Ngày 16/12/2020 vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức sự kiện Ngày Internet Việt Nam lần thứ 9 - Internet Day 2020.

Internet-Day-2020-01
Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì từ năm 2012 nhằm cổ vũ cho sự phát triển của Internet Việt Nam và kỷ niệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet toàn cầu (ngày 19/11/1997).

Vào ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành. Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030″.
Tại Việt Nam, năm 2020 được coi là là năm chuyển đổi số quốc gia, đánh dấu sự khởi động mạnh mẽ trong chuyển đổi số để tiến tới một "Việt Nam số", nhất là trong bối cảnh vực dậy nền kinh tế hậu Covid-19.

Phát biểu khai mạc Internet Day 2020, ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam - nhấn mạnh, Internet đã trở thành một dịch vụ thiết yếu đối với tất cả mọi người.
Ong Vu Hoang Lien - Internet Day 2020

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng kêu gọi đưa những dấu chân số của Việt Nam ngày càng đi xa hơn và in dấu đậm nét trong không gian mạng toàn cầu.
Ong Nguyen Huy Dung - Internet Day 2020

Về chủ đề của Internet Day 2020 là Hiện thực hóa khát vọng Chuyển đổi số của Việt Nam (Digital Transformation in Vietnam: from Aspiration to Reality), các phiên thảo luận tập trung vào những vấn đề nóng của chuyển đổi số: 

- Phiên chuyên đề 1: Điện toán Đám mây trong quá trình Hiện thực hóa Khát vọng Chuyển đổi Số của Việt Nam

- Phiên chuyên đề 2: Công nghệ 5G – Trung tâm của công cuộc chuyển đổi số

- Phiên chuyên đề 3: Hệ sinh thái số mở – động cơ hạt nhân cho con tàu chuyển đổi số Việt Nam

Internet Day 2020 - 2

Tại sự kiện, Chủ tịch công ty Hyperlogy - ông Chu Xuân Vinh - mang đến phiên chuyên đề 3 với bài phát biểu “ỨNG DỤNG MÃ NGUỒN MỞ TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP”.

Ung dung ma nguon mo trong chuyen doi so doanh nghiep
Ông Vinh mở đầu bài phát biểu bằng việc điểm qua 3 phương diện Chuyển đổi số tác động lên doanh nghiệp, đó là:

- Chuyển đổi số nội bộ: Thay đổi phương thức làm việc, số hóa dữ liệu, tự động hóa quy trình vận hành nội bộ trong doanh nghiệp.

- Chuyển đổi số sản phẩm - dịch vụ: Kiến tạo nên các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng phù hợp với thị trường trong giai đoạn mới

- Chuyển đổi số các điểm chạm khách hàng: Điều chỉnh phương thức marketing, bán hàng, hỗ trợ khách hàng; Điều chỉnh kênh tương tác, tối ưu trải nghiệm khách hàng trên nền tảng số; Cá nhân hóa và đảm bảo sự liền mạch với trải nghiệm đa kênh.

Với 18 năm kinh nghiệm điều hành công ty công nghệ, ông Vinh chia sẻ về việc Ứng dụng mã nguồn mở tại doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn Chuyển đổi số.
Tại nhiều Ngân hàng là khách hàng của Hyperlogy, chúng tôi đã ứng dụng thành công các công nghệ hiện đại (AI, Big Data,...), trong đó có một số thành phần nguồn mở trong Hệ sinh thái SMART DIGITAL BANK giúp các Ngân hàng chuyển đổi số đa kênh, tiết kiệm 80% thời gian giao dịch và nâng cao lợi nhuận.

Trong lĩnh vực Viễn thông - Internet, giải pháp Public Cloud Portal mà công ty Hyperlogy đã xây dựng và triển khai giúp cho MobiFone đưa các dịch vụ hạ tầng tới khách hàng thông qua cung cấp dịch vụ điện toán đám mây công cộng (Infrastructure As A Service - IaaS).

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải pháp toàn diện mà Hyperlogy đưa ra giới thiệu chính là Dịch vụ Cloud iHCM. Từ năm 2014, Hyperlogy cho ra mắt iHCM - Giải pháp Phần mềm hoàn chỉnh số 1 Việt Nam về Quản trị nâng cao hiệu suất doanh nghiệp - là Hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp đầu tiên theo xu hướng hiện đại với nhiều tính năng hữu ích, không chỉ dành cho tổ chức/doanh nghiệp lớn, mà ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có thể sử dụng phần mềm iHCM để tối ưu và nâng cao hiệu suất doanh nghiệp.

Ong Chu Xuan Vinh phat bieu tai Internet Day 2020
iHCM cũng là một case study thực tế mà ông Vinh chia sẻ về việc ứng dụng các mã nguồn mở: Kubernetes (Tự động hóa phân phối tài nguyên phục vụ các dịch vụ), Redis (Hệ thống caching ứng dụng), MySQL engine do Facebook phát triển,...

Hệ sinh thái mã nguồn mở đang được áp dụng tại Hyperlogy:

He sinh thai ma nguon mo

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Internet Day 2020 - 3
Ong Chu Xuan Vinh - Internet Day 2020
Chu tich Hyperlogy Chu Xuan Vinh - Internet Day 2020

Hyperlogy - iHCM – Sẵn sàng đồng hành cùng các Doanh nghiệp Việt vươn lên và bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực