Giữ chân nhân tài luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu mà công tác quản trị nguồn nhân lực tại tất cả các doanh nghiệp đều nhắm đến.

Ngoài chế độ lương thưởng, loại hình công việc, mối quan hệ giữa nhân viên với sếp và đồng nghiệp, mức độ phù hợp của nhân viên với công việc, thì xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng bằng cách đưa một giải pháp công nghệ hiện đại như phần mềm iHCM - xu thế mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới, lại trở thành yếu tố quan trọng giúp giữ chân nhân viên xuất sắc, tạo cơ hội cho họ hứng thú với công việc, đam mê và sáng tạo hơn.

Bỏ qua cách quản lý công việc bằng các công cụ truyền thống: bảng biểu bằng excel, các bản báo cáo giấy, những cuộc họp kéo dài làm tốn thời gian…, áp dụng hệ thống phần mềm quản trị hiệu suất iHCM hứa hẹn đem đến môi trường làm việc hiện đại, giúp nhân viên cảm thấy gắn kết hơn với doanh nghiệp.

Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng – giữ chân nhân tài - iHCM

“Mạng xã hội iHCM” giúp truyền thông và giao tiếp nội bộ hiệu quả

Không cần đến một bảng tin với những trang thông báo dày đặc, tính năng “Gửi thông điệp” trong module “Trung tâm nhân lực” sẽ giúp các nhà quản lý dễ dàng soạn thảo thông điệp và chọn gửi đến một hay nhiều đối tượng muốn gửi, hoặc cho toàn bộ các thành viên trong doanh nghiệp.

Nhằm giúp bộ phận nhân sự nắm bắt kịp thời ngày sinh nhật của các thành viên trong công ty, phần mềm iHCM giúp người quản trị có thể dễ dàng tạo các quy trình thông báo sinh nhật và gửi tới người phụ trách công việc này.

iHCM có thể được coi như trang thông tin nội bộ để cập nhật và chia sẻ dữ liệu như thông tin cá nhân của từng nhân viên. Bên cạnh đó, nhân viên có thể dễ dàng ghi lịch nghỉ phép ngay trên phần mềm dù quản lý có đang công tác ở nước ngoài thì chỉ với một click đơn giản, quản lý hoàn toàn có thể phê duyệt phép ngay tức thì và tương tự khi ghi lịch làm ngoài giờ.

Cộng tác ngay trên phần mềm theo thời gian thực

Trong quá trình làm việc, các nhân viên luôn cần phối hợp hoạt động nên tính cộng tác cũng giúp nhà quản lý hiểu khó khăn mà nhân viên gặp phải, hỗ trợ kịp thời. Nhân viên và quản lý có thể trao đổi, phản hồi trực tiếp trên phần mềm qua email và các thiết bị di động thông minh. Tính năng này giúp giữ kết nối liên tục, việc tương tác trong doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào với giao diện thân thiện như mạng xã hội facebook, twitter.

Đánh giá nhân viên - Thuận tiện và khoa học

Phần mềm iHCM giúp tổ chức đo lường năng lực của nhân viên thông qua việc thiết lập Bản đồ khung năng lực, đồng thời bằng việc định nghĩa ra tập hợp các năng lực của mỗi vị trí công tác sẽ cho nhân viên nhận thấy những kỳ vọng mà tổ chức mong muốn nhân viên có được để hoàn thành tốt các mục tiêu, công việc được giao.

Trao danh hiệu với những cá nhân xuất sắc

Hàng năm, các doanh nghiệp tổ chức bầu ra những nhân viên đạt kết quả xuất sắc để vinh danh và trao thưởng: cải tiến, nhân viên trẻ tiêu biểu xuất sắc, gương mặt ưu tú…, ngoài các giấy khen, các danh hiệu đó sẽ gắn với tên nhân viên trên hệ thống phần mềm iHCM trong suốt quá trình làm việc tại doanh nghiệp. Đó là cách để tri ân những đóng góp nỗ lực mà nhân viên đã đem lại cho công ty. Đội ngũ iHCM hiểu rằng ngoài lương thưởng nhân viên, khi đi làm còn mong chờ được lãnh đạo đánh giá đúng và trân trọng nhưng hiệu quả mà họ đã nỗ lực đạt được.

Các nhân viên nếu được làm việc trong một môi trường tràn ngập sự khích lệ dường như cũng nảy sinh nhiều ý tưởng sáng kiến hơn. Họ sẽ phát huy được sự năng động của mình để thích nghi với những thay đổi tại công sở và qua đó giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên năng động hơn, có khả năng cạnh tranh tốt hơn.

Cùng với việc đưa yếu tố công nghệ ứng dụng trong công ty, doanh nghiệp cũng nên:

- Tạo thời gian làm việc linh hoạt

Đưa ra thời gian biểu làm việc linh hoạt, trang bị cho nhân viên những công cụ làm việc thuận tiện, đánh giá nhân viên bằng hiệu quả công việc chứ ko phải thời gian họ ngồi làm tại công ty.

- Tạo cơ hội cho nhân viên phát triển dài hạn

Hỗ trợ nhân viên có điều kiện học hỏi và giao lưu, tham gia những khóa học giúp họ trau dồi bản thân; Đặt nhân viên vào vị trí phù hợp nhất, biến họ thành những ngôi sao tỏa sáng; Luôn chú trọng làm sao để phát triển và bồi dưỡng nhân tài, bởi chúng tôi tin rằng bằng những cách khác nhau, đào tạo con người chính là cách nhanh nhất để họ có thể cùng công ty phát triển vững mạnh.

Là một nhà quản lý kinh doanh, bạn cần tạo dựng được các điều kiện lý tưởng trong một môi trường làm việc giúp đặt ra nền móng sáng tạo và đam mê, nếu bạn muốn các nhân viên làm việc thông minh hơn, chăm chỉ hơn, đạt hiệu quả tốt nhất.

Phần mềm quản lý iHCM - Giải pháp nâng cao hiệu suất doanh nghiệp

1. Quản lý mục tiêu cho từng vị trí công tác: Được phần mềm quản lý mục tiêu, quản lý công việc iHCM hỗ trợ, ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể giúp nhân viên nắm rõ định hướng, mục tiêu của tổ chức mình. Mục tiêu chung sẽ được chia nhỏ xuống từng nhân viên của tất cả các bộ phận. Mỗi cá nhân sẽ hiểu công việc mình đang làm thực hiện cho mục tiêu nào và chủ động hơn.

2. Dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện mục tiêu, công việc: Áp dụng iHCM, nhà quản lý có thể nắm bắt trạng thái hoàn thành mục tiêu, công việc từng nhóm, từng cá nhân, sẵn sàng trao đổi, phối hợp và hỗ trợ kịp thời.

• Thiết lập, quản lý và giám sát công việc theo mục tiêu
• Giao việc và phối hợp công việc theo quy trình tùy biến
• Tương tác thân thiện theo thời gian thực như mạng xã hội
• Thông báo nhắc việc qua email và các thiết bị di động

iHCM - Giải pháp quản trị nâng cao hiệu suất cho mọi doanh nghiệp

Dangkyngay

 Tài liệu "Bật mí 03 bước tiến hành Quản trị hiệu suất trong doanh nghiệp" hoàn toàn miễn phí!

3. Đo lường và Tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên: nhà quản lý có thể đo lường chính xác kết quả làm việc của nhân viên dựa theo kết quả hoàn thành mục tiêu (KPI), công việc của mỗi nhân viên thể hiện trên hệ thống.

4. Đánh giá nhân viên khoa học và nhiều chiềuiHCM xóa tan gánh nặng thủ tục hành chính trong mỗi kỳ đánh giá, hiện thực hóa đánh giá nhân viên một cách khoa học và nhiều chiều, nhiều gốc nhìn khác nhau: Đánh giá thành tích (Đánh giá KPI), Đánh giá 360 độ và Đánh giá năng lực. Dựa vào kết quả đánh giá, nhà quản lý có thể đối chiếu những năng lực còn thiếu của nhân viên so với tiêu chuẩn của doanh nghiệp ứng với vị trí công tác và lên kế hoạch đào tạo cần thiết nhằm tăng cường năng lực cho nhân viên hiệu quả nhất.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực