Khi nhân viên cũ nhảy việc và ôm tất cả dữ liệu của doanh nghiệp bạn sang công ty đối thủ để làm việc, doanh nghiệp đã chủ động xây dựng những biện pháp ngăn ngừa rủi ro như nào? Liệu đã đủ hay chưa?

1- Doanh nghiệp mất nhiều hơn 1 nhân sự

Trong quá trình vận hành, doanh nghiệp liên tục phải đối diện với vấn đề nhân sự thay đổi.

Những cá nhân xuất sắc trong công việc hoặc có tên tuổi trong một lĩnh vực cụ thể, rất khó tránh khỏi sự dòm ngó đến từ các công ty đối thủ và sự săn đón nhiệt tình của các đơn vị tuyển dụng, cũng như những "headhunter" sành sỏi.

Và thậm chí, dù nhân viên của bạn không quá nổi bật, doanh nghiệp cũng tự tin rằng đã xây dựng được chế độ đãi ngộ đủ tốt, thì vẫn còn vô vàn lý do khác khiến nhân sự không còn muốn gắn bó với công ty và quyết định nghỉ việc.

Sẽ thật may nếu như họ không chọn làm việc cho một công ty khác trong cùng lĩnh vực, cùng sản phẩm dịch vụ mà công ty bạn đang kinh doanh. Nhưng khó mà tránh khỏi điều đó, vì vốn dĩ chính những năm tháng kinh nghiệm được rèn luyện khi còn ở trong công ty bạn, những hiểu biết về sản phẩm, thị trường, khách hàng, đối thủ, và tất cả những thông tin mà họ nắm được về công ty bạn,... đều là những lợi thế rất lớn của họ khi chuyển sang làm việc cho công ty đối thủ.

Hieu-the-nao-ve-vai-tro-cua-Phan-quyen

2- Hành động

Nếu doanh nghiệp học được điều gì có gì trị từ những lần nhảy việc như thế này thì đó nên là: Cần chủ động giảm thiểu tất cả các thiệt hại và nguy cơ tiềm tàng tác động đến doanh nghiệp.

Trong bài viết này, xin phép không đề cập tới các công ty gia đình, các doanh nghiệp nhỏ khoảng dưới 20 người, bởi lẽ, trong một nhóm nhỏ làm việc với nhau, việc tin tưởng và trao đổi thông tin thường diễn ra khá thuận lợi.

Một khi doanh nghiệp đạt đến quy mô nhân sự nhất định, không nơi nào đồng ý để cho một nhân viên mới đến xem được bản chiến lược phát triển của công ty ngay khi vừa truy cập hệ thống lưu trữ tài liệu nội bộ. Hoặc ví dụ, những thông tin về các khách hàng tiềm năng mà một nhân viên kinh doanh đang chăm sóc, hay các công việc trong từng dự án chỉ nên được chia sẻ với một nhóm người nhất định. Việc phân cấp dữ liệu để chia sẻquyền hạn truy cập ở mỗi bộ phận, nhiệm vụ, công việc cụ thể,... thực sự rất quan trọng và cần thiết.

3- Phân quyền mạnh mẽ và linh hoạt trên iHCM

Global sharing - Phân quyền cấp độ toàn hệ thống:

Với tính năng này, người dùng có thể phân quyền cho từng cá nhân, vai trò, vị trí công tác, đơn vị,… trên toàn doanh nghiệp.

Global sharing - Phân quyền cấp độ toàn hệ thống

Custom sharing - Cấu hình phân quyền tùy biến:

Thay vì bó buộc trong những bộ quyền mặc định của hệ thống, iHCM đã cho phép người dùng tự thêm/bớt các bộ quyền và tự cấu hình các quyền hạn trong mỗi bộ quyền. Người dùng sẽ định nghĩa các bộ quyền theo từng đối tượng: Mục tiêu, Công việc và Dự án.

Custom sharing - Cấu hình phân quyền tùy biến

Thử tưởng tượng doanh nghiệp của bạn như một ngôi nhà, các phòng ban đã được phân công nhiệm vụ rõ ràng và mỗi nhân viên được sắp xếp đi vào căn phòng phù hợp với vị trí của mình. Việc đặt quy định xem ai được quyền tiếp cận và sử dụng các đồ đạc trong căn phòng, trong cả ngôi nhà chung ấy, đều đã có một hệ thống sắp xếp và phân công mạch lạc, khoa học, rõ ràng và chi tiết cho doanh nghiệp bạn. Đó chính là một tính năng vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt trên phần mềm iHCM mà chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến tất cả các doanh nghiệp.

Hieu-the-nao-ve-vai-tro-cua-Phan-quyen

iHCM - Giải pháp phần mềm SỐ 1 Việt Nam về Quản trị nâng cao hiệu suất doanh nghiệp

Đọc thêm: OKRs: Nâng Cấp Cuộc Chơi Từ Excel Lên Phần Mềm Hiện Đại

Phần mềm quản lý iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được Hyperlogy Corporation phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêu, quản lý dự án và cộng tác Workspacequản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực.

Thành lập từ 2003 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT

logo-vp

Chứng chỉ ISO27001 từ QUACERT cho sản phẩm & dịch vụ

logo-iso

Hyperlogy là thành viên của

logo-vnisa

Hiệp Hội An Toàn
Thông Tin Việt Nam

Hiệp Hội Phần Mềm Và
Dịch Vụ CNTT Việt Nam

Hiệp hội Internet
Việt Nam

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực