Thông tin về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý doanh nghiệp hiện nay trên thế giới và Việt Nam cùng xu hướng công nghệ được ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp.

5S là một hệ thống tổ chức không gian để công việc của toàn bộ đội ngũ doanh nghiệp có thể được thực hiện hiệu quả, hiệu quả và an toàn. Nhờ có nguyên tắc này, các doanh nghiệp chỉn chu được hệ thống quy trình, từng bước tiến vào thời đại chuyển số, bỏ lại những quy trình cũ, lỗi thời và không có quy tắc. 

5S là một hệ thống tổ chức không gian để công việc của toàn bộ đội ngũ doanh nghiệp có thể được thực hiện hiệu quả, hiệu quả và an toàn. Nhờ có nguyên tắc này, các doanh nghiệp chỉn chu được hệ thống quy trình, từng bước tiến vào thời đại chuyển số, bỏ lại những quy trình cũ, lỗi thời và không có quy tắc. 

Thay vì những phương pháp quản lý dự án theo phong cách rất thủ công và nghiệp dư như Excel, Zalo, giấy tờ...thì nay, các phần mềm quản lý đã có thể thay thế, phát triển và tích hợp các công năng toàn diện cho doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là một bài toán dù đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển của doanh nghiệp, nhưng không phải đơn vị nào cũng nắm bắt được cách thức hiệu quả. Từ việc giải quyết xung đột nội bộ cho đến giám sát hiệu quả năng suất của từng thành viên mà không gây ra tình trạng chuyên chế, độc đoán, tạo ra kỷ luật doanh nghiệp ở mức các thành viên đều đồng ý tuân thủ mà không gây khó chịu…tất cả đều nằm trong công thức quản lý nhân sự hiệu quả mà bài viết sẽ chia sẻ ngay với các bạn dưới đây!

Sử dụng một phần mềm quản lý công việc phù hợp có thể giúp doanh nghiệp có thể hoàn thành dự án một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Vì thế, cùng bài viết hôm nay review chi tiết về TOP 03 phần mềm quản lý công việc dành cho doanh nghiệp Việt.

Việc tìm kiếm và sử dụng nhân sự đa quốc gia, đa địa điểm đã và đang trở thành xu thế để tối ưu hóa nguồn nhân lực tài năng của các doanh nghiệp trẻ. Đặc biệt, với những doanh nghiệp thương mại, giáo dục, cần có đội ngũ kinh doanh, tư vấn tại các chi nhánh khác nhau thì việc quản lý nhân viên từ xa lại càng là điều mà ban lãnh đạo cần lưu tâm.

 

Đại dịch Covid-19 vô tình đã trở thành một trong những lý do thúc đẩy việc chuyển đổi số doanh nghiệp trở nên nhanh chóng, cấp bách hơn bao giờ hết. Tình trạng “Work From Home” hay “Remote Work” đang dần trở thành xu thế mới, vừa đảm bảo giãn cách xã hội, vừa giúp linh hoạt các công việc vốn đặt nặng yếu tố thủ công trước đây. 

Triển khai thành công một giải pháp phần mềm tổng thể đáp ứng được yêu cầu quản trị doanh nghiệp của các nhà lãnh đạo, quản lý Việt, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên là điều tập thể đội ngũ iHCM luôn hướng tới và đặt làm mục tiêu trọng tâm hàng đầu.

Sự phát triển như vũ bão của internet đã giúp chúng ta tìm kiếm và xử lý thông tin nhanh chóng, hiệu quả. Song song sự phát triển đó là những vấn đề an toàn thông tin, đảm bảo bảo mật thông tin toàn diện cho doanh nghiệp, khi hiểm họa đối với cơ sở dữ liệu đang ngày càng gia tăng.

Xuất phát từ những vấn đề nổi cộm trong quản trị nhân sự hiện nay tại các doanh nghiệp: Làm thế nào để đánh giá đúng hiệu suất làm việc của nhân viên? Giữ chân những người có chất lượng cao ra sao? Và dựa vào tiêu chí gì để tuyển dụng đúng người, hiệu quả? Đặc biệt trong bối cảnh có sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, các nhà quản trị tận dụng được những gì từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0? Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại thương (Viện IEIT), Hyperlogy | iHCM và SIFT Analytics Group (Singapore) đã đồng tổ chức Seminar với chủ đề “HR Tech and Analytics” diễn ra ngày 29/05/2018 tại Hà Nội vừa qua.

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực