iHCM cung cấp phần mềm thiết lập, theo dõi và quản lý mục tiêu theo OKR để giữ cho nhân viên của bạn làm việc hiệu quả, sáng tạo và tập trung vào những gì quan trọng.


Phần mềm iHCM quản trị hiệu suất liên tục thiết lập theo OKR linh hoạt và định hướng dữ liệu

Ngày nay, nhiều tổ chức vận hành với tốc độ cao sử dụng các Mục tiêu và Các Kết quả then chốt (OKRs) để đẩy tổ chức tiến xa nhanh hơn. OKRs là một phương pháp mạnh mẽ, làm rõ sự rõ ràng thực sự, ý thức cao hơn về mục tiêu quan trọng và đưa ra các hành động ngắn hạn để đạt được những kết quả kinh doanh như mong muốn. Thêm nữa, khi các nhà lãnh đạo muốn các thành viên trong công ty năng động hơn và có trách nhiệm hơn, OKRs là một giải pháp lý tưởng.

Thiết lập những mục tiêu và kết quả then chốt có thể đo lường được

Theo OKR, trong bảng mục tiêu của mỗi đơn vị, mỗi mục tiêu sẽ có 3-5 Kết quả then chốt. Việc xác định rõ ràng kết quả then chốt cần đạt được cho từng mục tiêu ở từng thời điểm có vai trò rất quan trọng:

- Nhân viên nhìn rõ hướng đi, hoàn thành mục tiêu lớn;

- Cấp quản lý dễ dàng đo lường hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân, bộ phận;

- Nhà quản trị linh hoạt tùy chỉnh tùy theo tình hình của công ty.

Phần mềm iHCM quản trị hiệu suất liên tục thiết lập theo OKR linh hoạt và định hướng dữ liệu

Cách iHCM giúp nhà quản trị xây dựng bảng mục tiêu theo OKR sẽ lần lượt như sau:

Phần mềm iHCM quản trị hiệu suất liên tục thiết lập theo OKR linh hoạt và định hướng dữ liệu

OKRs của nhóm, đội hay cá nhân được gắn kết chặt chẽ với OKRs cấp công ty

Không nằm ngoài dòng tư tưởng quản trị mục tiêu MBO, OKRs được xây dựng từ cấp công ty xuống phòng ban và cá nhân theo cả hai chiều: top-down và bottom-up. Trong bản đồ mục tiêu được chúng tôi đưa vào đây, mỗi thành viên sẽ bao quát được “bức tranh mục tiêu tổng thể” của công ty mình, hiểu rõ mục tiêu mình được giao phục vụ cho mục tiêu quan trọng nào của công ty.

Phần mềm iHCM quản trị hiệu suất liên tục thiết lập theo OKR linh hoạt và định hướng dữ liệu

Tiến độ mục tiêu và kết quả then chốt được cập nhật dễ dàng

Tiến độ mục tiêu và kết quả then chốt trên iHCM sẽ được tự động cập nhật theo thời gian thực. Người dùng có thể chọn cách cập nhật kết quả:

- Theo kết quả then chốt (theo công việc khi không có mục tiêu con và tự nhập khi không có công việc)

- Theo kết quả then chốt (tự nhập khi không có mục tiêu con)

- Theo công việc (tự nhập khi không có công việc)

- Tự nhập

- Theo kết quả chia chỉ tiêu

Phần mềm iHCM quản trị hiệu suất liên tục thiết lập theo OKR linh hoạt và định hướng dữ liệu

Tiến độ % hoàn thành của mục tiêu con sẽ được tổng hợp từ % hoàn thành của các công việc dưới đó, cách tính này được áp dụng tương tự với Kết quả then chốt và Mục tiêu ở trên.

Qua trình duyệt web trên máy tính hay ứng dụng iHCM trên các thiết bị di đông như tablet, smartphone, nhà quản lý có thể theo sát tiến độ hoàn thành.

Nếu quý vị muốn hiểu rõ về OKR, xin mời đọc tiếp những bài viết sau: OKR là gì?  Lợi ích của OKR trong quản trị hiệu suất liên tục trong doanh nghiệp?Áp dụng OKR như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?  Tại sao nên sử dụng phần mềm OKR?  OKRs nên được đo lường như thế nào?

OKR là lựa chọn hoàn hảo cho các công ty muốn đo lường kết quả cho các công việc sáng tạo, ví dụ như các vị trí họa sỹ thiết kế web, phát triển phần mềm, kiến trúc sư,... Hiện nay, ngày càng nhiều công ty ứng dụng OKR trong quản lý, điều hành như Intel, Google, LinkedIn,.... OKR là phương thức cải tiến của quản lý theo mục tiêu, nó là một thành phần của Quản trị hiệu suất liên tục, một biến thể cải tiến của quy trình Quản trị hiệu suất và áp dụng cho các công ty ứng dụng Quản trị nhanh gọn.
Để xác định khi nào dùng OKR, khi nào dùng KPI, bạn có thể đọc thêm bài "OKRs và KPIs, doanh nghiệp chúng tôi nên chọn phương pháp đo lường hiệu suất nào?". Hãy nghĩ đến OKR nếu như bạn thấy nó phù hợp sau khi đọc bài trên. iHCM hỗ trợ đồng thời cả KPI và OKR.

Hoạch định - Giám sát - Đánh giá
03 giai đoạn giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được Hyperlogy Corporation phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực.

Thành lập từ 2003 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT

logo-vp

Chứng chỉ ISO27001 từ QUACERT cho sản phẩm & dịch vụ

logo-iso

Hyperlogy là thành viên của

logo-vnisa

Hiệp Hội An Toàn
Thông Tin Việt Nam

Hiệp Hội Phần Mềm Và
Dịch Vụ CNTT Việt Nam

Hiệp hội Internet
Việt Nam

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực