Theo phương thức truyền thống, các công ty thường đặt ra các mục tiêu cao cấp vào đầu năm, và hẳn nhiên, mọi người sẽ quên chúng trong vòng một tháng. Điều này dẫn đến việc quản lý thụ động, bởi vì nó trở nên khó khăn cho các nhà lãnh đạo để đo lường và theo dõi tiến bộ và thành công của họ. Điều này cũng thách thức các nhà quản lý và điều hành làm thế nào biết được nhóm nào hoặc cá nhân nào đã đạt được, sắp đạt hoặc không đạt được. Hơn nữa, việc gắn kết các nhóm/ cá nhân khác nhau vào các mục tiêu cao nhất trở nên khó khăn, vì vậy các thành viên cảm thấy bị ngắt kết nối từ dưới lên trên; không có sự kết nối rõ ràng giữa họ với tổ chức. Nếu cứ làm theo phương thức truyền thống như vậy, thực sự rất khó để xây dựng một mô hình doanh nghiệp có thể đo lường được, dự đoán được và lặp lại được.

15 lợi ích của việc áp dụng OKRs trong doanh nghiệp

Để giải quyết vấn đề trên, các công ty đã cố gắng thiết lập mục tiêu bằng Microsoft PowerPoint hoặc Excel, Google Docs, sau đó truyền đạt các mục tiêu này qua email. Tuy nhiên, đây là một quá trình rất tĩnh, và nhiều công ty không có khả năng quản lý và theo dõi tiến độ với cách tiệp cận này. Hơn nữa, các chiến thuật này cũng không thành công trong việc thúc đẩy thành tích hay kết quả. Các mục tiêu không được công khai và rõ ràng hoặc không hiển thị cho mọi người theo thời gian thực, nên nhân viên không thể cập nhật tiến độ thường xuyên. Kết quả là họ không có đủ phương tiện để có thể kết nối công việc của họ với những mục tiêu không nhìn thấy được.

Mục tiêu và Kết quả then chốt (OKRs) là phương pháp giúp tăng hiệu quả và sự gắn kết bằng cách cho phép các nhà quản lý tìm ra thành viên nào trong nhóm làm việc tích cực hay không. Phương pháp này cho phép người dùng có thể dễ dàng kiểm tra mục tiêu OKR hàng tuần. Các nhà quản lý cũng có thể nhìn thấy nhân viên nào đang đạt được hoặc những người không đạt được mục tiêu OKR của họ. Với iHCM, các nhà quản lý của công ty có thể xây dựng một đội ngũ hiệu năng cao nhất bằng cách trao quyền và gắn kết nhân viên để họ sẽ làm việc tốt hơn.

Những công ty sử dụng OKRs

Trong danh sách trên, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra một số tên tuổi nổi tiếng như Google, Facebook. Bạn có biết trước khi áp dụng OKRs vào những năm 90, Google chỉ là một công ty đang trong giai đoạn Startup? OKRs giúp lãnh đạo của Google xây dựng một chiến lược gắn kết mục tiêu của từng nhân viên, từng nhóm với mục tiêu của phòng ban, bộ phận, cao nhất là mục tiêu của công ty, theo dõi, giám sát, đo lường nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.

Dưới đây là một vài lý do lý giải tại sao các doanh nghiệp nên xem xét ứng dụng OKRs trong tổ chức của mình.

1. Hiệp đồng và kết nối tất cả nhân viên với mục đích của công ty

2. Đưa ra định hướng rõ ràng tới từng nhóm và từng cá nhân

3. Tăng năng suất thông qua tập trung vào các mục tiêu

4. Theo dõi thường xuyên tiến độ mục tiêu

5. Có những quyết định hiệu quả và kịp thời hơn

6. Đạt được sự đo lường, trách nhiệm giải trình và sự minh bạch

7. Cập nhật thường xuyên tiến độ hàng tuần, qua đó có được tầm nhìn và thống kê

8. Theo dõi tiến triển của mục tiêu phù hợp với tầm nhìn, chiến lược và ưu tiên hàng đầu của công ty

9. Có hiệu quả trong việc xác định các mục tiêu rõ ràng và cụ thể

10. Quản lý quá trình thực hiện và hoàn thành với trách nhiệm giải trình, minh bạch

11. Tăng cường sự tham gia và trao quyền cho mỗi cá nhân thông qua quá trình thiết lập mục tiêu

12. Tăng cái nhìn sâu sắc và tính minh bạch trong toàn tổ chức cho giám đốc điều hành cấp cao nhất

13. Phân tích nguyên nhân gốc rễ của lý do tại sao các mục tiêu không đạt được

14. Cải tiến việc phân bổ và quản lý nguồn lực

15. Bao quát các chức năng phụ thuộc chéo giữa các nhóm

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng OKRs

Không dừng ở việc hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập mục tiêu, với phần mềm iHCM, nhà lãnh đạo có thể tạo các Kết quả then chốt cho mỗi một mục tiêu, mỗi Kết quả then chốt cũng được gắn với các danh sách công việc.

OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục

iHCM đã truyền tải rõ tinh thần của OKRs:

- Tập trung vào những gì quan trọng nhất.
- Cộng hưởng mọi nguồn lực để đạt được mục tiêu.
- Không áp đặt và hướng tới sự hiệp đồng cao nhất.
- Giúp mỗi cá nhân hiểu rõ những giá trị họ tạo ra: họ đã đóng góp gì cho mục tiêu chung của tập thể.
- Xây dựng văn hóa đo lường: mọi hoạt động đều được định lượng hóa.

iHCM giúp người dùng linh động khi thiết lập OKRs

Nhà lãnh đạo có thể xây dựng OKRs theo phương thức Liên kết chặt chẽ hoặc Liên kết có định hướng, và dễ dàng cập nhật tiến độ Mục tiêu/Kết quả then chốt bằng cách chọn “Cập nhật trạng thái”, “Cập nhật % hoàn thành” hay “Sửa trọng số”, “Cập nhật thời hạn”. Tiến độ hoàn thành Kết quả then chốt sẽ được tự động cập nhật theo % hoàn thành của các công việc bên dưới, tiến độ hoàn thành mục tiêu tiếp tục được tính từ % hoàn thành của tất cả các Kết quả then chốt của mục tiêu đó. Đặc biệt, phương pháp này sẽ rất hiệu quả với những doanh nghiệp quản lý theo dự án, những mục tiêu, công việc được định lượng rõ ràng.

OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục

Cộng tác liên tục trong doanh nghiệp

Cũng như các tính năng khác, Cộng tác luôn là tính năng vô cùng quan trọng mà đội ngũ phát triển muốn đưa xuyên suốt vào trong phần mềm, và không ngoại lệ đối với quy trình theo dõi và giám sát OKRs. Nhà quản lý và nhân viên có thể phản hồi, trao đổi liên tục theo thời gian thực trong quá trình hoàn thành các Kết quả then chốt và Mục tiêu, đính kèm file tài liệu trong từng Kết quả then chốt dù họ đang ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

OKRs thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất liên tục

Như vậy, không chỉ dừng ở MBO, iHCM còn vận dụng OKRs, giúp doanh nghiệp quản trị hiệu suất liện tục và xuyên suốt, từ các mục tiêu lớn theo BSC, cho đến OKRs, công việc và từng checklist công việc nhỏ cụ thể, từ mục tiêu cao nhất của công ty, đến từng phòng ban, từng cá nhân trong doanh nghiệp, với mục đích cùng nhau hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

OKRs là công cụ hoàn hảo để quản lý, đo lường kết quả các mục tiêu có tính sáng tạo (Ví dụ như một số mục tiêu của họa sỹ, nhân viên phân tích thiết kế, nhân viên phát triển phần mềm, kiến trúc sư, chuyên gia phân tích dữ liệu,...), các mục tiêu này đổi mới liên tục, nhiều mục tiêu diễn ra đúng 1 lần hoặc trong thời gian ngắn. Đó là lý do nó được Google, Deloitte,.... ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp sáng tạo.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi TÜV NORD, CHLB Đức. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ tới cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCMHoàn toàn miễn phí

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực