Hệ thống phần mềm quản trị nguồn nhân lực iHCM trở thành một công cụ đắc lực giúp các nhà lãnh đạo tạo môi trường, văn hóa hướng đến mục tiêu và tối ưu nguồn nhân lực để nâng cao hiệu suất trong tổ chức/doanh nghiệp. iHCM tập trung tổng thể các dữ liệu mục tiêu, công việc, đánh giá... vào trong cùng một hệ thống, giúp việc lưu trữ, sử dụng và bảo mật thông tin hiệu quả. Mời Quý vị cùng xem video sau đây:

 
 

Hệ thống video hướng dẫn chi tiết cách vận dụng tính năng của iHCM vào quản trị hiệu suất doanh nghiệp.

Tổng quan Phần mềm quản lý mục tiêu, công việc iHCM

Video Tổng quan Phần mềm quản lý mục tiêu, công việc iHCM

Hệ thống phần mềm quản trị nguồn nhân lực iHCM giúp doanh nghiệp quản lý mục tiêu, công việc chặt chẽ và hiệu quả hơn. Mọi tương tác đều được diễn ra theo thời gian thực ở bất kỳ nơi đâu qua các thiết bị di động của mình: Thiết lập mục tiêu, theo dõi chi tiết tiến độ, tình trạng mục tiêu, công việc đang triển khai, phân bổ công việc hợp lý giữa các bộ phận, cá nhân thông qua bảng công việc nhóm KANBAN...

Video Tổng quan phần mềm thiết lập, quản lý và đánh giá KPI nhân viên iHCM

Video hướng dẫn thiết lập, vận hành và quản lý KPI trên iHCM

Áp dụng iHCM sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro và khó khăn trên trong quá trình quản lý, đánh giá, thu thập dữ liệu KPI. Việc đánh giá hàng tháng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều do các chỉ tiêu đã được thiết lập rõ ràng ngay từ đầu, người được đánh giá chỉ cần nhập kết quả đạt được, phần mềm sẽ tự động tính toán và đưa ra điểm số dựa theo công thức doanh nghiệp thiết lập sẵn. Tổng hợp kết quả các chỉ tiêu sẽ ra được điểm kết quả KPI của chu kỳ đánh giá.

5

Video giới thiệu tổng quan quy trình đánh giá nhân viên trên phần mềm iHCM

iHCM hỗ trợ việc đánh giá nhân viên dựa trên 3 nhóm tiêu chí: Nhóm thứ nhất là các tiêu chí về kết quả hoàn thành mục tiêu/công việc của nhân viên hay còn gọi là đánh giá thành tích; Nhóm thứ hai là các tiêu chí năng lực ứng với từng vị trí công việc của nhân viên theo khung năng lực doanh nghiệp đã xây dựng. Nếu chưa có, người dùng có thể sử dụng thư viện khung năng lực mẫu có sẵn trên phần mềm; Nhóm thứ ba là các tiêu chí đánh giá năng lực cốt lõi, đây là các giá trị cốt lõi mà công ty muốn hướng đến và yêu cầu đối với tất cả các vị trí.

Hướng dẫn các bước sử dụng phần mềm iHCM

Video Hướng dẫn các bước sử dụng phần mềm iHCM

Để sử dụng Hệ thống phần mềm quản trị hiệu suất iHCM, trước hết, bạn cần khai báo các thông tin về phòng ban và người sử dụng. Tiếp đó, bạn cần thiết lập các mục tiêu, công việc và theo dõi tiến độ hoàn thành các mục tiêu, công việc ấy trên phần mềm... Các bước thực hiện sẽ phân theo tài khoản: admin, người dùng.

Hướng dẫn tạo và quản lý mục tiêu trên iHCM

Video Hướng dẫn tạo và quản lý mục tiêu trên phần mềm iHCM

Thông thường, đầu năm các doanh nghiệp đều họp và đưa ra các kế hoạch mục tiêu hàng năm và định hướng chiến lược của công ty trong thời gian tới. Tuy nhiên, nếu những mục tiêu ấy không được ghi lại và có những kế hoạch thực hiện cụ thể thì doanh nghiệp khó có thể đạt được mục tiêu đề ra. Trong video này, iHCM sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo và quản lý mục tiêu hiệu quả trên phần mềm.

Hướng dẫn tạo và quản lý công việc trên iHCM

Video Hướng dẫn tạo và quản lý công việc trên phần mềm iHCM

Phân hệ quản lý công việc trong iHCM giúp mỗi cá nhân lập kế hoạch công việc, chủ động trong các công việc của bản thân và công việc được giao. Phương pháp quản lý công việc KanBan trên phần mềm giúp các cá nhân tập trung hoàn thành công việc, tránh sao lãng và stress trong công việc từ đó gia tăng hiệu suất làm việc.
Tính năng cộng tác trên phần mềm tạo ra mạng xã hội trong doanh nghiệp, giúp mọi người chia sẻ công việc của bản thân, báo cáo kết quả công việc ở bấy kỳ đâu và trên mọi thiết bị. Quản lý có thể hỗ trợ ngay lập tức khi thấy công việc gặp khó khăn mà không cần chờ đến các buổi họp hay báo cáo. Người dùng có thể thiết lập các chế độ nhắc việc để để cảnh báo công việc khi gần đến hạn hoặc bị quá hạn.

Hướng dẫn thiết lập sơ đồ tổ chức và tạo tài khoản cho nhân viên trên iHCM

Video Hướng dẫn thiết lập sơ đồ tổ chức và tạo tài khoản cho nhân viên trên iHCM

Tạo phòng ban, sơ đồ tổ chức và danh sách nhân viên tham gia sử dụng là việc trước tiên cần thực hiện để sử dụng hệ thống phần mềm iHCM. Video này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các thao tác nhằm sử dụng phần mềm nhanh nhất.

Hướng dẫn áp dụng Nhãn công việc trên Phần mềm iHCM

Video Hướng dẫn áp dụng Nhãn công việc trên Phần mềm iHCM

Khi công việc cần phải trải qua nhiều bước khác nhau đòi hỏi bạn cần có phương thức và công cụ quản lý phù hợp. Hiểu được nhu cầu sử dụng của người dùng, đội ngũ phát triển iHCM cung cấp tính năng mới, đó là "Nhãn công việc". Bạn có thể sử dụng nhãn công việc để thiết lập các giai đoạn quản lý công việc. Mỗi nhãn sẽ đại diện cho một giai đoạn của công việc đó. Hãy xem video sau đây để được hướng dẫn cách áp dụng Nhãn công việc trên iHCM như thế nào.

Hướng dẫn xem và truy xuất báo cáo mục tiêu, công việc trên iHCM

Video Hướng dẫn xem và truy xuất báo cáo mục tiêu, công việc trên Hệ thống phần mềm iHCM

Hệ thống phần mềm iHCM hỗ trợ người dùng có thể xem và truy xuất báo cáo bất kỳ lúc nào. Người dùng có thể lọc và xem các báo cáo về mục tiêu, công việc, xem các số liệu tổng thể theo từng phòng ban và chi tiết đến danh sách của từng nhân viên. Tất cả các báo cáo trên iHCM bạn đều có thể kết suất excel để in ấn, báo cáo, thuận tiện cho việc lưu trữ. Ngoài ra, tính năng phân quyền trên ihcm cho phép người dùng được tìm kiếm báo cáo tùy theo chức năng nhiệm vụ của nhân viên.

Video hướng dẫn sử dụng iHCM

 

 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực