Làm thế nào để đánh giá đúng và đủ? Đây là câu hỏi thường xuyên được các nhà quản lý đặt ra. Khi đánh giá nhân viên, tổ chức không chỉ đánh giá theo kết quả hoàn thành mục tiêu (đánh giá thành tích) mà còn đánh giá tiềm năng của nhân viên (đánh giá năng lực) để phục vụ công tác bổ nhiệm, tăng lương, điều chuyển vị trí, đào tạo,... Tùy vào từng doanh nghiệp mà nhu cầu đánh giá nhân viên có khác nhau theo mỗi giai đoạn và vị trí công tác. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng, iHCM được thiết kế để doanh nghiệp có thể tự định nghĩa mẫu đánh giá theo nhu cầu quản lý.

iHCM cung cấp thư viện mẫu đánh giá đa dạng, tùy biến theo nhu cầu của mọi doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn mẫu phù hợp cho mỗi kỳ đánh giá. Hệ thống iHCM đang áp dụng những quy chuẩn và phương pháp đánh giá của quản lý hiện đại, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và đo lường một cách khoa học.

Mẫu đánh giá 360°

Bản đánh giá 360°

Mẫu đánh giá thành tích trong iHCM

Bản đánh giá mục tiêu
(Đánh giá thành tích)

Mẫu đánh giá mục tiêu và năng lực trong iHCM

Bản đánh giá tổng hợp
(Mục tiêu 40%, năng lực 60%, có thể tùy biến)

Mẫu đánh giá năng lực trong iHCM

Bản đánh giá năng lực

iHCM có sẵn thư viện mẫu đánh giá nhân viên

Hệ thống iHCM tạo ra thư viện mẫu đánh giá đa dạng để giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc lựa chọn cũng như điều chỉnh trên những mẫu đánh giá sẵn có. iHCM hỗ trợ các loại mẫu Đánh giá thành tích (Theo kết quả hoàn thành mục tiêu, Đánh giá KPI), Đánh giá năng lực, Đánh giá hỗn hợp (Bao gồm cả Thành tích lẫn Năng lực theo hệ số khác nhau), Đánh giá 360°.

Định nghĩa mẫu đánh giá nhân viên cũng như nội dung trong mẫu

iHCM giúp doanh nghiệp tùy biến cũng như lựa chọn mẫu đánh giá phù hợp cho từng giai đoạn đánh giá, vị trí công tác; chẳng hạn như để đánh giá ngắn hạn (hàng tháng, hàng quý) doanh nghiệp có thể lựa chọn mẫu đánh giá theo thành tích, để đánh giá cho các chu kỳ dài hơn (6 tháng, 1 năm) doanh nghiệp có thể lựa chọn mẫu đánh giá hỗn hợp (vừa theo thành tích, vừa theo năng lực như ở hình vẽ bên trái phía dưới).

Người dùng không chỉ tùy biến mẫu đánh giá mà còn các nội dung trong mẫu đánh giá cũng có thể được thay đổi, ví dụ như doanh nghiệp có thể thông báo mục đích bản đánh giá ngay trên mẫu đánh giá như sau "Đây là mẫu đánh giá hiệu quả nhân viên Quí I năm 2014, công ty căn cứ vào kết quả bản đánh giá này để tính thưởng cá nhân, bản đánh giá được lưu trong hồ sơ của tất cả mọi nhân viên, các anh chị có trách nhiệm hoàn thành bản đánh giá này trong 2 tuần kể từ khi nhận được yêu cầu". Dưới đây là 2 bản mẫu đánh giá tùy biến trong hệ thống iHCM.

Để hiểu rõ hơn về hệ thống đánh giá iHCM, quý khách hàng xem chi tiết tổng thể hệ thống đánh giáquy trình đánh giáđánh giá 360°, đánh giá thành tích theo kết quả hoàn thành mục tiêu hoặc KPI và đánh giá năng lực.

Xây dựng khung năng lực cho từng vị trí là bước không thể thiếu khi doanh nghiệp thực hiện đánh giá năng lực nhân viên

 

Phần mềm quản lý iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi TÜV NORD, CHLB Đức. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ tới cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCMHoàn toàn miễn phí