Với tác dụng truyền tải thông tin đến người dùng ngay tức thì, Real-time (Thời gian thực) là tính năng không thể thiếu trong hầu hết các ứng dụng được yêu thích hiện nay như: Facebook với Notifications (Thông báo) trên ứng dụng điện thoại, Uber với hiệu ứng dò tìm địa điểm ngay lập tức, tính năng đa người dùng của Google Docs,…

Khi công nghệ hiện đại liên tục thay đổi, chúng ta nhận thấy ngày càng xuất hiện những tính năng độc đáo, hấp dẫn trở thành yếu tố thiết yếu và không thể thiếu trong mọi sản phẩm. “Cảm ứng” là một ví dụ như vậy. Năm 2007, Apple đã tung ra iPhone màn hình cảm ứng gây chấn động thị trường smartphone và nó mau chóng trở thành một tiêu chuẩn khi cho phép bạn có thể chạm, lướt ngay trên màn hình bằng ngón tay. Và ngày nay, chúng ta không còn nghĩ “màn hình cảm ứng” là một tính năng hay ho nữa mà chính nó đã trở thành một phần thiết yếu của trải nghiệm người dùng smartphone.

Liệu Real-time sẽ trở thành tính năng hấp dẫn, buộc phải có như vậy?

Kana model chính là kỹ thuật quản lý giúp chúng ta đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Việc so sánh giữa Real-time và 4 đặc điểm của Kano model đã giúp chúng ta đi đến kết luận: Real-time chính là tính năng buộc-phải-có.

- Thực hiện: Chúng là những đặc tính mà khách hàng thích có và không thích có.
- Buộc-phải-có: Từ phải chịu đựng, khách hàng bắt đầu mong chờ tính năng đó.
- Hấp dẫn: Tất cả những gì chúng tôi muốn là phải mới lạ và hấp dẫn.
- Trung lập: Thường là “Tôi không biết” hoặc “Tôi không hiểu”.

Realtime - Tính năng bắt buộc cho ứng dụng hiện đại

Real-time – tính năng thiết yếu?

Nếu nhìn vào lịch sử của Real-time, chúng ta sẽ hiểu vì sao nó lại trở thành tính năng thiết yếu của nhiều công cụ và sản phẩm công nghệ hiện nay. Thị trường chứng khoán là một ví dụ điển hình. Việc những thương nhân có thể thực hiện những thương vụ với tốc độ cao đã tạo nên một dấu ấn trong ngành tài chính. Ngày nay, giao dịch tần suất cao đã chiếm hơn một nửa các giao dịch trong thị trường chứng khoán Mỹ.

“Nhanh hơn một mili-giây trong ứng dụng thương mại có thể đáng giá tới 100 triệu đô la mỗi năm trong những công ty mô giới lớn.”, Richard Martin đã từng nói trong bài viết “Cuộc truy tìm quá trình xử lý dữ liệu với tốc độ ánh sáng của Phố Wall”.

Công nghệ Real-time – yếu tố không thể thiếu trong các sản phẩm được yêu thích

Có thể là pop-up trên Twitter để thông báo bạn cập nhật dữ liệu hay theo dõi chuyến hành trình của bạn trên Citymapper với tính năng định vị ngay lập tức. Tính năng thông báo trên điện thoại đang rất thịnh hành đối với những ứng dụng phổ biến như Twitter, Slack hay Zendesk. Chúng ta luôn muốn được biết ngay lập tức những thông tin chúng ta quan tâm hay tin nhắn của ai đó gửi đến. Facebook đã áp dụng tính năng thông báo trực tiếp trong ứng dụng để gây chú ý đến người dùng với những câu chuyện mới, tin nhắn, yêu cầu kết bạn,…

Realtime - Có trong tất cả các ứng dụng được yêu thích nhất

Real-time – một phần trong đời sống thường ngày

Đây là tính năng nhanh chóng gắn bó với đời sống hàng ngày của chúng ta, từ việc kiểm tra trực tiếp giờ khởi hành của đoàn tàu hay theo dõi chế độ luyện tập hàng ngày với Apple Watch... Real-time xâm nhập vào mọi khía cạnh trong cuộc sống một cách tự nhiên cùng với những phát triển nâng cao trong thời đại internet bùng nổ.

Real-time – tính năng không thể thiếu dành cho các nhà quản lý trong các tổ chức, doanh nghiệp

Trong vai trò là nhà lãnh đạo, nhà quản lý, không phải lúc nào bạn cũng có mặt tại văn phòng, những chuyến công tác dài ngày khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình quản lý công việc của nhóm nhân viên dưới quyền. Thêm nữa, nếu bạn đang quản lý một đội ngũ nhân viên kinh doanh – những người thường xuyên phải làm việc bên ngoài, thì đây cũng là điều bất tiện khi họ muốn báo cáo tiến độ công việc, cập nhật thông tin thay đổi từ văn phòng,…

Mong muốn giúp các nhà lãnh đạo, nhà quản lý tháo gỡ khó khăn trong vấn đề trên, với sự nỗ lực làm việc không ngừng, chúng tôi đã phát triển tính năng Thời gian thực (Real-time) trên Hệ thống phần mềm quản lý mục tiêu, công việc iHCM – giải pháp công nghệ quản trị doanh nghiệp.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM được chạy trên các nền tảng web và ứng dụng trên các thiết bị di động như tablet, smartphone (có kết nối internet) với hệ điều hành iOS, Android tích hợp trực tiếp với hệ thống email, với giao diện thân thiện, đơn giản, dễ dùng, cùng tính năng real-time, chúng tôi hi vọng đây sẽ là công cụ đắc lực đảm bảo mọi nghiệp vụ phát sinh thay đổi được truyền đi liên tục, không bị gián đoạn do thời gian hay khoảng cách.

Real-time – Tính năng thiết yếu của iHCM!

Real-time (Thời gian thực) đem lại những lợi ích gì?

- Bất kỳ thay đổi nào từ mục tiêu, công việc đều sẽ xuất hiện trực tiếp trên giao diện phần mềm của nhân viên ngay khi nhà quản lý phân công hay cập nhật, sửa đổi.
- Khi nhà quản lý muốn có thêm thông tin và yêu cầu nhân viên gửi báo cáo ngay cả khi không có mặt tại nơi làm việc.
- Báo cáo công việc từ nhân viên được gửi đến cho nhà quản lý nhanh chóng.
- Mọi trao đổi, phản hồi, hỗ trợ công việc được liên tục cập nhật.
- Những người phối hợp cùng một công việc, cùng một mục tiêu, những người có liên quan đến mục tiêu, công việc đó đều được nhận thông tin khi có sự thay đổi.

Đây là một tính năng rất tiện lợi, một mặt có thể giúp cho việc phối hợp hoạt động giữa các thành viên trong nhóm ăn ý hơn, mặt khác nhà quản lý hiểu hơn những khó khăn mà nhân viên gặp phải và có những hỗ trợ kịp thời, nâng cao tính cộng tác trong công việc.

Phần mềm quản lý công việc iHCM - Công cụ hữu hiệu cho các nhà quản lý

Phần mềm quản lý công việc iHCM hỗ trợ nhà quản lý giao việc, theo dõi, giám sát tiến độ hoàn thành công việc không chỉ của cá nhân mà còn của một nhóm nhân viên theo dạng bảng KanbanLịch làm việc. Với giao diện trực quan, sinh động, nhà quản lý có thể dễ dàng xác định những công việc liên quan tới từng nhân viên dưới quyền mà mình cần tập trung theo sát và có điều chỉnh kịp thời.

Phần mềm quản lý công việc iHCM - Công cụ hữu hiệu cho các nhà quản lý

Đơn giản – Dễ dùng – Thời gian thực là 03 ưu thế nổi trội của phần mềm quản lý mục tiêu, công việc iHCM. Các thành viên trong nhóm/bộ phận có thể cộng tác thực thi công việc nhờ thông báo cùng lúc qua email cũng như trên màn hình thiết bị di động theo thời gian thực, việc hỗ trợ cộng tác qua máy di động hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp nếu nhiệm vụ của nhân viên cũng như quản lý đòi hỏi hay phải di chuyển bên ngoài văn phòng.

Bằng việc kết nối giữa quản lý và nhân viên qua máy tính hoặc qua các thiết bị di động, iHCM đã thực sự hỗ trợ việc cộng tác trong doanh nghiệp trở nên thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.

Được thiết kế tối ưu cho màn hình chạm, khi sử dụng phần mềm quản lý mục tiêu, công việc iHCM, người dùng có thể cập nhật trạng thái, tiến độ công việc bằng cách kéo, thả các thẻ trên bảng Kanban một cách nhanh chóng, thân thiện và thuận tiện nhất. Tính năng này đặc biệt hữu ích, tiết kiệm thời gian cho các nhà quản lý bận rộn thường sử dụng các thiết bị di động thông minh như máy tính bảng và điện thoại di động thông minh.

Quản lý công việc bằng KANBAN

Tải tài liệu iHCM miễn phí

Tải tài liệu "Ứng dụng iHCM quản lý công việc" hoàn toàn miễn phí!

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việc, quản lý dự ánquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực