Mọi công ty đều muốn xây dựng môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp nhưng phải bắt đầu xây dựng từ đâu là điều khiến nhiều doanh nghiệp lúng túng.

Câu trả lời là: Bắt đầu từ việc quản lý nhân viên hiệu quả hơn và đặt ra mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp dựa trên các nguồn lực sẵn có. Nếu bạn đang có tham vọng xây dựng một môi trường làm việc tốt hơn, hãy tham khảo cách quản trị của các nhà lãnh đạo sau đây:

1. Bắt đầu với chính mình

"Để xây dựng được môi trường làm việc thoải mái, hiệu quả với tư cách là một nhà lãnh đạo trước tiên bạn cần hiểu biết sâu sắc về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để nỗ lực để trở thành người lãnh đạo tốt nhất có thể được. Đồng thời, bạn phải thuê được những nhân viên phù hợp có cùng chí hướng xây dưng văn hóa công ty vững mạnh." - Robert Pasin, Giám đốc RadioFlyer.

2. Thay đổi cách quản lý truyền thống

"Hãy đối xử với mỗi nhân viên như một đồng nghiệp,và linh hoạt trong cơ cấu quản lý và đừng áp đặt. Nếu bạn đã làm tốt khâu tuyển dụng thì vẫn cần tiếp tục nâng cao công tác quản lý để hỗ trợ phát triển khả năng, đáp ứng nguyện vọng của nhân viên." - John Saaty, Giám đốc điều hành Decision Lens

3. Thuê người giỏi nhất

“Lời khuyên tốt nhất cha tôi cho tôi khi tôi bắt đầu bước vào kinh doanh là "Hãy thuê người thông minh hơn con”. Tôi tin nó vẫn đúng cho đến ngày hôm nay.Trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, thời gian của bạn tại công sở sẽ dễ chịu hơn nếu bạn được bao quanh bởi những người thông minh - những người có thể chia sẻ các giá trị, nhiệm vụ, tầm nhìn với bạn. Một nhân viên tài năng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và tạo ra một môi trường công sở tuyệt vời. Khách hàng cũng đánh giá cao những nhân viên thông minh. Do đó, càng tìm được nhân viên giỏi, doanh nghiệp của bạn sẽ càng vững mạnh." - Lauren Dixon, Giám đốc điều hành Dixon Schwabl.

7 bước xây dựng môi trường làm việc hiệu quả - iHCM

4. Thấu hiểu và chia sẻ

"Mỗi nhân viên đều có những điều trong cuộc sống riêng mà họ xem trọng hơn công việc. Nếu bạn không nhận ra điều này, bạn sẽ đánh mất sự kết nối trong mối quan hệ với nhân viên cấp dưới. Nhận ra và nắm bắt được những mối quan tâm này, bạn sẽ tiến đến một mối quan hệ cùng có lợi." - Tim Storm, Giám đốc điều hành - người sáng lập FatWallet.

5. Khơi gợi động cơ làm việc tích cực, có tính xây dựng

"8 trong số 10 nhân viên hăng hái đến làm việc vào buổi sáng nhưng tới bữa ăn trưa thì chỉ còn 4 người có thể tập trung. Đây là kết quả của môi trường làm việc, không chỉ là vấn đề về thể chất mà còn do mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Hãy luôn dẫn dắt nhân viên của bạn bằng một tầm nhìn rõ ràng, hỗ trợ nguồn lực đầy đủ và quan trọng nhất - khen thưởng và công nhận giá trị của họ. Thúc đẩy nhân viên bằng lối suy nghĩ và các động cơ tích cực." - Tim Hohmann, Giám đốc điều hành, AutomationDirect.

6. Tôn trọng và duy trì những giá trị cốt lõi

"Bạn và cộng sự phải luôn có trách nhiệm với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Dù nhân viên đó có mang về cho công ty bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì việc phá hỏng các giá trị cốt lõi không giúp công ty của bạn tồn tại vững chắc. Bạn chỉ cần một hệ thống giá trị duy nhất." - Jim Rasche, Giám đốc điều hành Kahler Slater.

7. Bắt đầu ngay hôm nay

“Đừng chờ đợi. Hãy bắt đầu việc cải tổ ngay hôm nay. Phát bảng điều tra cho nhân viên hiện tại, phỏng vấn trực tiếp các ứng viên mới và đưa ra các tiêu chuẩn ứng xử rõ ràng dựa trên khả năng và nguyện vọng của nhân viên.” - Quint Studer, CEO and founder Studer Group.

Theo Doanhnhansaigon

Phần mềm quản lý iHCM - Giải pháp nâng cao hiệu suất doanh nghiệp

1. Quản lý mục tiêu cho từng vị trí công tác: Được phần mềm quản lý mục tiêu, quản lý công việc iHCM hỗ trợ, ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể giúp nhân viên nắm rõ định hướng, mục tiêu của tổ chức mình. Mục tiêu chung sẽ được chia nhỏ xuống từng nhân viên của tất cả các bộ phận. Mỗi cá nhân sẽ hiểu công việc mình đang làm thực hiện cho mục tiêu nào và chủ động hơn.

2. Dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện mục tiêu, công việc: Áp dụng iHCM, nhà quản lý có thể nắm bắt trạng thái hoàn thành mục tiêu, công việc từng nhóm, từng cá nhân, sẵn sàng trao đổi, phối hợp và hỗ trợ kịp thời.

• Thiết lập, quản lý và giám sát công việc theo mục tiêu
• Giao việc và phối hợp công việc theo quy trình tùy biến
• Tương tác thân thiện theo thời gian thực như mạng xã hội
• Thông báo nhắc việc qua email và các thiết bị di động

iHCM - Giải pháp quản trị nâng cao hiệu suất cho mọi doanh nghiệp

Dangkyngay

 Tài liệu "Bật mí 03 bước tiến hành Quản trị hiệu suất trong doanh nghiệp" hoàn toàn miễn phí!

3. Đo lường và Tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên: nhà quản lý có thể đo lường chính xác kết quả làm việc của nhân viên dựa theo kết quả hoàn thành mục tiêu (KPI), công việc của mỗi nhân viên thể hiện trên hệ thống.

4. Đánh giá nhân viên khoa học và nhiều chiềuiHCM xóa tan gánh nặng thủ tục hành chính trong mỗi kỳ đánh giá, hiện thực hóa đánh giá nhân viên một cách khoa học và nhiều chiều, nhiều gốc nhìn khác nhau: Đánh giá thành tích (Đánh giá KPI), Đánh giá 360 độ và Đánh giá năng lực. Dựa vào kết quả đánh giá, nhà quản lý có thể đối chiếu những năng lực còn thiếu của nhân viên so với tiêu chuẩn của doanh nghiệp ứng với vị trí công tác và lên kế hoạch đào tạo cần thiết nhằm tăng cường năng lực cho nhân viên hiệu quả nhất.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi TÜV NORD, CHLB Đức. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ tới cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực