Nếu bạn nghiêm túc về việc quyết tâm hoàn thành mục tiêu chiến lược của tổ chức mình mỗi quý, iHCM chính là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn.” Giải pháp OKR của iHCM giúp các tổ chức thiết lập, đo lường và thực hiện các mục tiêu chiến lược nhanh hơn.

Môi trường kinh doanh thường luôn biến động bởi những vấn đề diễn ra nhanh chóng và khó dự báo trước được. Để thích ứng với sự thay đổi này, những người đứng đầu tổ chức/doanh nghiệp cần có một tư duy nhạy bén, sẵn sàng biến đổi và ưu tiên vào các chiến lược quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ hiệu suất làm việc, tăng năng suất kinh doanh, đi tắt, đón đầu. Nếu làm được điều này, đó sẽ là lợi thế cạnh tranh, và ngược lại, nếu thiếu đi sự nhanh nhạy, đó cũng sẽ là điểm yếu lớn nhất.

Vậy làm thế nào để quản lý những mục tiêu, chiến lược đổi mới liên tục trong bối cảnh biến đổi này?

Để giải quyết bài toán này, vẫn dựa trên tư tưởng quản trị theo mục tiêu MBO, OKR hỗ trợ nhà quản lý thiết lập các mục tiêu mang tính chất linh động, thay đổi nhanh, kiểm soát mục tiêu trong suốt quá trình thực hiện, đo lường và đánh giá theo chu kỳ ngắn: quý, tháng, tuần. OKR đề cao tính liên kết, làm việc nhóm, cộng tác trong tổ chức.

1. Linh hoạt đến từng kế hoạch chiến lược

- Sử dụng các mục tiêu và kết quả then chốt (OKRs) để làm rõ làm thế nào giá trị được tạo ra trong quý;

- OKRs của nhóm, đội hay cá nhân đều được điều hướng liên kết chủ động;

- Giảm đến 70% thời gian lập kế hoạch chiến lược và đánh giá;

- Truyền thông chiến lược ra toàn bộ các thành viên trong công ty thay vì cục bộ như phương pháp truyền thống.

2. Đo lường sự tiến bộ khách quan và minh bạch

- Đo lường dễ dàng hơn và hoàn toàn bằng số liệu;

- Toàn bộ dữ liệu tổng hợp về mục tiêu được biểu thị trên biểu đồ sinh động, trực quan;

- Có thể xem và truy xuất báo cáo bất kỳ lúc nào.

3. Xóa nhanh các rào cản, đưa ra quyết định tốt hơn

4. Thu hút các thành viên vào các kết quả chiến lược quan trọng

- Nếu như OKRs của công ty, các bộ phận giúp cho BLĐ tập trung nguồn lực vào phát triển các mục tiêu chiến lược, trọng yếu thì OKRs cá nhân góp phần giúp BLĐ đánh giá năng lực và đóng góp của từng thành viên vào sự phát triển chung của công ty, từ đó tìm ra được những nhân sự tốt để đào tạo, sử dụng lâu dài và tạo đội ngũ kế cận cho BLĐ.

- OKR sẽ giúp mỗi cá nhân lên được kế hoạch làm việc của bản thân. Thông qua kết quả hoàn thành OKR, họ có thể tự đánh giá năng lực và đóng góp của mình cho công ty. Mỗi cá nhân cũng có thể so sánh mức độ hoàn thành OKR cá nhân của bản thân và đồng nghiệp để từ đó đặt mục tiêu phấn đấu trong giai đoạn tiếp theo.

- OKR không dùng để đánh giá cá nhân làm việc tốt hay không mà là động lực để cố gắng cải thiện nâng cao khả năng của bản thân. Đây là một cơ hội tốt trong việc nâng cao kiến thức quản trị, trau dồi cho mỗi cá nhân cách đặt ra mục tiêu và phương thức thực hiện hiệu quả nhất.

- Điểm mạnh của OKR là thể hiện được khát vọng của BLĐ làm sao đạt được kết quả kinh doanh vượt bậc. Điều quan trọng nhất là định hướng của BLĐ phải phù hợp và truyền được cảm hứng tới nhân viên, giúp họ vượt qua được những choáng ngợp ban đầu.

OKR – Kích hoạt chiến lược cần đổi mới liên tục cho doanh nghiệp thời đại số

Tham khảo: OKR là gì? Triết lý hoạt động của OKR? Các thành phần của OKR?

Giải pháp phần mềm quản trị hiệu suất iHCM cho phép tổ chức/doanh nghiệp thiết lập mới các mục tiêu, theo chu kỳ ngắn hạn: tháng hoặc quý. Hay nói cách khác, iHCM đã đưa tư tưởng quản trị của phương pháp OKRs (phương pháp giúp toàn bộ tổ chức tập trung vào những mục tiêu quan trọng, thách thức, đo lường hiệu suất theo chu kỳ ngắn) vào hệ thống phần mềm.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng OKRs

Không dừng ở việc hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập mục tiêu, với phần mềm iHCM, nhà lãnh đạo có thể tạo các Kết quả then chốt cho mỗi một mục tiêu, mỗi Kết quả then chốt cũng được gắn với các danh sách công việc.

OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục

iHCM đã truyền tải rõ tinh thần của OKRs:

- Tập trung vào những gì quan trọng nhất.
- Cộng hưởng mọi nguồn lực để đạt được mục tiêu.
- Không áp đặt và hướng tới sự hiệp đồng cao nhất.
- Giúp mỗi cá nhân hiểu rõ những giá trị họ tạo ra: họ đã đóng góp gì cho mục tiêu chung của tập thể.
- Xây dựng văn hóa đo lường: mọi hoạt động đều được định lượng hóa.

iHCM giúp người dùng linh động khi thiết lập OKRs

Nhà lãnh đạo có thể xây dựng OKRs theo phương thức Liên kết chặt chẽ hoặc Liên kết có định hướng, và dễ dàng cập nhật tiến độ Mục tiêu/Kết quả then chốt bằng cách chọn “Cập nhật trạng thái”, “Cập nhật % hoàn thành” hay “Sửa trọng số”, “Cập nhật thời hạn”. Tiến độ hoàn thành Kết quả then chốt sẽ được tự động cập nhật theo % hoàn thành của các công việc bên dưới, tiến độ hoàn thành mục tiêu tiếp tục được tính từ % hoàn thành của tất cả các Kết quả then chốt của mục tiêu đó. Đặc biệt, phương pháp này sẽ rất hiệu quả với những doanh nghiệp quản lý theo dự án, những mục tiêu, công việc được định lượng rõ ràng.

OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục

Cộng tác liên tục trong doanh nghiệp

Cũng như các tính năng khác, Cộng tác luôn là tính năng vô cùng quan trọng mà đội ngũ phát triển muốn đưa xuyên suốt vào trong phần mềm, và không ngoại lệ đối với quy trình theo dõi và giám sát OKRs. Nhà quản lý và nhân viên có thể phản hồi, trao đổi liên tục theo thời gian thực trong quá trình hoàn thành các Kết quả then chốt và Mục tiêu, đính kèm file tài liệu trong từng Kết quả then chốt dù họ đang ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục

Như vậy, không chỉ dừng ở MBO, iHCM còn vận dụng OKRs, giúp doanh nghiệp quản trị hiệu suất liện tục và xuyên suốt, từ các mục tiêu lớn theo BSC, cho đến OKRs, công việc và từng checklist công việc nhỏ cụ thể, từ mục tiêu cao nhất của công ty, đến từng phòng ban, từng cá nhân trong doanh nghiệp, với mục đích cùng nhau hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

OKRs là công cụ hoàn hảo để quản lý, đo lường kết quả các mục tiêu có tính sáng tạo (Ví dụ như một số mục tiêu của họa sỹ, nhân viên phân tích thiết kế, nhân viên phát triển phần mềm, kiến trúc sư, chuyên gia phân tích dữ liệu,...), các mục tiêu này đổi mới liên tục, nhiều mục tiêu diễn ra đúng 1 lần hoặc trong thời gian ngắn. Đó là lý do nó được Google, Deloitte,.... ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp sáng tạo.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi TÜV NORD, CHLB Đức. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ tới cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCMHoàn toàn miễn phí

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực