PHẦN MỀM ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ KHOA HỌC

iHCM xóa tan gánh nặng thủ tục hành chính vào mỗi kỳ đánh giá, hiện thực hóa đánh giá nhân viên một cách khoa học. Qua đó giúp doanh nghiệp gìn giữ nhân tài, phát huy sức mạnh của tập thể và tăng sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Doanh nghiệp không có hệ thống quản trị hiệu suất, đánh giá tốt thì:

84%

"Công ty không tận dụng hết tiềm năng của nguồn nhân lực."Theo Saratoga Institute

67%

"Nhân viên có hiệu suất cao không gắn bó lâu dài với doanh nghiệp."Theo Harvard Business Review

iHCM đã tạo ra những giá trị lớn

Đánh giá nhân viên khoa học và công bằng hơn
Khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên
Đánh giá đúng người, đúng việc
Giảm bớt gánh nặng vào mỗi kỳ đánh giá

Tính năng đánh giá thông minh và khoa học

 • iHCM - Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá nhân sự nhiều chiều

  Đánh giá thành tích (theo mục tiêu)

  Để đánh giá đúng hiệu quả làm việc của nhân viên, nhà quản lý cần xem lại toàn bộ kết quả của việc thực hiện mục tiêu trong chu kỳ đánh giá. Phần mềm đánh giá iHCM được thiết kế để lưu trữ toàn bộ quá trình thực hiện mục tiêu, tương tác giữa nhân viên với nhà quản lý cũng như với những nhân viên phối hợp.

  Sử dụng KPI đánh giá nhân viên

  Tích hợp với chức năng đánh giá, phần mềm iHCM cho phép nhà quản lý đánh giá được cá nhân, bộ phận có đạt được chỉ tiêu KPIs hay không, dựa vào đó sẽ trả cho họ lương, thưởng và các chế độ chính sách khác phù hợp. Đây chính là thành phần lương P3 (Performance - Lương theo hiệu quả) trong trả lương 3P (Position - Person - Performance).

 • Đánh giá năng lực nhân viên

  - Thiết lập khung năng lực cho từng vị trí công tác trong doanh nghiệp.
  - Lượng hóa điểm số cho khung năng lực, giảm cảm tính và ước lượng.
  - Biểu đồ khung năng lực và giá trị cốt lõi chỉ ra kết quả đánh giá về khung năng lực của nhân viên.
  - Đánh giá so sánh năng lực giữa 02 hay nhiều nhân viên cùng lúc trên cùng một màn hình.

  Đánh giá theo thẻ điểm cân bằng (BSC)

  Việc sử dụng thẻ điểm cân bằng trong đánh giá giúp phân loại và hệ thống hóa mục tiêu của từng cá nhân trên cơ sở hệ thống mục tiêu của doanh nghiệp, qua đó giúp nhân viên phát triển toàn diện.

  Đánh giá 360 độ

  - Đánh giá nhân sự toàn diện: kết hợp giữa các phòng ban, đánh giá ngang hàng, kiểm định kết quả của nhân sự,…
  - Xác định điểm yếu, điểm mạnh của cá nhân.
  - Giảm gánh nặng cho nhân sự trong mỗi kỳ đánh giá.

 • Mẫu đánh giá đa dạng, tùy biến theo nhu cầu của mọi doanh nghiệp

  Với thư viện mẫu đánh giá đa dạng (Đánh giá mục tiêu và năng lực chuyên môn, Đánh giá năng lực, Đánh giá mục tiêu, năng lực chuyên môn và năng lực cốt lõi) phần mềm iHCM cung cấp, nhà quản lý có thể lựa chọn và điều chỉnh dựa trên những mẫu đánh giá có sẵn đó.

  Ngoài ra, người dùng có thể tự định nghĩa mẫu đánh giá bằng cách thay đổi Tên mẫu đánh giá, Phương pháp chấm điểm đánh giá và Mô tả để phù hợp với từng giai đoạn đánh giá của đơn vị mình.

 • Thiết lập quy trình đánh giá khoa học

  - Người dùng có thể thiết lập quy trình đánh giá tùy biến theo quy trình của doanh nghiệp.
  - Các tiêu chí trong bản đánh giá sẽ được phần mềm thiết lập tự động, giúp người dùng không cần thiết lập từng bản đánh giá cho từng cá nhân như phương pháp truyền thống.
  - Bản đánh giá sẽ được gửi tự động theo quy trình người dùng thiết lập ở trên.

 • Lưu trữ lịch sử kết quả đánh giá nhân viên

  - Kết quả đánh giá sẽ được lưu trữ trong hồ sơ của nhân viên trong suốt quá trình làm việc.
  - Nhân sự có thể tổng hợp kết quả đánh giá của toàn bộ nhân viên và kết xuất để phục vụ cho các nhu cầu khác của doanh nghiệp.
  - Biểu đồ kết quả đánh giá so sánh năng lực kỳ vọng của doanh nghiệp với kết quả đạt được của nhân viên.

 • Thông tin đánh giá được cập nhật liên tục, mọi lúc, mọi nơi

  Vào mỗi đến kỳ đánh giá, nhân viên sẽ được nhận thông báo (Notifications) bản đánh giá trên ứng dụng iHCM theo như quy trình thiết lập trước qua các thiết bị di động và email một cách nhanh chóng và chính xác.

Hãy trải nghiệm iHCM

Để biết những gì bạn cần

Khách hàng nói gì về chúng tôi

"Xin gửi lời cảm ơn Team iHCM đã hỗ trợ Comayca trong suốt thời gian triển khai Phần mềm đánh giá hiệu suất iHCM. Lợi ích của Phần mềm iHCM đã được thấy rõ trong việc quản trị các mục tiêu chiến lược của Công ty ở mọi cấp độ qua các thước đo KPI rất phong phú và đa dạng. Nguồn nhân lực của Công ty qua việc triển khai iHCM cũng đã đạt những tiến bộ rất tốt."

Ông Lê Tuấn Khương - CEO
Ông Lê Tuấn Khương CEO Công ty TNHH Thời trang Co Mayca

"Với Rạng Đông, khi áp dụng iHCM, chúng tôi được tiếp cận với công cụ quản lý tiên tiến, phần mềm thân thiện, áp dụng thiết thực cho quản lý mục tiêu, công việc tại Rạng Đông. Chỉ sau một thời gian ngắn đưa phần mềm iHCM vào quản lý, tỷ lệ hoàn thành công việc của nhân viên tốt hơn, hiệu suất công việc được nâng lên rõ và hoạt động đánh giá chấm điểm nhân viên có căn cứ thuận tiện hơn."

Bà Khúc Minh Thu - Trưởng phòng Quản lý hệ thống
Bà Khúc Minh Thu Trưởng phòng Quản lý hệ thống Công Ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

"Từ khi Ban lãnh đạo MRB quyết định triển khai phần mềm iHCM, cá nhân tôi nhận thấy nhiều thay đổi rõ rệt: iHCM tạo môi trường cộng tác, làm việc nhóm rất tốt, hoàn toàn phù hợp với đặc thù công việc của đơn vị hành chính sự nghiệp như MRB, đặc biệt là các phòng thực hiện dự án (thời gian làm việc tại công trường đôi khi nhiều hơn tại văn phòng); Thêm nữa, iHCM hỗ trợ tôi dễ dàng truyền đạt thông tin tới các nhân viên bên dưới, để họ chủ động hơn công việc."

Ông Nguyễn Bá Sơn - Trưởng phòng Thực hiện Dự án 1
Ông Nguyễn Bá Sơn Trưởng phòng Thực hiện Dự án 1 Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội - UBND Thành phố Hà Nội (MRB)

"Trong quá trình trải nghiệm thực tế vận hành quản lý, đánh giá KPI trên phần mềm, iHCM khá thân thiện khi sử dụng, các tính năng đáp ứng nhu cầu thực tế người dùng, đặc biệt có thể sử dụng trên các thiết bị di động. Qua phần mềm, cấp lãnh đạo có thể nắm bắt kịp thời tất cả các chỉ tiêu, kết quả trong quá trình thực hiện mục tiêu của công ty mọi lúc, mọi nơi..."

Ông Trần Công Đức - Giám đốc Quản lý Hệ thống
Ông Trần Công Đức Giám đốc Quản lý Hệ thống Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (Saigon Food)

"Trải qua một khoảng thời gian dài nghiên cứu nhiều phần mềm công nghệ nhưng chưa phù hợp cho tới năm 2016, Viện iEIT đã quyết định lựa chọn và áp dụng Giải pháp phần mềm quản trị nâng cao hiệu suất doanh nghiệp iHCM vào hệ thống, kết quả là chúng tôi đã giảm được 80% thời gian xử lý số liệu, tăng năng suất lao động toàn đơn vị lên 30% trong 3 quý liên tiếp. iHCM thực sự là phần mềm hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp tại Việt Nam."

PGS - TSKH Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng
Ông Nguyễn Văn Minh PGS.TSKH Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại Thương

“Điều ban lãnh đạo SMI quan tâm nhất khi tìm đến hệ thống giải pháp phần mềm iHCM là có thể giúp chúng tôi quản lý công việc chung cho cả công ty. Quá trình từ giao việc đến báo cáo được liền mạch, tránh bị gián đoạn từ cá nhân này sang cá nhân khác. Toàn bộ nhân sự cũng chủ động đẩy việc và báo công việc hơn qua iHCM.”

Bà Lê Thị Ngân - Phó Giám đốc
Bà Lê Thị Ngân Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Di dộng Thông minh (SMI JSC)

Đăng ký dùng thử

Hoàn toàn miễn phí

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực