Văn hóa dường như không còn là một thuật ngữ thông dụng nữa. Tuy nhiên, trong khi các công ty nhất định luôn tự hào về cách họ quảng bá giá trị doanh nghiệp và thu hút nhân viên, thì nó vẫn chưa thực sự phát triển cho tới những năm 2000, khi khái niệm văn hoá như một yếu tố tác động hiệu suất đã thực sự được tăng cường mạnh. Tất nhiên, không phải mọi công ty đều có phương tiện để cung cấp những lợi ích như nước ép từ cỏ lúa mỳ và cafe hữu cơ như những người khổng lồ Silicon Valley đã làm nên sự nổi tiếng, nhưng mỗi nhu cầu kinh doanh đều theo đuổi một nền văn hóa tích cực nhằm đảm bảo thành công.

Quản trị hiệu suất thường gắn liền với văn hóa, đặc biệt khi theo đuổi quản trị hiệu suất liên tục, mối quan hệ này càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu không có môi trường khuyến khích và trao quyền cho nhân viên giúp họ thành công, các doanh nghiệp có thể sẽ trở nên nản lòng vì không có khả năng biến văn hóa tĩnh thành những lợi ích về quản trị và hiệu suất.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho quản trị hiệu suất liên tục, có một số thay đổi mà các nhà hoạch định nhân lực nên cân nhắc thực hiện nếu chưa sẵn sàng:

Cho phép sắp xếp công việc và lịch trình linh động

Một cuộc thăm dò của Gallup cho thấy 43% lực lượng lao động Mỹ cho biết, họ đã làm việc từ xa ít nhất một thời gian vào năm 2016, tăng 39% so với năm 2012. Thậm chí, gần 1/3 trong số đó đã nói rằng họ đã dành ít nhất 80% thời gian làm việc từ xa. Sự chuyển hướng sang sắp xếp linh động đã tạo ra động lực đáng kể đằng sau những đột phá về công nghệ. Những tiến bộ như hội nghị truyền hình (video conference) và điện toán đám mây đã tạo ra sự thuận tiện hơn bao giờ hết cho nhân viên để công việc của họ được hoàn thành với chất lượng cao và phù hợp với thời gian của họ.

Có những giới hạn để công ty có thể cho phép linh động đến đâu, và nhân viên nên chấp hành. Các tập đoàn và các nhà lãnh đạo nhân sự ngày càng ý thức được thực tế xã hội thay đổi đã ảnh hưởng đến nơi làm việc theo cách lâu dài và những cân nhắc thực tế liên tục định hình cách thức người Mỹ làm việc.

Giao tiếp không giống bao giờ hết

Việc kết hợp chặt chẽ sự linh động sắp xếp công việc vào trong văn hóa của doanh nghiệp bạn chỉ có thể tăng hiệu suất đến một mức độ. Các công ty cũng cần phải hỗ trợ bằng những nỗ lực của mình cải thiện cách tiếp cận với nhân viên, phản hồi và tương tác với cách nhìn thiện cảm qua những kỳ vọng văn hóa hiện đại. Nếu bạn có một nhân viên làm việc ở nơi khác, giờ khác, bạn sẽ có nhu cầu rất lớn về giao tiếp nhất quán. Nếu thiếu đi, nhân viên sẽ cảm nhận như bị bỏ rơi, còn công ty sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được kết quả như mong muốn.

Quản trị hiệu suất liên tục và Văn hóa: Cần phải thay đổi những gì để quản trị hiệu suất liên tục trong công việc?

Quản trị hiệu suất liên tục nhấn mạnh vào cuộc đối thoại cởi mở, gắn chặt với những nhân viên có giá trị ở xa, đảm bảo các doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc thấm nhuần văn hóa quản trị hiệu suất liên tục.

Công nhận nhân viên thường xuyên hơn

Những nhân viên thuộc thế hệ Millennials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) luôn mong muốn thu hút chú ý đến những thành tích, đây cũng là cơ hội để các công ty có thể nhận thức rõ lợi ích to lớn từ việc cần công nhận nhân viên nhiều hơn nữa. Nó không chỉ đóng vai trò nâng cao tinh thần và xây dựng văn hóa, mà nó còn là một hình thức phản hồi. Công nhận thành tích không phải là hoạt động lớn (như kiểu tổ chức một bữa tiệc), nhưng chắc chắn sẽ là niềm vinh hạnh đối với mỗi cá nhân, thậm chí họ có thể hét lên vì sung sướng. Có một văn hóa khuyến khích chia sẻ thường xuyên sự chiến thắng hoặc công nhận từ đồng nghiệp thúc đẩy những người khác nỗ lực hoàn thành tốt công việc, gắn kết và quản lý hiệu suất.

Những công ty quan tâm xây dựng văn hóa công nhận như vậy ngày càng chăm chút mạng nội bộ như một cách để xây dựng cộng đồng lực lượng lao động. Giống như phương tiện truyền thông xã hội, nhưng đối với công việc, những công cụ như này giúp dễ dàng tạo điều kiện thuận lời cho dòng phản hồi liên tục rất cần thiết cho công việc.

Quản trị hiệu suất liên tục và Văn hóa: Cần phải thay đổi những gì để quản trị hiệu suất liên tục trong công việc?

Các văn hóa công ty luôn phát triển theo thời gian, và hiện tại một trong những nhân tố lớn đi vào cách lãnh đạo nhân sự tiếp cận với quản trị hiệu suất. Công nghệ và sự thay đổi về thời đại đã làm thay đổi cơ bản cách thức người lao động làm việc và nhà lãnh đạo quản lý. Để thích ứng, nhiều công ty đã sử dụng quản trị hiệu suất liên tục để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động thế kỷ 21.

Đối với những doanh nghiệp quan tâm đến việc tìm hiểu về quản trị hiệu suất liên tục cũng như những giải pháp công nghệ tối ưu, hãy liên hệ với iHCM ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực