Tìm hiểu và so sánh 6 phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2020, có thống kê chi phí sử dụng phần mềm (tính đến thời điểm tháng 10/2020)

1- iHCM Workspace

TOP 6 phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2020-iHCM

 iHCM Workspace - tính năng Quản lý dự án và Cộng tác trong phần mềm iHCM - là bộ công cụ được tích hợp hoàn hảo giúp lập và giám sát kế hoạch thực hiện dự án chi tiết với Milestone; theo dõi tiến độ hoàn tất công việc, phát hiện sớm các tắc nghẽn trong quá trình thực hiện dự án; giải phóng đầu óc khỏi việc ghi nhớ công việc, dự án.

Người dùng có thể tạo nhóm công việc, các tầng công việc con chi tiết bên trong, và lựa chọn biểu diễn, sắp xếp các khối này theo bảng Kanban hoặc Gantt chart để nắm được tiến độ, kết quả công việc một cách trực quan nhất. 

Bên cạnh đó, Dashboard là nơi thiết lập các biểu đồ báo cáo kết quả một cách thông minh và hoàn toàn tự động, giúp toàn bộ thành viên trong nhóm nắm được hiệu quả và luôn bám sát mục tiêu đề ra.

Ngoài ra, các tính năng hữu ích như bình luận trực tiếp dưới các công việc, Drive lưu trữ tài liệu nội bộ đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất, ngôn ngữ tiếng Việt và giao diện thân thiện, dễ sử dụng,... đều là các điểm nổi bật của iHCM Workspace, khiến đây xứng đáng là phần mềm nâng cao hiệu suất làm việc cho đội nhóm và tổ chức tốt nhất, phù hợp nhất cho thị trường doanh nghiệp Việt Nam

Doanh nghiệp có thể lựa chọn triển khai theo 2 hình thức: (1) cloud-based (trên nền điện toán đám mây) hoặc (2) on-premise (triển khai tại chỗ) với mức chi phí chỉ từ 1,8 triệu /tháng cho gói 30 người dùng (~ 60 nghìn /tháng/người).

Tham khảo thêm Bảng giá sản phẩm Workspace của iHCM.

2- Basecamp

TOP 6 phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2020-iHCM

Basecamp là một phần mềm quản lý dự án được sử dụng bởi nhiều đội nhóm trên thế giới. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng khác nhau, được thiết kế tập trung cho việc cộng tác làm việc, người dùng có thể để lại bình luận dưới phần công việc. 

Thêm nữa, một bản tóm tắt sơ bộ những công việc trong dự án đang chạy cũng được gửi tới email của bạn hàng ngày. Người dùng cũng có thể thảo luận qua kênh email luôn.
Nếu không tìm thấy hạng mục cụ thể nào, bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm để tìm lại file hoặc là các cuộc thảo luận cũ.

Giá: Basecamp phiên bản cho doanh nghiệp có chi phí là $99 /tháng (~ 2,3 triệu).

3- Trello

TOP 6 phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2020-iHCMTrello không giống với các phần mềm quản lý dự án khác ở điểm: Trello là một công cụ kanban trực tuyến. Điều đó có nghĩa là nó thiết kế trình bày toàn bộ dự án trên 1 màn hình đơn duy nhất.

Trello cho phép người dùng tạo ra các thẻ (card) và dịch chuyển chúng sang các cột khác nhau trong cùng một nơi gọi là bảng (board).
Các thẻ này sẽ biểu diễn các cuộc thảo luận hoặc danh sách các công việc cần thực hiện. Chúng được đặt vào trong bảng và đảm bảo việc các thành viên khác cũng có thể truy cập và nhìn thấy chúng.

Giá: Trello cung cấp phiên bản miễn phí với một vài tính năng cơ bản, phù hợp với cá nhân sử dụng. Gói business có giá $12.5 /tháng/người (~300 nghìn /tháng/người) và gói enterprise là $17.5 /tháng/người (~400 nghìn /tháng/người)

4- JIRA

TOP 6 phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2020-iHCM

JIRA nổi tiếng là phần mềm quản lý dự án theo nguyên tắc agile. Với JIRA, các đội nhóm có thể tạo và tùy chỉnh theo bảng scrum hoặc bảng kanban. Người dùng cũng có thể theo dõi bugs hay các vấn đề nổi bật và điều chỉnh thời gian dành cho mỗi đầu công việc.

Phần mềm này còn có thể tích hợp với nhiều phần mềm khác thông qua kết nối APIs.

Giá: Chi phí sử dụng JIRA từ $10 đến $1500 /tháng (~230 nghìn đến 34,5 triệu), tùy theo số lượng người sử dụng.

5- Asana

TOP 6 phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2020-iHCM

Để tổ chức công việc trong đội nhóm, phần mềm quản lý dự án Asana cung cấp các tính năng tạo công việc (task), dự án (project), cuộc thảo luận (conversation) và bảng biểu (dashboard).

Điểm nổi bật của Asana là cho phép người dùng có thể cài đặt để chỉ theo dõi các thông tin quan trọng đối với từng cá nhân.

Phần mềm này còn liên kết với rất nhiều hệ thống khác như Google Drive, DropBox, MailChimp,...

Giá: Doanh nghiệp có thể sử dụng bản premium với giá $11 /tháng/người (~250 nghìn /tháng/người) hoặc bản business là $25 /tháng/người (~580 nghìn /tháng/người). 

6- Microsoft Project

TOP 6 phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2020-iHCM

Phần mềm thuộc hệ sinh thái của Microsoft này giúp hợp lý hóa việc quản lý dự án, tài nguyên và danh mục đầu tư. Microsoft Project có khả năng xử lý tất cả các tác vụ trong dự án bằng nhiều module khác nhau: từ lập kế hoạch, phân công công việc, theo dõi tiến độ cho tới quản lý danh mục đầu tư và quản lý tài chính.

Giá: Microsoft Project cung cấp các gói cước là $10 - $30 - $55 /tháng/người (~230 nghìn - 700 nghìn - 1,3 triệu /tháng/người) 

iHCM Workspace - Giải pháp phần mềm quản lý dự án và Cộng tác

Workspace là công cụ hoàn hảo với bộ tính năng mạnh mẽ hỗ trợ doanh nghiệp cộng tác, quản lý công việc và quản lý dự án thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh khác nhau:

- Thiết lập và giám sát kế hoạch thực hiện dự án chi tiết với Milestone và không giới hạn cấp độ;

- Theo dõi tiến độ, kết quả công việc, bám sát mục tiêu đã đề ra;

- Tự động hoá quy trình phê duyệt, giảm 80% thời gian luân chuyển giấy tờ hành chính trong doanh nghiệp;

- Tạo không gian chia sẻ tài liệu linh hoạt trong nội bộ doanh nghiệp;

- Là phần mềm duy nhất tại Việt Nam tiên phong tích hợp công cụ giao tiếp (nhắn tin, chat, video call), tạo mạng xã hội nội bộ trong doanh nghiệp

iHCM Workspace - Giải pháp phần mềm quản lý dự án và Cộng tác

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lựcOKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêu, quản lý dự án và cộng tácquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực