iHCM - Nguồn thông tin đa dạng và cập nhật về quản trị doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp cùng xu hướng quản lý, xu hướng công nghệ trên thế giới. Thông tin cập nhật và tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy, như Forbes, Deloitte, Harvard Business Reviews, Towers Watson,....

Là người quản lý, bạn giám sát các dự án và công việc từ đầu đến cuối, chịu trách nhiệm về tiến độ thời gian, chất lượng,... Nếu như theo phương thức truyền thống thì những công việc đó “ngốn” khá nhiều thời gian, trong khi hiện nay các phần mềm quản lí công việc lại có thể làm cho nhiệm vụ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng làm thế nào để bạn khiến lãnh đạo của mình chấp thuận một công cụ khi tất cả những gì họ thấy là “tốn tiền”?

 

Trong khoảng thời gian gần đây, quản trị hiệu suất đã phát triển từ những phương thức truyền thống như việc xếp hạng một cách hời hợt sang phương pháp chủ động tiếp cận và đánh giá đa góc nhìn hơn. Và đây sẽ là một “kho kiến thức” cần thiết đối với việc thực hiện nguyên tắc quản trị hiệu suất doanh nghiệp.

BSC là viết tắt từ Balanced Scorecard, nghĩa là thẻ điểm cân bằng. Thuật ngữ BSC không còn xa lạ trong kinh doanh, trở thành thước đo hiệu suất quản lý chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng. BSC là công cụ đo lường, cung cấp các phản hồi cho doanh nghiệp nhằm tăng hiệu quả quản lý và phục vụ khách hàng. Vậy cụ thể BSC là gì, đặc điểm của BSC là gì? 

Câu trả lời sẽ có tại nội dung bài viết sau đây. 

 

OKRs - Viết tắt của “Mục tiêu & kết quả chính” là một trong những công cụ thiết lập mục tiêu hiệu quả, có khả năng truyền đạt được những gì doanh nghiệp mong muốn và cần đáp ứng để hoàn thành. Với sự phát triển của công nghệ thì ngày này, OKRs được doanh nghiệp ưu tiên ứng dụng tên các phần mềm quản trị hiện đại. 

Hội thảo MIỄN PHÍ về chuyển đổi số dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp cả nước sẽ diễn ra vào ngày 30/09/2021 với hình thức trực tuyến, do Viện iEIT phối hợp cùng Công ty công nghệ Hyperlogy tổ chức.

Áp dụng công nghệ 4.0 trong doanh nghiệp ngày càng trở nên cần thiết và cần được phổ biến hơn bao giờ hết. Đối với những doanh nghiệp đang chuẩn bị bước vào cuộc cách mạng này, hãy bắt đầu với Văn phòng điện tử. 

 Sự gia tăng của trạng thái làm việc từ xa do đại dịch Covid 19 mang lại đã thúc đẩy các lãnh đạo các giải pháp phần mềm giám sát nhân viên nhanh hơn bởi các công ty muốn tăng năng suất - và vẫn có thể nắm bắt được tình hình của các nhân viên làm việc tại nhà.

Đợt thứ 2 Hà Nội và các tỉnh thành tiếp tục giãn cách xã hội để triệt để ngăn chặn các ổ dịch, các doanh nghiệp tiếp tục Work From Home thêm 15 ngày. Lúc này, xu hướng làm việc trực tuyến đã và đang cần thiết trở thành một sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp chứ không còn là tạm thời nữa. 

Trung tâm nhân lực, hay còn gọi là hệ thống thông tin nhân sự HRIS là tính năng công nghệ được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực nhân sự. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về tổng quan trung tâm nhân lực cũng như những lợi ích mà tính năng này mang tới cho các doanh nghiệp

Nhân sự là yếu tố cần thiết cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thành tích của nhân viên có thể là một “khoản nợ” hoặc “kho báu” đối với một công ty. Kỹ năng quản lý nguồn nhân lực tốt (Human Resource Management) là điều cần thiết cho các doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các nguyên tắc cơ bản của Quản lý Nguồn nhân lực.

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực