Thông tin về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý doanh nghiệp hiện nay trên thế giới và Việt Nam cùng xu hướng công nghệ được ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp.

Là người quản lý, bạn giám sát các dự án và công việc từ đầu đến cuối, chịu trách nhiệm về tiến độ thời gian, chất lượng,... Nếu như theo phương thức truyền thống thì những công việc đó “ngốn” khá nhiều thời gian, trong khi hiện nay các phần mềm quản lí công việc lại có thể làm cho nhiệm vụ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng làm thế nào để bạn khiến lãnh đạo của mình chấp thuận một công cụ khi tất cả những gì họ thấy là “tốn tiền”?

BSC là viết tắt từ Balanced Scorecard, nghĩa là thẻ điểm cân bằng. Thuật ngữ BSC không còn xa lạ trong kinh doanh, trở thành thước đo hiệu suất quản lý chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng. BSC là công cụ đo lường, cung cấp các phản hồi cho doanh nghiệp nhằm tăng hiệu quả quản lý và phục vụ khách hàng. Vậy cụ thể BSC là gì, đặc điểm của BSC là gì? 

Câu trả lời sẽ có tại nội dung bài viết sau đây. 

 

OKRs - Viết tắt của “Mục tiêu & kết quả chính” là một trong những công cụ thiết lập mục tiêu hiệu quả, có khả năng truyền đạt được những gì doanh nghiệp mong muốn và cần đáp ứng để hoàn thành. Với sự phát triển của công nghệ thì ngày này, OKRs được doanh nghiệp ưu tiên ứng dụng tên các phần mềm quản trị hiện đại. 

Áp dụng công nghệ 4.0 trong doanh nghiệp ngày càng trở nên cần thiết và cần được phổ biến hơn bao giờ hết. Đối với những doanh nghiệp đang chuẩn bị bước vào cuộc cách mạng này, hãy bắt đầu với Văn phòng điện tử. 

 Sự gia tăng của trạng thái làm việc từ xa do đại dịch Covid 19 mang lại đã thúc đẩy các lãnh đạo các giải pháp phần mềm giám sát nhân viên nhanh hơn bởi các công ty muốn tăng năng suất - và vẫn có thể nắm bắt được tình hình của các nhân viên làm việc tại nhà.

Đợt thứ 2 Hà Nội và các tỉnh thành tiếp tục giãn cách xã hội để triệt để ngăn chặn các ổ dịch, các doanh nghiệp tiếp tục Work From Home thêm 15 ngày. Lúc này, xu hướng làm việc trực tuyến đã và đang cần thiết trở thành một sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp chứ không còn là tạm thời nữa. 

Trung tâm nhân lực, hay còn gọi là hệ thống thông tin nhân sự HRIS là tính năng công nghệ được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực nhân sự. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về tổng quan trung tâm nhân lực cũng như những lợi ích mà tính năng này mang tới cho các doanh nghiệp

Nhân sự là yếu tố cần thiết cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thành tích của nhân viên có thể là một “khoản nợ” hoặc “kho báu” đối với một công ty. Kỹ năng quản lý nguồn nhân lực tốt (Human Resource Management) là điều cần thiết cho các doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các nguyên tắc cơ bản của Quản lý Nguồn nhân lực.

Tuyển dụng luôn luôn là bài toán cực kỳ nan giải đối với bộ phận nhân sự trong mọi doanh nghiệp. Làm cách nào để thu hút được những ứng viên phù hợp, tỷ lệ nhận offer cao chưa bao giờ là đơn giản. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn về chiến lược tuyển dụng nhân sự thông minh và thu hút nhất dành cho bộ phận HR.

Tuyển dụng luôn luôn là bài toán cực kỳ nan giải đối với bộ phận nhân sự trong mọi doanh nghiệp. Làm cách nào để thu hút được những ứng viên phù hợp, tỷ lệ nhận offer cao chưa bao giờ là đơn giản. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn về chiến lược tuyển dụng nhân sự thông minh và thu hút nhất dành cho bộ phận HR.

Đọc lại phần I TẠI ĐÂY!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực