Trước tiên, chúng tôi xin chúc mừng bạn! Nếu bạn đang nghĩ đến việc áp dụng phần mềm quản trị hiệu suất, điều đó có nghĩa bạn là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa và đúng đắn, doanh nghiệp của bạn đang trên đà phát triển và chắc chắn bạn sẽ cần một giải pháp mạnh mẽ hỗ trợ bạn nâng cao năng suất lao động, tối ưu chi phí, tận dụng những sản phẩm phần mềm sẵn có trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Một giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp sẽ thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh và sự tăng trưởng xa hơn nữa.

Vậy như thế nào được cho là giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp? Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều lựa chọn, do đó, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu, xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mình mà đưa ra lựa chọn đúng đắn. Bài viết này sẽ đề cập đến những câu hỏi quan trọng nhất bạn cần cân nhắc để chọn giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

1. Doanh nghiệp của bạn cần giải pháp phần mềm cloud-based hay on-premise?

Sự khác nhau cơ bản giữa on-premise và cloud-based khá rõ: on-premise được cài đặt trên phần cứng cùng các server, quản lý bởi nhân viên IT của công ty, còn cloud-based hay còn gọi là Saas – dịch vụ phần mềm, được cung cấp dưới dạng dịch vụ. Với hình thức triển khai này, phần mềm và các dữ liệu riêng biệt của mỗi công ty sẽ được quản lý tập trung trên điện toán đám mây, nhờ đó mà người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm web đều có thể truy cập được.

Để lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp, doanh nghiệp chúng tôi đi theo tiêu chí nào?

Nếu bạn muốn tự đơn vị mình kiểm soát từ thiết bị đến bảo mật và dữ liệu, bạn có thể lựa chọn hình thức on-premise. Hệ thống như này đòi hỏi công ty phải đầu tư cả về chi phí và nguồn lực như server, trang thiết bị liên quan cần thiết, đội ngũ IT để vận hành. Với hình thức như cloud-based, doanh nghiệp bạn sẽ không cần khoản đầu tư nào về server hay nguồn lực hùng hậu, chỉ với các thiết bị sẵn có như máy PC, máy tính xách tay, các thiết bị di động cá nhân là người dùng hoàn toàn có thể chiếm lĩnh phần mềm như iHCM. Tuy nhiên, hãy tùy thuộc vào quy mô công ty để cân nhắc khi lựa chọn hình thức triển khai. Khi có số lượng nhân viên từ 500 trở lên, bạn có thể nghĩ đến việc nên đầu tư như on-premise, còn dưới mức 500, đừng quá lăn tăn, hãy yên tâm lựa chọn cloud-based.

Sở dĩ chúng tôi nói vậy là bởi, với iHCM, doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn on-premise hay cloud-based, chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt với hình thức cloud-based, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì iHCM đã được đội ngũ của Hyperlogy phát triển và vận hành theo tiêu chuẩn ISO 27001 chứng nhận bởi TÜV NORD, CHLB Đức.

2. Mục tiêu bạn muốn đạt được khi triển khai và áp dụng giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất?

Phần mềm quản trị hiệu suất sẽ mang đến cho bạn rất nhiều giá trị, cụ thể hơn là có rất nhiều tính năng. Bạn cần xác định rõ ràng những vấn đề mình muốn cải tiến:

- Quản lý công việc thủ công tốn thời gian và chi phí;

- Nhân viên thiếu sự cam kết, thường chậm trễ deadline

- Giao việc bằng miệng, không có lịch sử theo dõi

- Không theo dõi được tiến độ mục tiêu, công việc

- Đánh giá thủ công, thiếu công bằng, cảm tính

- Thiếu công cụ giúp quản lý, theo dõi, đánh giá KPI

- Mong muốn áp dụng CNTT nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0
- …

Có những phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp bạn quản lý hiệu quả công việc của cá nhân và nhóm, có những phần mềm tập trung vào BSC-KPI hay đánh giá. Riêng iHCM lại là một giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất liên tục và toàn diện.

Để lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp, doanh nghiệp chúng tôi đi theo tiêu chí nào?

Như vậy, chỉ cần hiểu sâu về những gì các giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất có thể làm cho riêng doanh nghiệp của bạn cùng với sự tư vấn và hỗ trợ của nhà cung cấp, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cũng như dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

3. Giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất tiềm năng như iHCM được tùy chỉnh như thế nào?

Mỗi doanh nghiệp có một cách hoạt động riêng, văn hóa quản trị, điều hành doanh nghiệp riêng, do đó, các giải pháp phần mềm như iHCM sẽ hỗ trợ nhà quản trị tùy chỉnh theo nhu cầu. Bạn có thể nâng cấp phiên bản từ Standard lên Enterprise nếu muốn quản lý theo KPI, OKR

Để lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp, doanh nghiệp chúng tôi đi theo tiêu chí nào?

4. Giải pháp phần mềm mà bạn chọn có bảo mật an toàn không?

Thời gian vừa qua, việc bị đánh cấp dữ liệu luôn là vấn đề được các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm và trang bị cho mình những biện pháp phòng trừ. Để chọn được giải pháp phần mềm được bảo vệ tốt nhất, bạn nên tính đến nhiều khía cạnh, như: lưu trữ dữ liệu, giấy chứng nhận an toàn thông tin, dữ liệu được sao lưu ra sao. Vấn đề này sẽ không dễ dàng khi đây không nằm trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, nhưng với một ít nghiên cứu cùng với sự tư vấn chi tiết của nhà cung cấp, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn một giải pháp tuân thủ các yêu cầu bảo mật của doanh nghiệp mình.

Để lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp, doanh nghiệp chúng tôi đi theo tiêu chí nào?

Bill Gates đã từng nói: "Công nghệ thông tin và kinh doanh đang trở nên gắn bó chặt chẽ với nhau, tôi không nghĩ ai có thể nói chuyện một cách có ý nghĩa về một cái mà không nhắc đến cái kia." và rằng “Nguyên tắc đầu tiên của công nghệ khi áp dụng vào kinh doanh đó là: Áp dụng tự động hóa cho một quy trình hiệu quả sẽ làm phóng đại hiệu quả ấy. Nguyên tắc thứ hai là: Tự động hóa áp dụng cho một quy trình kém hiệu quả cũng làm phóng đại quy trình kém hiệu quả ấy.

Chúng tôi hi vọng doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt tất cả những lợi thế mà IT mang đến và ngày một phát triển lớn mạnh hơn!

Hoạch định - Giám sát - Đánh giá
03 giai đoạn giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

 

Phần mềm quản lý iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Thành lập từ 2003 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT

logo-vp

Chứng chỉ ISO27001 từ QUACERT cho sản phẩm & dịch vụ

logo-iso

Hyperlogy là thành viên của

logo-vnisa

Hiệp Hội An Toàn
Thông Tin Việt Nam

Hiệp Hội Phần Mềm Và
Dịch Vụ CNTT Việt Nam

Hiệp hội Internet
Việt Nam

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực