Ngày 02/11/2018 vừa qua, tại văn phòng Công ty cổ phần Sài Gòn Food (Saigon Food), Hyperlogy và Saigon Food đã cùng nhau đi đến ký kết hợp đồng dự án “Triển khai phần mềm iHCM” – Giải pháp ứng dụng CNTT nâng cao hiệu suất doanh nghiệp. Chứng kiến buổi lễ, về phía Hyperlogy, có Ông Đặng Văn Kỳ - Giám đốc kinh doanh iHCM, cùng Ông Trần Công Đức – Giám đốc quản lý hệ thống, đại diện của Saigon Food.

Saigon Food – mang những giải pháp tối ưu trong việc chăm sóc bữa ăn gia đình

Saigon Food tiền thân là Công ty Hải sản SG (SG Fisco) được thành lập vào năm 2003. Khởi nghiệp với 11 nhân sự cùng nhà máy đi thuê, đến nay, Saigon Food đã có đội ngũ nhân sự trên 2.000 người.

Đại diện HYPERLOGY và SAIGON FOOD chính thức ký kết hợp đồng “Triển khai iHCM – Hệ thống phần mềm quản trị hiệu suất doanh nghiệp” ngày 02/11/2018

Saigon Food sở hữu 4 xưởng sản xuất thực phẩm chế biến đông lạnh và thực phẩm ăn liền cao cấp có tổng diện tích trên gần 24.000 m2 với hệ thống kho lạnh, thiết bị cấp đông hiện đại, hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008, HACCP, BRC, Kaizen, SS.

Saigon Food – đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý đào tạo và nâng cao hiệu suất doanh nghiệp

Khởi đầu từ con số 0, nên ban lãnh đạo Saigon Food hiểu rõ để tạo dựng nền tảng hướng đến sự phát triển bền vững, cần ổn định nhân sự. Do đó, “Trở thành nơi đáng sống và đáng làm việc” là một trong những mục tiêu quan trọng của công ty.

Saigon Food đã đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT vào quản lý đào tạo, bằng cách, lập rất nhiều kênh truyền thông nội bộ, ví dụ như các group kín trên Facebook, Viber, để chia sẻ cơ hội vươn lên các vị trí quản lý trong hệ thống quản trị của công ty.

Bên cạnh đó, việc quản lý mục tiêu và đo lường theo BSC-KPI nhằm tối ưu và nâng cao hiệu suất làm việc, tăng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh luôn được ban lãnh đạo Saigon Food chú trọng.

Tuy nhiên, dù hệ thống BSC-KPI của Saigon Food đã được hoàn thiện đầy đủ, nhưng việc quản lý theo phương pháp truyền thống khiến cho Lãnh đạo doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong việc theo sát tiến độ hoàn thành mục tiêu, phải qua nhiều bước trung gian báo cáo, tốn thời gian và thiếu đi sự kịp thời. KPI được giao tới nhân viên, khi tập hợp kết quả báo cáo mất nhiều thời gian, dễ gây sai số do thao tác thủ công, không đính kèm được các bằng chứng; Trao đổi với nhân viên về KPI phải thông qua một số phương thức khác như Skype, zalo, email… dẫn tới thông tin không tập trung.

Vắng sự hỗ trợ từ công cụ phần mềm, nên việc quản lý công việc cũng còn nhiều bất cập, không đủ thời gian cho công tác đánh giá, dẫn tới hoạt động đánh giá, đặc biệt là đánh giá cấp trung chỉ thực hiện được 3 tháng/ 1 lần.

Chính những bất cập đó đã thúc đẩy ban lãnh đạo Saigon Food tìm đến iHCM. Chỉ với 2h trao đổi cùng Ông Trần Công Đức – Giám đốc quản lý hệ thống của Saigon Food, cả hai bên đều nhanh chóng nhận thấy, những tính năng mà iHCM hiện cung cấp được phát triển là để dành cho Saigon Food.

Đại diện HYPERLOGY và SAIGON FOOD chính thức ký kết hợp đồng “Triển khai iHCM – Hệ thống phần mềm quản trị hiệu suất doanh nghiệp” ngày 02/11/2018

iHCM sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu từ phía Saigon Food đưa ra:

- Quản lý và giám sát các mục tiêu BSC cấp công ty;

- Quản lý và giám sát các mục tiêu BSC cấp phòng ban;

- Quản lý KPI ở các cấp từ công ty, phòng ban cho tới nhân viên;

- Dễ dàng giao chỉ tiêu và nhập kết quả, báo cáo KPI;

- Quản lý công việc khoa học theo Phương pháp Kanban;

- Quản lý và nhân viên trao đổi tương tác hỗ trợ thực hiện công việc;

- Tiết kiệm thời gian - Cập nhật thông tin theo thời gian thực;

- Quản lý từ xa với ứng dụng trên các thiết bị di động, mọi lúc, mọi nơi.

Để Dự án “Triển khai phần mềm iHCM” tại Saigon Food được ký kết thành công, không thể không nhắc tới sự nỗ lực hợp tác, tâm huyết từ Ban lãnh đạo Saigon Food và Đội ngũ tư vấn triển khai iHCM. Một lần nữa, Hyperlogy cảm ơn Saigon Food đã tin tưởng lựa chọn iHCM, để iHCM có cơ hội được đồng hành cùng công ty tối ưu hóa năng suất lao động của doanh nghiệp.

Chúc Saigon Food luôn thành công và thịnh vượng!

Đôi nét về Saigon Food:
Được thành lập năm 2003, Saigon Food ban đầu có tên gọi Công ty Cổ phần Hải sản SG (S.G Fisco) có vốn điều lệ 100 tỉ đồng, chuyên kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh và thực phẩm chế biến, chủ yếu để xuất khẩu. Saigon Food thành lập từ ý tưởng của một tên tuổi nổi tiếng là bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). PNJ góp vốn kiểm soát hơn 50% cổ phần của doanh nghiệp này cho đến năm 2012 mới thoái vốn. Riêng bà Dung sau khi rời chức chủ tịch vẫn tiếp tục giữ vai trò là Cố vấn Hội đồng quản trị cho Saigon Food.
Với doanh thu đạt 800 tỉ đồng trong năm 2017, dự kiến 1.900 tỉ đồng trong năm 2018, cùng hơn 2.000 nhân viên, Saigon Food đã ứng dụng BSC-KPI từ nhiều năm nay. Trải qua quãng đường 15 năm phát triển, Saigon Food đang chuyển mình từ một doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng đông lạnh trở thành một trong những nhà cung cấp thực phẩm tươi cho hầu hết các siêu thị lớn tại Việt Nam.
Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy các sản phẩm của Sài Gòn Food tràn ngập trên các quầy kệ khắp mọi siêu thị tới cửa hàng tiện lợi như Coop.mart, Big C, Aeon, Lottemart, Cirlce K, Familymart… Cùng tìm hiểu thêm về: https://www.sgfoods.com.vn

Tin nổi bật
Mời tham dự WORKSHOP 16/01/2018 : Phương pháp đánh giá nhân sự hiện đại - Chia sẻ thực tế từ doanh nghiệp
iHCM hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng OKRs như thế nào?
OKRs và KPIs, doanh nghiệp chúng tôi nên chọn phương pháp đo lường hiệu suất nào?
15 lợi ích của việc áp dụng OKRs trong doanh nghiệp
Hướng dẫn doanh nghiệp tự xây dựng khung năng lực với 5 bước cơ bản
OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục (Phần 1)
Bước vào thời đại mới – thời đại của “Quản trị hiệu suất liên tục”
Chìa khóa thành công của OKRs: Q&A với người giới thiệu OKRs tới Google - John Doerr
Quản lý công việc trong lòng bàn tay siêu hiệu quả với Ứng dụng iHCM!
Áp dụng ma trận quản lý thời gian – nâng cao hiệu suất công việc
Ứng dụng của từ điển năng lực trong quản trị nhân sự - iHCM
Ứng dụng của từ điển năng lực trong quản trị nhân sự
Áp dụng trả lương theo mô hình 3P như nào cho phù hợp?
Cẩn trọng khi trả lương theo phương pháp 3P
Quản lý công việc hiệu quả theo mô hình KANBAN
Quản lý công việc hiệu quả bằng bảng KANBAN
Sự khác nhau giữa thước đo và chỉ số KPI
Sự khác nhau giữa thước đo và chỉ số KPI
Từ điển năng lực - Sự khác nhau giữa năng lực hành vi và năng lực chuyên môn
 • "Phần mềm iHCM gần gũi với Saigon Foods, giúp Ban lãnh đạo công ty cùng tập thể CBCNV SGF hoạch định mục tiêu rõ ràng và đốt cháy thời gian lãng phí vì việc tổng hợp số liệu và làm báo cáo."

  Ông Trần Công Đức - Giám đốc Quản lý Hệ thống
  Ông Trần Công Đức Giám đốc Quản lý Hệ thống Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (Saigon Food)
 • "Trải qua một khoảng thời gian dài nghiên cứu nhiều phần mềm công nghệ nhưng chưa phù hợp cho tới năm 2016, Viện iEIT đã quyết định lựa chọn và áp dụng Giải pháp phần mềm quản trị nâng cao hiệu suất doanh nghiệp iHCM vào hệ thống, kết quả là chúng tôi đã giảm được 80% thời gian xử lý số liệu, tăng năng suất lao động toàn đơn vị lên 30% trong 3 quý liên tiếp. iHCM thực sự là phần mềm hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp tại Việt Nam."

  PGS - TSKH Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng
  Ông Nguyễn Văn Minh PGS.TSKH Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại Thương
 • “Điều ban lãnh đạo SMI quan tâm nhất khi tìm đến hệ thống giải pháp phần mềm iHCM là có thể giúp chúng tôi quản lý công việc chung cho cả công ty. Quá trình từ giao việc đến báo cáo được liền mạch, tránh bị gián đoạn từ cá nhân này sang cá nhân khác. Toàn bộ nhân sự cũng chủ động đẩy việc và báo công việc hơn qua iHCM.”

  Bà Lê Thị Ngân - Phó Giám đốc
  Bà Lê Thị Ngân Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Di dộng Thông minh (SMI JSC)
 • Trước đây, do 3T không có công cụ quản lý nên gặp nhiều bất cập trong việc kiểm soát công việc của từng nhân viên theo từng mục tiêu trên toàn hệ thống. Kể từ khi triển khai iHCM, mục tiêu của từng nhân viên được kiểm soát theo từng khóa đào tạo và các công việc hoàn thành theo khóa đúng tiến độ; Ban lãnh đạo có thể quản lý, theo dõi các mục tiêu và công việc của toàn thể CBCNV, từ đó có quyết định chính xác hơn.

  Ông Nguyễn Văn Trưởng - Giám đốc
  Ông Nguyễn Văn Trưởng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T
 • "iHCM là một trong những hệ thống quản trị nhân lực tốt nhất hiện nay. Việc sử dụng hệ thống quản trị nguồn nhân lực iHCM là một trong những bước đi nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển, hướng tới hoàn thiện bộ máy khoa học, chuyên nghiệp và xây dựng văn hóa doanh nghiệp Ngọc Minh."

  Bà Nguyễn Thụy Oanh - Giám đốc
  Bà Nguyễn Thụy Oanh Giám đốc Công ty CP tổng hợp xây dựng & TM XNK Ôtô Ngọc Minh
 • "iHCM đặt tại trung tâm dữ liệu VDC được đảm bảo về mặt vị trí, các hệ thống back up, cơ sở hạ tầng và đội ngũ kỹ thuật tốt nhất theo tiêu chuẩn trong nước và khu vực. Hơn nữa, iHCM được xây dựng và thiết kế theo một tiêu chuẩn cao nhất về vấn đề đảm bảo An Ninh ANTT cũng như iHCM cam kết tuân thủ ISO 27001: 2013 cho khách hàng."

  Ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc
  Ông Nguyễn Hồng Hải Phó Giám đốc Công ty điện toán và truyền số liệu VDC

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCMHoàn toàn miễn phí

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực