Trước tiên, chúng tôi xin chúc mừng bạn! Nếu bạn đang nghĩ đến việc áp dụng phần mềm quản trị hiệu suất, điều đó có nghĩa bạn là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa và đúng đắn, doanh nghiệp của bạn đang trên đà phát triển và chắc chắn bạn sẽ cần một giải pháp mạnh mẽ hỗ trợ bạn nâng cao năng suất lao động, tối ưu chi phí, tận dụng những sản phẩm phần mềm sẵn có trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Một giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp sẽ thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh và sự tăng trưởng xa hơn nữa.

Vậy như thế nào được cho là giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp? Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều lựa chọn, do đó, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu, xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mình mà đưa ra lựa chọn đúng đắn. Bài viết này sẽ đề cập đến những câu hỏi quan trọng nhất bạn cần cân nhắc để chọn giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

1. Doanh nghiệp của bạn cần giải pháp phần mềm cloud-based hay on-premise?

Sự khác nhau cơ bản giữa on-premise và cloud-based khá rõ: on-premise được cài đặt trên phần cứng cùng các server, quản lý bởi nhân viên IT của công ty, còn cloud-based hay còn gọi là Saas – dịch vụ phần mềm, được cung cấp dưới dạng dịch vụ. Với hình thức triển khai này, phần mềm và các dữ liệu riêng biệt của mỗi công ty sẽ được quản lý tập trung trên điện toán đám mây, nhờ đó mà người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm web đều có thể truy cập được.

Để lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp, doanh nghiệp chúng tôi đi theo tiêu chí nào?

Nếu bạn muốn tự đơn vị mình kiểm soát từ thiết bị đến bảo mật và dữ liệu, bạn có thể lựa chọn hình thức on-premise. Hệ thống như này đòi hỏi công ty phải đầu tư cả về chi phí và nguồn lực như server, trang thiết bị liên quan cần thiết, đội ngũ IT để vận hành. Với hình thức như cloud-based, doanh nghiệp bạn sẽ không cần khoản đầu tư nào về server hay nguồn lực hùng hậu, chỉ với các thiết bị sẵn có như máy PC, máy tính xách tay, các thiết bị di động cá nhân là người dùng hoàn toàn có thể chiếm lĩnh phần mềm như iHCM. Tuy nhiên, hãy tùy thuộc vào quy mô công ty để cân nhắc khi lựa chọn hình thức triển khai. Khi có số lượng nhân viên từ 500 trở lên, bạn có thể nghĩ đến việc nên đầu tư như on-premise, còn dưới mức 500, đừng quá lăn tăn, hãy yên tâm lựa chọn cloud-based.

Sở dĩ chúng tôi nói vậy là bởi, với iHCM, doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn on-premise hay cloud-based, chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt với hình thức cloud-based, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì iHCM đã được đội ngũ của Hyperlogy phát triển và vận hành theo tiêu chuẩn ISO 27001 chứng nhận bởi TÜV NORD, CHLB Đức.

2. Mục tiêu bạn muốn đạt được khi triển khai và áp dụng giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất?

Phần mềm quản trị hiệu suất sẽ mang đến cho bạn rất nhiều giá trị, cụ thể hơn là có rất nhiều tính năng. Bạn cần xác định rõ ràng những vấn đề mình muốn cải tiến:

- Quản lý công việc thủ công tốn thời gian và chi phí;

- Nhân viên thiếu sự cam kết, thường chậm trễ deadline

- Giao việc bằng miệng, không có lịch sử theo dõi

- Không theo dõi được tiến độ mục tiêu, công việc

- Đánh giá thủ công, thiếu công bằng, cảm tính

- Thiếu công cụ giúp quản lý, theo dõi, đánh giá KPI

- Mong muốn áp dụng CNTT nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0
- …

Có những phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp bạn quản lý hiệu quả công việc của cá nhân và nhóm, có những phần mềm tập trung vào BSC-KPI hay đánh giá. Riêng iHCM lại là một giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất liên tục và toàn diện.

Để lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp, doanh nghiệp chúng tôi đi theo tiêu chí nào?

Như vậy, chỉ cần hiểu sâu về những gì các giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất có thể làm cho riêng doanh nghiệp của bạn cùng với sự tư vấn và hỗ trợ của nhà cung cấp, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cũng như dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

3. Giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất tiềm năng như iHCM được tùy chỉnh như thế nào?

Mỗi doanh nghiệp có một cách hoạt động riêng, văn hóa quản trị, điều hành doanh nghiệp riêng, do đó, các giải pháp phần mềm như iHCM sẽ hỗ trợ nhà quản trị tùy chỉnh theo nhu cầu. Bạn có thể nâng cấp phiên bản từ Standard lên Enterprise nếu muốn quản lý theo KPI, OKR

Để lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp, doanh nghiệp chúng tôi đi theo tiêu chí nào?

4. Giải pháp phần mềm mà bạn chọn có bảo mật an toàn không?

Thời gian vừa qua, việc bị đánh cấp dữ liệu luôn là vấn đề được các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm và trang bị cho mình những biện pháp phòng trừ. Để chọn được giải pháp phần mềm được bảo vệ tốt nhất, bạn nên tính đến nhiều khía cạnh, như: lưu trữ dữ liệu, giấy chứng nhận an toàn thông tin, dữ liệu được sao lưu ra sao. Vấn đề này sẽ không dễ dàng khi đây không nằm trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, nhưng với một ít nghiên cứu cùng với sự tư vấn chi tiết của nhà cung cấp, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn một giải pháp tuân thủ các yêu cầu bảo mật của doanh nghiệp mình.

Để lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp, doanh nghiệp chúng tôi đi theo tiêu chí nào?

Bill Gates đã từng nói: "Công nghệ thông tin và kinh doanh đang trở nên gắn bó chặt chẽ với nhau, tôi không nghĩ ai có thể nói chuyện một cách có ý nghĩa về một cái mà không nhắc đến cái kia." và rằng “Nguyên tắc đầu tiên của công nghệ khi áp dụng vào kinh doanh đó là: Áp dụng tự động hóa cho một quy trình hiệu quả sẽ làm phóng đại hiệu quả ấy. Nguyên tắc thứ hai là: Tự động hóa áp dụng cho một quy trình kém hiệu quả cũng làm phóng đại quy trình kém hiệu quả ấy.

Chúng tôi hi vọng doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt tất cả những lợi thế mà IT mang đến và ngày một phát triển lớn mạnh hơn!

Hoạch định - Giám sát - Đánh giá
03 giai đoạn giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

 

Phần mềm quản lý iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi TÜV NORD, CHLB Đức. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Thành lập từ 2003 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT

logo-vp

Chứng chỉ ISO27001 từ TÜV NORD cho sản phẩm & dịch vụ

logo-iso

Hyperlogy là thành viên của

logo-vnisa

Hiệp Hội An Toàn
Thông Tin Việt Nam

Hiệp Hội Phần Mềm Và
Dịch Vụ CNTT Việt Nam

Hiệp hội Internet
Việt Nam

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ tới cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT!

Tin nổi bật
HỘI THẢO: HR TECH & ANALYTICS – PHÂN TÍCH DỮ LIỆU TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ (18/09/2019)
Khoá đào tạo: Ứng dụng BSC&KPI và OKR trong quản trị doanh nghiệp K38 (27/09/2019)
iHCM hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng OKRs như thế nào?
OKRs và KPIs, doanh nghiệp chúng tôi nên chọn phương pháp đo lường hiệu suất nào?
15 lợi ích của việc áp dụng OKRs trong doanh nghiệp
Hướng dẫn doanh nghiệp tự xây dựng khung năng lực với 5 bước cơ bản
OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục (Phần 1)
Bước vào thời đại mới – thời đại của “Quản trị hiệu suất liên tục”
Chìa khóa thành công của OKRs: Q&A với người giới thiệu OKRs tới Google - John Doerr
Quản lý công việc trong lòng bàn tay siêu hiệu quả với Ứng dụng iHCM!
Áp dụng ma trận quản lý thời gian – nâng cao hiệu suất công việc
Ứng dụng của từ điển năng lực trong quản trị nhân sự - iHCM
Ứng dụng của từ điển năng lực trong quản trị nhân sự
Áp dụng trả lương theo mô hình 3P như nào cho phù hợp?
Cẩn trọng khi trả lương theo phương pháp 3P
Quản lý công việc hiệu quả theo mô hình KANBAN
Quản lý công việc hiệu quả bằng bảng KANBAN
Sự khác nhau giữa thước đo và chỉ số KPI
Sự khác nhau giữa thước đo và chỉ số KPI
 • "Xin gửi lời cảm ơn Team iHCM đã hỗ trợ Comayca trong suốt thời gian triển khai Phần mềm đánh giá hiệu suất iHCM. Lợi ích của Phần mềm iHCM đã được thấy rõ trong việc quản trị các mục tiêu chiến lược của Công ty ở mọi cấp độ qua các thước đo KPI rất phong phú và đa dạng. Nguồn nhân lực của Công ty qua việc triển khai iHCM cũng đã đạt những tiến bộ rất tốt."

  Ông Lê Tuấn Khương - CEO
  Ông Lê Tuấn Khương CEO Công ty TNHH Thời trang Co Mayca
 • "Với Rạng Đông, khi áp dụng iHCM, chúng tôi được tiếp cận với công cụ quản lý tiên tiến, phần mềm thân thiện, áp dụng thiết thực cho quản lý mục tiêu, công việc tại Rạng Đông. Chỉ sau một thời gian ngắn đưa phần mềm iHCM vào quản lý, tỷ lệ hoàn thành công việc của nhân viên tốt hơn, hiệu suất công việc được nâng lên rõ và hoạt động đánh giá chấm điểm nhân viên có căn cứ thuận tiện hơn."

  Bà Khúc Minh Thu - Trưởng phòng Quản lý hệ thống
  Bà Khúc Minh Thu Trưởng phòng Quản lý hệ thống Công Ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông
 • "Từ khi Ban lãnh đạo MRB quyết định triển khai phần mềm iHCM, cá nhân tôi nhận thấy nhiều thay đổi rõ rệt: iHCM tạo môi trường cộng tác, làm việc nhóm rất tốt, hoàn toàn phù hợp với đặc thù công việc của đơn vị hành chính sự nghiệp như MRB, đặc biệt là các phòng thực hiện dự án (thời gian làm việc tại công trường đôi khi nhiều hơn tại văn phòng); Thêm nữa, iHCM hỗ trợ tôi dễ dàng truyền đạt thông tin tới các nhân viên bên dưới, để họ chủ động hơn công việc."

  Ông Nguyễn Bá Sơn - Trưởng phòng Thực hiện Dự án 1
  Ông Nguyễn Bá Sơn Trưởng phòng Thực hiện Dự án 1 Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội - UBND Thành phố Hà Nội (MRB)
 • "Trong quá trình trải nghiệm thực tế vận hành quản lý, đánh giá KPI trên phần mềm, iHCM khá thân thiện khi sử dụng, các tính năng đáp ứng nhu cầu thực tế người dùng, đặc biệt có thể sử dụng trên các thiết bị di động. Qua phần mềm, cấp lãnh đạo có thể nắm bắt kịp thời tất cả các chỉ tiêu, kết quả trong quá trình thực hiện mục tiêu của công ty mọi lúc, mọi nơi..."

  Ông Trần Công Đức - Giám đốc Quản lý Hệ thống
  Ông Trần Công Đức Giám đốc Quản lý Hệ thống Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (Saigon Food)
 • "Trải qua một khoảng thời gian dài nghiên cứu nhiều phần mềm công nghệ nhưng chưa phù hợp cho tới năm 2016, Viện iEIT đã quyết định lựa chọn và áp dụng Giải pháp phần mềm quản trị nâng cao hiệu suất doanh nghiệp iHCM vào hệ thống, kết quả là chúng tôi đã giảm được 80% thời gian xử lý số liệu, tăng năng suất lao động toàn đơn vị lên 30% trong 3 quý liên tiếp. iHCM thực sự là phần mềm hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp tại Việt Nam."

  PGS - TSKH Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng
  Ông Nguyễn Văn Minh PGS.TSKH Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại Thương
 • “Điều ban lãnh đạo SMI quan tâm nhất khi tìm đến hệ thống giải pháp phần mềm iHCM là có thể giúp chúng tôi quản lý công việc chung cho cả công ty. Quá trình từ giao việc đến báo cáo được liền mạch, tránh bị gián đoạn từ cá nhân này sang cá nhân khác. Toàn bộ nhân sự cũng chủ động đẩy việc và báo công việc hơn qua iHCM.”

  Bà Lê Thị Ngân - Phó Giám đốc
  Bà Lê Thị Ngân Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Di dộng Thông minh (SMI JSC)

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCMHoàn toàn miễn phí

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực