Làm thế nào để đánh giá đúng và đủ? Đây là câu hỏi thường xuyên được các nhà quản lý đặt ra. Khi đánh giá nhân viên, tổ chức không chỉ đánh giá theo kết quả hoàn thành mục tiêu (đánh giá thành tích) mà còn đánh giá tiềm năng của nhân viên (đánh giá năng lực) để phục vụ công tác bổ nhiệm, tăng lương, điều chuyển vị trí, đào tạo,... Tùy vào từng doanh nghiệp mà nhu cầu đánh giá nhân viên có khác nhau theo mỗi giai đoạn và vị trí công tác. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng, iHCM được thiết kế để doanh nghiệp có thể tự định nghĩa mẫu đánh giá theo nhu cầu quản lý.

Phần mềm đánh giá nhân viên iHCM cung cấp thư viện mẫu đánh giá đa dạng, tùy biến theo nhu cầu của mọi doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn mẫu phù hợp cho mỗi kỳ đánh giá. Hệ thống iHCM đang áp dụng những quy chuẩn và phương pháp đánh giá của quản lý hiện đại, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và đo lường một cách khoa học.

Mẫu đánh giá 360°

Bản đánh giá 360°

Mẫu đánh giá thành tích trong iHCM

Bản đánh giá mục tiêu
(Đánh giá thành tích)

Mẫu đánh giá mục tiêu và năng lực trong iHCM

Bản đánh giá tổng hợp
(Mục tiêu 40%, năng lực 60%, có thể tùy biến)

Mẫu đánh giá năng lực trong iHCM

Bản đánh giá năng lực

iHCM có sẵn thư viện mẫu đánh giá nhân viên

Phần mềm đánh giá nhân viên iHCM tạo ra thư viện mẫu đánh giá đa dạng để giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc lựa chọn cũng như điều chỉnh trên những mẫu đánh giá sẵn có. iHCM hỗ trợ các loại mẫu Đánh giá thành tích (Theo kết quả hoàn thành mục tiêu, Đánh giá KPI), Đánh giá năng lực, Đánh giá hỗn hợp (Bao gồm cả Thành tích lẫn Năng lực theo hệ số khác nhau), Đánh giá 360°.

Định nghĩa mẫu đánh giá nhân viên cũng như nội dung trong mẫu

iHCM giúp doanh nghiệp tùy biến cũng như lựa chọn mẫu đánh giá phù hợp cho từng giai đoạn đánh giá, vị trí công tác; chẳng hạn như để đánh giá ngắn hạn (hàng tháng, hàng quý) doanh nghiệp có thể lựa chọn mẫu đánh giá theo thành tích, để đánh giá cho các chu kỳ dài hơn (6 tháng, 1 năm) doanh nghiệp có thể lựa chọn mẫu đánh giá hỗn hợp (vừa theo thành tích, vừa theo năng lực như ở hình vẽ bên trái phía dưới).

Người dùng không chỉ tùy biến mẫu đánh giá mà còn các nội dung trong mẫu đánh giá cũng có thể được thay đổi, ví dụ như doanh nghiệp có thể thông báo mục đích bản đánh giá ngay trên mẫu đánh giá như sau "Đây là mẫu đánh giá hiệu quả nhân viên Quí I năm 2014, công ty căn cứ vào kết quả bản đánh giá này để tính thưởng cá nhân, bản đánh giá được lưu trong hồ sơ của tất cả mọi nhân viên, các anh chị có trách nhiệm hoàn thành bản đánh giá này trong 2 tuần kể từ khi nhận được yêu cầu". Dưới đây là 2 bản mẫu đánh giá tùy biến trong hệ thống iHCM.

Để hiểu rõ hơn về phần mềm đánh giá nhân viên iHCM, quý khách hàng xem chi tiết tổng thể hệ thống đánh giáquy trình đánh giáđánh giá 360°, đánh giá thành tích theo kết quả hoàn thành mục tiêu hoặc KPI và đánh giá năng lực.

Xây dựng khung năng lực cho từng vị trí là bước không thể thiếu khi doanh nghiệp thực hiện đánh giá năng lực nhân viên

 

Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên iHCM được thiết kế giúp doanh nghiệp tự xây dựng, quản lý từ điển năng lực, trong đó đã có sẵn 86 khung năng lực, tương ứng với nó là 102 vị trí công tác cơ bản mà tổ chức thường sử dụng, bao gồm cả năng lực hành vi và năng lực chuyên môn, bộ từ điển năng lực trong phần mềm iHCM được tham khảo từ bộ từ điển năng lực Đại học Harvard (Havard University Competency Dictionary) và bộ năng lực do Viện phát triển Nhân lực (CIPD - Anh Quốc), doanh nghiệp tổ chức có thể chỉnh sửa, tùy biến các khung năng lực này theo nhu cầu sử dụng của mình.

Quý khách hàng có thể tham khảo Mẫu đánh giá năng lực tại đây

Vào đây để tải Bộ từ điển năng lực hành vi, vào đây để tải Bộ từ điển năng lực chuyên môn ngành IT.

Đọc thêm tại đây để tìm hiểu thêm các loại năng lực có trong từ điển năng lực, sự khác nhau giữa năng lực hành vi và năng lực chuyên môn.

Phần mềm quản trị iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được Hyperlogy Corporation phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực.

Thành lập từ 2003 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT

logo-vp

Chứng chỉ ISO27001 từ QUACERT cho sản phẩm & dịch vụ

logo-iso

Hyperlogy là thành viên của

logo-vnisa

Hiệp Hội An Toàn
Thông Tin Việt Nam

Hiệp Hội Phần Mềm Và
Dịch Vụ CNTT Việt Nam

Hiệp hội Internet
Việt Nam

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

title-block

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực