Để thành công, doanh nghiệp cần một đội ngũ nhân viên gắn kết, cùng hướng tới mục tiêu chung, cộng tác làm việc với hiệu suất cao. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã đem đến rất nhiều phần mềm quản trị hiệu suất giúp các doanh nghiệp tăng năng suất vượt trội, tốc độ phát triển nhanh, mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp trên thị trường.

 

Khi nào doanh nghiệp cần dùng phần mềm quản lý KPI và OKR?

Theo khảo sát People Management Survey 2018 của công ty The Predictive Index, 58% nhân viên chia sẻ rằng một trong những vấn đề của họ với nhà quản lý là “không truyền đạt mục tiêu rõ ràng”. Đặt mục tiêu rõ ràng, ngắn gọn, đơn giản là điều bắt buộc.

OKR và KPI đều là biến thể của phương thức quản trị hiện đại theo mục tiêu MBO. Sự khác biệt giữa OKR và KPI là gì?

KPI là một loạt các mục tiêu định lượng nhằm phân chia tiến độ thành những phần nhỏ dữ liệu có thể đo lường được (ví dụ: số lần hiển thị trên mạng xã hội hoặc chuyển đổi bán hàng). Mặt khác, phương pháp OKR tiên tiến hơn và đầy tham vọng hơn và đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để đạt được kết quả, mặc dù chúng vẫn có thể đạt được.

KPI được áp dụng đối với những bộ phận có mục tiêu, công việc lặp đi, lặp lại liên tục theo chu kỳ cố định, đo lường được theo kết quả chính xác. Trong khi đó, OKR sẽ áp dụng đối với những trường hợp khó đo lường chính xác và không theo chu kỳ.

Sử dụng phần mềm KPI và OKR là một cách tuyệt vời để quản trị và nâng cao hiệu suất cho toàn bộ doanh nghiệp.

Có nhiều cách để quản lý mục tiêu. Làm theo cách thủ công vẫn là cách nhiều doanh nghiệp đang thực hiện, nhưng điều đó có thể là gánh nặng để giải quyết khi các mục tiêu và công việc bắt đầu chồng chất lên nhau. Số lượng nhân viên lớn cũng là khiến bài toán vận hành trở nên phức tạp hơn rất nhiều so với quản lý một nhóm nhỏ 5-10 người.

Đọc thêm: Khi KPI không phải là lựa chọn duy nhất, hãy kết hợp OKR!

Để thành công, doanh nghiệp cần một đội ngũ nhân viên gắn kết, cùng hướng tới mục tiêu chung, cộng tác làm việc với hiệu suất cao. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã đem đến rất nhiều phần mềm quản trị hiệu suất giúp các doanh nghiệp tăng năng suất vượt trội, tốc độ phát triển nhanh, mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp trên thị trường. Việc tìm kiếm phần mềm quản trị hiệu suất phù hợp với doanh nghiệp của mình luôn là một trong những vấn đề khó khăn cho các nhà quản trị hiện đại.

So đo Module iHCMSơ đồ module tổng thể của iHCM 

 

Đi tìm phần mềm Quản trị hiệu suất KPI và OKR tốt nhất trên thị trường hiện nay

Tiêu chí lựa chọn

1- Giao diện người dùng (UI): Giao diện có gọn gàng và hấp dẫn không? Nó có giao diện và hoạt động giống như phần mềm hiện đại không?

2- Khả năng sử dụng: Sử dụng có đơn giản không, ngay cả đối với những người có trình độ kỹ thuật thấp? Công ty có cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tốt, hỗ trợ người dùng, hướng dẫn và đào tạo không?

3- Tính năng & Chức năng:
3.1. Công cụ phản hồi & đánh giá: Các trưởng nhóm có dễ dàng nói chuyện với nhân viên và đánh giá hiệu suất của họ không? Nó có tạo điều kiện cho giao tiếp và khuyến khích ngang hàng không?

3.2. Bản đồ mục tiêu: Công cụ có giúp dễ dàng nhìn thấy các mục tiêu cao hơn và các Kết quả chính gắn liền với chúng như thế nào? Liệu công cụ có hoạt động tốt để gắn kết trách nhiệm cá nhân với các mục tiêu lớn hơn của công ty không?

3.3. Tiếng nói của nhân viên: Có các tính năng dành cho khảo sát, nhận xét và thông tin chi tiết của nhân viên không?

3.4. Báo cáo và Thông tin chi tiết: Công cụ có cung cấp các báo cáo và thông tin chi tiết theo thời gian thực để có thể dễ dàng hình dung, chia sẻ và phân tích không? Các báo cáo có thể tùy chỉnh không? Có sẵn các mẫu sẵn sàng để sử dụng không?

4- Tích hợp: Có dễ dàng kết nối với các công cụ và phần mềm khác không?

5- Chi phí: Mức giá phù hợp cho các tính năng, khả năng và trường hợp sử dụng? Giá cả có rõ ràng, minh bạch và linh hoạt không?

Xem thêm: Bảng giá gói sản phẩm MBO-OKR

Điểm NỘI TRỘI của việc quản trị hiệu suất KPI và OKR trên phần mềm iHCM

Là sản phẩm do người Việt làm chủ công nghệ, phát triển phù hợp để dành riêng cho thị trường doanh nghiệp ở Việt Nam, Giải pháp quản trị hiệu suất (Performance Management) trong Hệ sinh thái phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM chính là lời giải tối ưu cho bài toán quản trị và nâng cao hiệu suất toàn diện cho doanh nghiệp.

🜲 Giải pháp quản trị hiệu suất của iHCM hiện đang là số 1 trên thị trường Việt Nam với đầy đủ các tính năng:
+ iHCM là phần mềm duy nhất kết hợp được cả KPI và OKR trong cùng một mục tiêu, trên cùng một nền tảng thống nhất
+ Tích hợp API với nhiều hệ thống phần mềm khác
+ Đánh giá: Đánh giá hiệu suất (Performance), Đánh giá năng lực (Competency), và Đánh giá 360 độ
+ Nhân viên nhìn rõ được mục tiêu cá nhân của mình gắn với mục tiêu chung của phòng ban và công ty thông qua Bản đồ mục tiêu tổng thể

🜲 Dashboard báo cáo trực quan, so sánh được dữ liệu giữa các phòng ban và theo từng chu kỳ hoạt động

🜲 Thư viện mục tiêu dùng chung: iHCM có sẵn bộ thư viện hơn 1000 mục tiêu được phân loại một cách khoa học theo nhiều ngành nghề, lĩnh vực giúp doanh nghiệp triển khai nhanh hơn và tiếp cận với hệ thống quản lý hiện đại một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

🜲 Áp dụng các công nghệ cao:
+ AI, Biometrics, IoT
+ Kiến trúc MicroService, Kubernetes/Autoscale

🜲 Khả năng phân quyền và chia sẻ mạnh mẽ, linh hoạt
🜲 Bảo mật an toàn thông tin được cấp chứng nhận ISO:27001
🜲 Giao diện thân thiện - gọn gàng - dễ sử dụng
🜲 Real-time: cộng tác làm việc theo thời gian thực
🜲 Hỗ trợ đa nền tảng, đa thiết bị


Giải pháp quản trị hiệu suất của iHCM là công cụ tuyệt vời hỗ trợ xây dựng, vận hành, theo dõi, đánh giá, giúp việc triển khai KPI/ OKR trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với cách làm thủ công truyền thống.
✅ Đo lường chính xác kết quả và tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên;
✅ Quản lý mục tiêu cho từng vị trí công tác;
✅ Dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện mục tiêu, công việc. Lãnh đạo, quản lý luôn theo sát được tình hình và đưa ra phương án kịp thời khi có vấn đề phát sinh;
✅ Báo cáo kết quả nhanh chóng đảm bảo minh bạch chính xác;
✅ Đánh giá khoa học, minh bạch, nhiều chiều, giảm thiểu tối đa sự cảm tính trong quá trình đánh giá nhân viên;
✅ Các thông tin được lưu trữ tập trung trong cùng một hệ thống và xuyên suốt theo thời gian thực;
✅ Giảm thiểu công tác hành chính thủ công, văn bản giấy tờ, báo cáo;
✅ Tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

OKRs Nâng cấp cuộc chơi từ Excel lên Phần mềm iHCM

Phần mềm quản lý iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được Hyperlogy Corporation phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêu, quản lý dự án và cộng tác Workspacequản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực.

Thành lập từ 2003 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT

logo-vp

Chứng chỉ ISO27001 từ QUACERT cho sản phẩm & dịch vụ

logo-iso

Hyperlogy là thành viên của

logo-vnisa

Hiệp Hội An Toàn
Thông Tin Việt Nam

Hiệp Hội Phần Mềm Và
Dịch Vụ CNTT Việt Nam

Hiệp hội Internet
Việt Nam

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

 

 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực