Thông tin về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý doanh nghiệp hiện nay trên thế giới và Việt Nam cùng xu hướng công nghệ được ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp.

Quản lý nguồn nhân lực (HRM) là hoạt động tuyển dụng, tuyển dụng, triển khai và quản lý nhân viên của một tổ chức. Vậy lịch sử ra đời của HRM hiện đại, cũng như những yêu cầu nào dành cho ngành này, cùng tìm hiểu ngay. 

Một phần mềm quản lý tốt KPI sẽ giúp doanh nghiệp đo lường, đánh giá một cách trực quan hơn về hiệu quả cũng như năng suất làm việc để đạt được mục tiêu đề ra. Dưới đây là phần mềm KPI nổi bật mà các lãnh đạo khuyên dùng trong năm 2022.

Turn Rate là vấn đề phổ biến mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải trả qua, và hiểu điều đó. Thuật ngữ này còn có khả năng cung cấp đánh giá toàn diện về văn hóa, nỗ lực tuyển dụng và thương hiệu nhà tuyển dụng. Vậy Turnover Rate là gì và làm thế nào để lưu ý cũng như thay đổi kịp thời, không gây những "cơn sóng thần" cho doanh nghiệp, cùng bài viết tìm hiểu ngay dưới đây.

Nhiều năm trở lại đây thì các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là doanh nghiệp số để có xu hướng tìm kiếm những xu hướng mới trong quản lý nhân sự, nhằm mục đích tối ưu hoá công việc quản lý, đồng thời đổi mới các quy trình truyền thống đã lỗi thời, một trong số những xu hướng đó phải kể đến khái niệm Total Rewards. 

Là người quản lý, bạn giám sát các dự án và công việc từ đầu đến cuối, chịu trách nhiệm về tiến độ thời gian, chất lượng,... Nếu như theo phương thức truyền thống thì những công việc đó “ngốn” khá nhiều thời gian, trong khi hiện nay các phần mềm quản lí công việc lại có thể làm cho nhiệm vụ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng làm thế nào để bạn khiến lãnh đạo của mình chấp thuận một công cụ khi tất cả những gì họ thấy là “tốn tiền”?

BSC là viết tắt từ Balanced Scorecard, nghĩa là thẻ điểm cân bằng. Thuật ngữ BSC không còn xa lạ trong kinh doanh, trở thành thước đo hiệu suất quản lý chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng. BSC là công cụ đo lường, cung cấp các phản hồi cho doanh nghiệp nhằm tăng hiệu quả quản lý và phục vụ khách hàng. Vậy cụ thể BSC là gì, đặc điểm của BSC là gì? 

Câu trả lời sẽ có tại nội dung bài viết sau đây. 

 

OKRs - Viết tắt của “Mục tiêu & kết quả chính” là một trong những công cụ thiết lập mục tiêu hiệu quả, có khả năng truyền đạt được những gì doanh nghiệp mong muốn và cần đáp ứng để hoàn thành. Với sự phát triển của công nghệ thì ngày này, OKRs được doanh nghiệp ưu tiên ứng dụng tên các phần mềm quản trị hiện đại. 

Áp dụng công nghệ 4.0 trong doanh nghiệp ngày càng trở nên cần thiết và cần được phổ biến hơn bao giờ hết. Đối với những doanh nghiệp đang chuẩn bị bước vào cuộc cách mạng này, hãy bắt đầu với Văn phòng điện tử. 

 Sự gia tăng của trạng thái làm việc từ xa do đại dịch Covid 19 mang lại đã thúc đẩy các lãnh đạo các giải pháp phần mềm giám sát nhân viên nhanh hơn bởi các công ty muốn tăng năng suất - và vẫn có thể nắm bắt được tình hình của các nhân viên làm việc tại nhà.

Đợt thứ 2 Hà Nội và các tỉnh thành tiếp tục giãn cách xã hội để triệt để ngăn chặn các ổ dịch, các doanh nghiệp tiếp tục Work From Home thêm 15 ngày. Lúc này, xu hướng làm việc trực tuyến đã và đang cần thiết trở thành một sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp chứ không còn là tạm thời nữa. 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực