đặng Văn Kỳ - Giám đốc kinh doanh iHCM, cùng Ông Trần Công Đức – Giám đốc quản lý hệ thống, đại diện của Saigon Food.

Sài Gòn Food – mang những giải pháp tối ưu trong việc chăm sóc bữa ăn gia đình

Saigon Food tiền thân là Công ty Hải sản SG (SG Fisco) được thành lập vào năm 2003. Khởi nghiệp với 11 nhân sự cùng nhà máy đi thuê, đến nay, Saigon Food đã có đội ngũ nhân sự trên 2.000 người.

Đại diện HYPERLOGY và SAIGON FOOD chính thức ký kết hợp đồng “Triển khai iHCM – Hệ thống phần mềm quản trị hiệu suất doanh nghiệp” ngày 02/11/2018

Saigon Food sở hữu 4 xưởng sản xuất thực phẩm chế biến đông lạnh và thực phẩm ăn liền cao cấp có tổng diện tích trên gần 24.000 m2 với hệ thống kho lạnh, thiết bị cấp đông hiện đại, hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015, ISO 22000 HACCP, BRC, Kaizen, SS.

Saigon Food – đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý đào tạo và nâng cao hiệu suất doanh nghiệp

Khởi đầu từ con số 0, nên ban lãnh đạo Saigon Food hiểu rõ để tạo dựng nền tảng hướng đến sự phát triển bền vững, cần ổn định nhân sự. Do đó, “Trở thành nơi đáng sống và đáng làm việc” là một trong những mục tiêu quan trọng của công ty.

Saigon Food đã đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT vào quản lý đào tạo, bằng cách, lập rất nhiều kênh truyền thông nội bộ, ví dụ như các group kín trên Facebook, Viber, để chia sẻ cơ hội vươn lên các vị trí quản lý trong hệ thống quản trị của công ty.

Bên cạnh đó, việc quản lý mục tiêu và đo lường theo BSC-KPI nhằm tối ưu và nâng cao hiệu suất làm việc, tăng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh luôn được ban lãnh đạo Saigon Food chú trọng.

Tuy nhiên, dù hệ thống BSC-KPI của Saigon Food đã được hoàn thiện đầy đủ, nhưng việc quản lý theo phương pháp truyền thống khiến cho Lãnh đạo doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong việc theo sát tiến độ hoàn thành mục tiêu, phải qua nhiều bước trung gian báo cáo, tốn thời gian và thiếu đi sự kịp thời. KPI được giao tới nhân viên, khi tập hợp kết quả báo cáo mất nhiều thời gian, dễ gây sai số do thao tác thủ công, không đính kèm được các bằng chứng; Trao đổi với nhân viên về KPI phải thông qua một số phương thức khác như Skype, zalo, email… dẫn tới thông tin không tập trung.

Vắng sự hỗ trợ từ công cụ phần mềm, nên việc quản lý công việc cũng còn nhiều bất cập, không đủ thời gian cho công tác đánh giá, dẫn tới hoạt động đánh giá, đặc biệt là đánh giá cấp trung chỉ thực hiện được 3 tháng/ 1 lần.

Chính những bất cập đó đã thúc đẩy ban lãnh đạo Saigon Food tìm đến iHCM. Chỉ với 2h trao đổi cùng Ông Trần Công Đức – Giám đốc quản lý hệ thống của Saigon Food, cả hai bên đều nhanh chóng nhận thấy, những tính năng mà iHCM hiện cung cấp được phát triển là để dành cho Saigon Food.

Đại diện HYPERLOGY và SAIGON FOOD chính thức ký kết hợp đồng “Triển khai iHCM – Hệ thống phần mềm quản trị hiệu suất doanh nghiệp” ngày 02/11/2018

iHCM sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu từ phía Saigon Food đưa ra:

- Quản lý và giám sát các mục tiêu BSC cấp công ty;

- Quản lý và giám sát các mục tiêu BSC cấp phòng ban;

- Quản lý KPI ở các cấp từ công ty, phòng ban cho tới nhân viên;

- Dễ dàng giao chỉ tiêu và nhập kết quả, báo cáo KPI;

- Quản lý công việc khoa học theo Phương pháp Kanban;

- Quản lý và nhân viên trao đổi tương tác hỗ trợ thực hiện công việc;

- Tiết kiệm thời gian - Cập nhật thông tin theo thời gian thực;

- Quản lý từ xa với ứng dụng trên các thiết bị di động, mọi lúc, mọi nơi.

Để dự án “Triển khai phần mềm iHCM” tại Saigon Food được ký kết thành công, không thể không nhắc tới sự nỗ lực hợp tác, tâm huyết từ Ban lãnh đạo Saigon Food và Đội ngũ tư vấn triển khai iHCM. Một lần nữa, Hyperlogy cảm ơn Saigon Food đã tin tưởng lựa chọn iHCM, để iHCM có cơ hội được đồng hành cùng công ty tối ưu hóa năng suất lao động của doanh nghiệp.

Chúc Saigon Food luôn thành công và thịnh vượng!

Quý vị có thể xem chi tiết Case Study "Sài Gòn Food đẩy mạnh công nghệ trong quản trị hiệu suất doanh nghiệp với Phần mềm iHCM" bằng việc tải tài liệu TẠI ĐÂY!

Case Study "Sài Gòn Food đẩy mạnh công nghệ trong quản trị hiệu suất doanh nghiệp với Phần mềm iHCM"

Đôi nét về Saigon Food:
Được thành lập năm 2003, Saigon Food ban đầu có tên gọi Công ty Cổ phần Hải sản SG (S.G Fisco) có vốn điều lệ 100 tỉ đồng, chuyên kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh và thực phẩm chế biến, chủ yếu để xuất khẩu. Saigon Food thành lập từ ý tưởng của một tên tuổi nổi tiếng là bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). PNJ góp vốn kiểm soát hơn 50% cổ phần của doanh nghiệp này cho đến năm 2012 mới thoái vốn. Riêng bà Dung sau khi rời chức chủ tịch vẫn tiếp tục giữ vai trò là Cố vấn Hội đồng quản trị cho Saigon Food.
Với doanh thu đạt 800 tỉ đồng trong năm 2017, dự kiến 1.900 tỉ đồng trong năm 2018, cùng hơn 2.000 nhân viên, Saigon Food đã ứng dụng BSC-KPI từ nhiều năm nay. Trải qua quãng đường 15 năm phát triển, Saigon Food đang chuyển mình từ một doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng đông lạnh trở thành một trong những nhà cung cấp thực phẩm tươi cho hầu hết các siêu thị lớn tại Việt Nam.
Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy các sản phẩm của Sài Gòn Food tràn ngập trên các quầy kệ khắp mọi siêu thị tới cửa hàng tiện lợi như Coop.mart, Big C, Aeon, Lottemart, Cirlce K, Familymart… Cùng tìm hiểu thêm về: https://www.sgfoods.com.vn

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực