Cách đánh giá 360o không có gì là xa lạ với công việc của nhân sự vào mỗi kỳ đánh giá trong doanh nghiệp, thông thường các công ty sử dụng hai cách sau để đánh giá 360o:

Đánh giá 360o như là một công cụ phát triển để thúc đẩy nhân viên nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu và hoàn thiện bản thân mình.

360o được thực hiện bằng cách thu thập ý kiến của những người xung quanh. Hình thức đánh giá này không chỉ phụ thuộc vào nhận xét từ cấp trên trực tiếp của mà còn quan tâm đến các quan sát, ý kiến và đánh giá của các đồng cấp, cấp dưới, khách hàng và tất cả những người thường xuyên tiếp xúc với bạn trong môi trường công việc.

Đánh giá 360o là công cụ đo lường và kiểm định hiệu suất làm việc của nhân viên

Đánh giá 360o tập trung vào hành vi và năng lực thực của các vai trò trong doanh nghiệp nhiều hơn vào các kỹ năng cơ bản, yêu cầu công việc. Nhân viên xem bản đánh giá và xếp loại từ nhiều nguồn khác nhau nhằm phản ánh sự công bằng về hiệu suất làm việc của chính mình, qua đó thúc đẩy sự thay đổi về hành vi và năng lực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp/tổ chức và cho chính nhân viên.

Đánh giá 360 độ là gì

Đánh giá 360o đo lường những gì

 • Đánh giá 360 độ hướng đến các kỹ năng như lắng nghe, lập kế hoạch,…
 • Đánh giá 360 độ tập trung vào các lĩnh vực như làm việc nhóm, tính cách, năng lực lãnh đạo.
 • Đánh giá 360 độ đo lường hành vi và khung năng lực của nhân viên.

 

Không nên áp dụng đánh giá 360trong các trường hợp sau

 • Đánh giá 360o không được dùng  để đo lường những mục tiêu định lượng như ngày nghỉ làm, chỉ số bán hàng,…
 • Đánh giá 360o không được sử dụng để trực tiếp đánh giá thành tích nhân viên.
 • Đánh giá 360o không được dùng phục vụ đánh giá chuyên môn.

 

Đánh giá 360 độ trong hệ thống iHCM

Một cách đơn giản và hiệu quả hơn để thu thập phản hồi 360 độ trong đánh giá nhân viên

Thay vì in những form đánh giá, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm vào công cụ đánh giá 360o độ của iHCM, cách đánh giá này sẽ khiến doanh nghiệp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn, công bằng và minh bạch trong mỗi kỳ đánh giá, cụ thể gồm những chức năng sau: 

 • Đánh giá nhân sự một cách sâu sắc, toàn diện trong doanh nghiệp: kết hợp giữa các phòng ban, đánh giá ngang hàng, kiểm định kết quả của nhân sự,…
 • Tự động các quy trình đánh giá: Theo như việc thiết lập lịch quy trình đánh giá trước, hệ thống iHCM sẽ tự động gửi thông báo qua di động và email về việc nhắc lịch đánh giá.
 • Xác định điểm yếu, điểm mạnh của cá nhân: Xác định các hành vi, năng lực còn thiếu và hiệu suất làm việc,…
 • Phân bổ ngân sách thưởng tốt hơn: Giúp lãnh đạo, bộ phận kế toán, nhân sự tặng thưởng đúng người, đúng việc và minh bạch.
 • Giảm gánh nặng cho nhân sự trong mỗi kỳ đánh giá: Tất cả bản đánh giá đều thực hiện online ngay trên hệ thống iHCM và tổng hợp kết quả một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian so với việc chuẩn bị thủ tục giấy tờ hành chính như trước đây.

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCMHoàn toàn miễn phí