Nâng cao hiệu suất công việc luôn là mối quan tâm lớn của tất cả các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã biết áp dụng BSC và KPI để đánh giá hiệu suất và tăng cao hiệu quả công việc. Song, vì nhiều khó khăn trong việc áp dụng KPI, các doanh nghiệp vẫn chưa thể hoàn toàn phát huy hiệu quả của hai công cụ này như mong muốn.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được sử dụng để đo lường và đánh giá hiệu suất, tuy nhiên, phương pháp tối ưu và hay được sử dụng nhất trong Quản trị hiệu suất liên tục là phương pháp OKR – Quản trị theo mục tiêu và những kết quả then chốt.

Quản trị hiệu suất liên tục là biến thể của quản trị hiệu suất, một quy trình có sự trao đổi thường xuyên, đánh giá liên tục trong suốt quá trình làm việc để:

– Đảm bảo các mục tiêu có sự liên kết chặt chẽ hơn.

– Nâng cao sự gắn kết nhân viên với doanh nghiệp.

– Thúc đẩy hiệu suất chung của toàn bộ doanh nghiệp.

OKR là gì?

OKR (Objectives and Key Results) là một phương thức quản lý hiện đại được sáng tạo và áp dụng bởi Andy Grove tại Intel vào cuối những năm 1970. Mục đích chính của phương pháp quản lý này là đưa ra những mục tiêu và kết nối các tổ chức, bộ phận và cá nhân, đồng thời có các chỉ số kết quả chính để đảm bảo mọi thành viên trong tổ chức đi đúng định hướng đã đề ra. Hiện nay, đây cũng là phương pháp quản trị phổ biến được đang áp dụng rộng rãi tại các công ty công nghệ như Google, Zynga, Twitter, LinkedIn…

OKR đã xuất hiện như một phương pháp quản trị hiệu suất đơn giản hơn và dễ dàng hơn. Với OKR, doanh nghiệp có thể đưa ra các mục tiêu và các kết quả then chốt trong thời gian ngắn hạn, có thể thay đổi liên tục để phù hợp với tình hình công ty, cụ thể hóa mục tiêu và công việc của nhân viên, từ đó tối ưu hiệu quả công việc.

Vậy OKR đem lại những lợi ích gì? Làm thế nào để triển khai phương pháp này hiệu quả? Câu trả lời sẽ được bật mí trong Hội thảo tháng 3 được tổ chức bởi Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại thương với chủ đề:

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG VÀ TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ OKR TRONG

QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT LIÊN TỤC

Hội thảo “CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG VÀ TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ OKR TRONG QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT LIÊN TỤC” diễn ra ngày 15/03/2018

Đến với buổi hội thảo, người tham dự có cơ hội:

– Tiếp cận công cụ quản trị hiện đại OKR – giải pháp mới cho tối ưu hiệu quả công việc.

– Tìm hiểu về lý thuyết và phương pháp áp dụng, triển khai OKR tại doanh nghiệp.

– Lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm cách áp dụng OKR trong quản trị hiệu suất liên tục các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

– Thảo luận và chia sẻ với một cộng đồng doanh nghiệp iEIT – SMEC tích cực và sôi nổi.

Khung chương trình sẽ diễn ra như sau:

Hội thảo “CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG VÀ TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ OKR TRONG QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT LIÊN TỤC” diễn ra ngày 15/03/2018

Hội thảo “CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG VÀ TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ OKR TRONG QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT LIÊN TỤC” diễn ra ngày 15/03/2018

Thông tin chi tiết:

1. Thời gian: 17h30 – 21h. Tối thứ 5, ngày 15/03/2018.

2. Địa điểm: Phòng Hội thảo Liên Việt, trường Đại học Ngoại thương – Tầng 10, nhà A; Số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

3. Diễn giả:

- MBA. Nguyễn Ngọc Tùng, Giám đốc Công ty CP Tư vấn BC.

- Ông Chu Xuân Vinh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ toàn cầu (Hyperlogy), Công ty sở hữu phần mềm quản trị nâng cao hiệu suất doanh nghiệp - iHCM.

4. Phí tham dự: 200.000VNĐ/người

5. Hình thức thanh toán: Chuyển khoản tới tài khoản

- Chủ tài khoản: MAI HƯƠNG THẢO

- Ngân hàng: VIETCOMBANK – chi nhánh Sở giao dịch- Phòng giao dịch Chùa Láng

- Số tài khoản: 0011004350167

- Nội dung chuyển khoản: Tham dự hội thảo-Họ và tên-SĐT

- Hoàn thành đóng phí trước ngày 14/03/2018.

6. Cách thức đăng ký:

- Đăng ký tại đây

- Đăng ký trực tiếp:

+ Ms. Thảo: - 0166.5657.486

+ Ms. Trang: - 0962.242.535

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng OKRs

Không dừng ở việc hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập mục tiêu, với phần mềm iHCM, nhà lãnh đạo có thể tạo các Kết quả then chốt cho mỗi một mục tiêu, mỗi Kết quả then chốt cũng được gắn với các danh sách công việc.

OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục

iHCM đã truyền tải rõ tinh thần của OKRs:

- Tập trung vào những gì quan trọng nhất.
- Cộng hưởng mọi nguồn lực để đạt được mục tiêu.
- Không áp đặt và hướng tới sự hiệp đồng cao nhất.
- Giúp mỗi cá nhân hiểu rõ những giá trị họ tạo ra: họ đã đóng góp gì cho mục tiêu chung của tập thể.
- Xây dựng văn hóa đo lường: mọi hoạt động đều được định lượng hóa.

iHCM giúp người dùng linh động khi thiết lập OKRs

Nhà lãnh đạo có thể xây dựng OKRs theo phương thức Liên kết chặt chẽ hoặc Liên kết có định hướng, và dễ dàng cập nhật tiến độ Mục tiêu/Kết quả then chốt bằng cách chọn “Cập nhật trạng thái”, “Cập nhật % hoàn thành” hay “Sửa trọng số”, “Cập nhật thời hạn”. Tiến độ hoàn thành Kết quả then chốt sẽ được tự động cập nhật theo % hoàn thành của các công việc bên dưới, tiến độ hoàn thành mục tiêu tiếp tục được tính từ % hoàn thành của tất cả các Kết quả then chốt của mục tiêu đó. Đặc biệt, phương pháp này sẽ rất hiệu quả với những doanh nghiệp quản lý theo dự án, những mục tiêu, công việc được định lượng rõ ràng.

OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục

Cộng tác liên tục trong doanh nghiệp

Cũng như các tính năng khác, Cộng tác luôn là tính năng vô cùng quan trọng mà đội ngũ phát triển muốn đưa xuyên suốt vào trong phần mềm, và không ngoại lệ đối với quy trình theo dõi và giám sát OKRs. Nhà quản lý và nhân viên có thể phản hồi, trao đổi liên tục theo thời gian thực trong quá trình hoàn thành các Kết quả then chốt và Mục tiêu, đính kèm file tài liệu trong từng Kết quả then chốt dù họ đang ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục

Như vậy, không chỉ dừng ở MBO, iHCM còn vận dụng OKRs, giúp doanh nghiệp quản trị hiệu suất liện tục và xuyên suốt, từ các mục tiêu lớn theo BSC, cho đến OKRs, công việc và từng checklist công việc nhỏ cụ thể, từ mục tiêu cao nhất của công ty, đến từng phòng ban, từng cá nhân trong doanh nghiệp, với mục đích cùng nhau hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

OKRs là công cụ hoàn hảo để quản lý, đo lường kết quả các mục tiêu có tính sáng tạo (Ví dụ như một số mục tiêu của họa sỹ, nhân viên phân tích thiết kế, nhân viên phát triển phần mềm, kiến trúc sư, chuyên gia phân tích dữ liệu,...), các mục tiêu này đổi mới liên tục, nhiều mục tiêu diễn ra đúng 1 lần hoặc trong thời gian ngắn. Đó là lý do nó được Google, Deloitte,.... ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp sáng tạo.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi TÜV NORD, CHLB Đức. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ tới cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCMHoàn toàn miễn phí

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực