Một phần mềm quản lý tốt KPI sẽ giúp doanh nghiệp đo lường, đánh giá một cách trực quan hơn về hiệu quả cũng như năng suất làm việc để đạt được mục tiêu đề ra. Dưới đây là phần mềm KPI nổi bật mà các lãnh đạo khuyên dùng trong năm 2022.

Đặc điểm của phần mềm KPI phù hợp với doanh nghiệp 

Phần mềm KPI là một trong những cách để đánh giá hiệu suất của một công ty hoặc một cá nhân và các hoạt động kinh doanh quan trọng đối với sự phát triển hiện tại hoặc trong tương lai của công ty. Một phần mềm phù hợp là phần mềm phải thể hiện được trực quan và dễ hiểu về dự án/công việc đang tiến triển như thế nào đối với các mục tiêu đã thiết lập. Từ những điều đã thể hiện trong phần mềm, các nhà lãnh đạo mới có thể hiểu sâu hơn về tiến độ công việc, điều chỉnh năng suất, số lượng nhân sự phù hợp. 

>> Làm thế nào để chọn KPIs phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Ngoài ra, một phần mềm KPI phù hợp cũng cần phải chứa đầy đủ các tính năng cơ bản để quản lý nhân sự, đề ra mục tiêu chung và riêng cho từng hoạt động, từng phòng ban, bộ phận. Phần mềm có thể hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng và quản lý hệ thống chỉ tiêu KPI. Các số liệu từ phần mềm mang tính đo lường, thiết lập tần suất đo và cách đo cụ thể. Ngoài ra, phần mềm KPI tự động tính toán số liệu quý, năm mà nhà quản lý cần.

 

phan-mem-KPI-2

Đặc điểm chung của các phần mềm KPI cần có trong doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng phần mềm KPI 

Sử dụng phần mềm báo cáo KPI mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm cải thiện hiệu suất kinh doanh, tiết kiệm tiền và hơn thế nữa: 

Giúp đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh 

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc sử dụng phần mềm báo cáo chỉ số hiệu suất chính là nó giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. 

Sử dụng bảng điều khiển phần mềm có thể giúp bạn sắp xếp thông tin và đánh giá xem bạn có đạt được mục tiêu của mình hay không. Vì dữ liệu này được sắp xếp và xử lý, nên các lãnh đạo có thể dễ dàng hình dung hiệu suất của mình và dễ hiểu hơn nhiều. Với sự trợ giúp này, bạn có thể theo dõi tiến trình đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. 

Thêm vào đó, phần mềm này có thể giúp bạn tìm ra các vấn đề trong chiến lược kinh doanh. Nếu bạn nhận thấy không thể đạt được một số mục tiêu của mình, phần mềm KPI có thể giúp phát hiện ra đội ngũ đang làm sai ở đâu và cần thay đổi những gì để đạt được mục tiêu của mình.

Cơ hội phát triển kinh doanh 

Sử dụng phần mềm KPI giúp doanh nghiệp nhận ra cơ hội phát triển doanh nghiệp của mình. Vì dữ liệu này được trực quan hóa một cách dễ dàng, nên bạn có thể dễ dàng nhận ra các xu hướng trong dữ liệu của mình và nhìn thấy các cơ hội mới để phát triển. 

Phần mềm này cũng có thể giúp doanh nghiệp khám phá các vấn đề với mục tiêu của mình. Điều này có thể giúp bạn xác định các lĩnh vực hoạt động kém hiệu quả trong doanh nghiệp và sẽ giúp sửa đổi các mục tiêu để phát triển mạnh hơn trên thị trường.

 

phan-mem-KPI-3

Phần mềm hỗ trợ phát triển cơ hội kinh doanh

Đánh giá ROI dễ dàng hơn 

ROI (Return on Investment) - tỉ suất hoàn vốn là một trong những số liệu đặc biệt quan trọng trong việc giúp lãnh đạo đánh giá những quyết định kinh doanh có gây ra hậu quả tài chính hay sẽ mang lại những kết quả khả quan. 

Khi nắm trong tay bảng báo cáo từ phần mềm KPI, lãnh đạo có thể dễ dàng xem những quyết định nào đang mang lại cho bạn tiền và những quyết định nào không mang lại ROI cao. 

Bằng cách này, bạn có thể phát hiện ra những cách mà bạn có thể cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp của mình, tiết kiệm tiền và giảm chi phí trong tương lai. 

Quyết định dựa trên dữ liệu 

Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn phải học cách đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Nếu bạn để cảm xúc kiểm soát các quyết định của mình, nó có thể dẫn đến những sai lầm về tài chính và các vấn đề khác. Khi sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định có cơ sở, bạn sẽ thấy hiệu suất của mình được cải thiện đáng kể. Sử dụng phần mềm KPI cho phép doanh nghiệp đưa ra các quyết định sáng suốt và nâng cao hiệu quả công việc. 

Củng cố mục tiêu kinh doanh 

Tương tự như vậy, phần mềm KPI giúp bạn thiết lập mục tiêu kinh doanh. Bởi vì mục tiêu được cho là có thể đo lường được, nó giúp bạn đặt mục tiêu và tạo ra cách để bạn đo lường tiến trình của mình để xác định xem bạn có thành công hay không. 

Tối ưu chi phí 

Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm KPI để tối ưu mọi chi phí cho hoạt động của mình. Như đã đề cập trước đây, KPI có thể giúp đánh giá lợi tức đầu tư (ROI). Nếu bạn nhận thấy rằng một số chi phí kinh doanh của bạn không mang lại bất kỳ lợi ích thực sự nào, bạn sẽ dễ dàng cắt giảm chi phí của mình. 

Điều này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa các chi phí phụ không cần thiết có thể xảy ra trong tương lai. Mặc dù bạn có thể phải chi trả trước cho phần mềm KPI, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn nhiều tiền hơn về lâu dài, đồng thời hỗ trợ đưa ra các quyết định tài chính thông minh hơn.

eBS - Phần mềm sở hữu tính năng KPI tối ưu mà nhiều doanh nghiệp tin dùng 

Một trong những điểm nổi trội của eBS là tính năng kết hợp đồng thời KPI và OKR duy nhất tại Việt Nam. Tiền thân của eBS là giải pháp quản trị hiệu suất iHCM sử dụng để quản lý dự án trực tuyến của doanh nghiệp. 

Giải pháp chứa nhiều tính năng cho phép các lãnh đạo kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp ở dạng bảng điều khiển. Bên cạnh đó, eBS hỗ trợ nhà quản lý lập kế hoạch, báo cáo ngay trên cùng một giao diện trực quan, dễ hiểu và có tính phân quyền mạnh mẽ. 

Điểm mạnh nhất của eBS là giúp cho từ cấp lãnh đạo, leader cho đến bộ phận nhân viên đều có thể nhìn nhận rõ được mục tiêu chung - riêng cũng như tiến độ của từng dự án/công việc theo cả phương pháp KPI và phương pháp OKR. Như nhiều doanh nghiệp đã hiểu về phương pháp KPI và OKR đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Nếu như KPI mang tính lâu dài, bền chặt theo thời gian và ít thay đổi thì mục tiêu OKR lại linh hoạt, có thể đổi mới và hoạt động dựa trên mục tiêu linh hoạt nhanh gọn. 

>> Đi tìm phần mềm quản trị KPI và OKR tốt nhất

Bất kỳ công ty nào cũng có những mục tiêu dài hạn, cố định và những mục tiêu thay đổi linh hoạt để “đánh nhanh thắng nhanh”. Do đó eBS được nhiều nhà lãnh đạo đánh giá rất cao vì khả năng hỗ trợ cả hai phương pháp trên cùng một giao diện đồng nhất. 

 

phan-mem-KPI

Phần mềm eBS hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát cả KPI và OKR

 

Bên cạnh quản trị mục tiêu, eBS cũng hỗ trợ các doanh nghiệp các tính năng số hoá khác để góp phần chuyển đổi số toàn diện cho bộ máy doanh nghiệp. 

Những tính năng như: văn phòng điện tử eBS Workspace hay quản lý - đánh giá nhân sự eBS HRM, quản lý dự án/công việc TeamWork,...đều được thiết kế phù hợp nhất với đặc trưng của doanh nghiệp Việt. 

Tìm hiểu thêm về phần mềm KPI OKR eBS tại: https://www.ebsuite.vn/vi/

 

 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực