Ngày nay, các doanh nghiệp thường xuyên gặp phải tình trạng quá tải trong công việc và gặp các triệu chứng stress dẫn tới hiệu suất công việc giảm đi trông thấy. Vì vậy, chúng ta cần có những phương pháp làm việc hiệu quả để sắp xếp công việc khoa học hơn và nâng cao hiệu suất rõ rệt.

Có rất nhiều cách quản lý công việc và ngày nay mô hình Kanban vẫn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Phương pháp Kanban được phát triển ở Nhật Bản sau chiến tranh Thế giới thứ 2 và được ông M.OHNO áp dụng ở Toyota Motor từ những năm 1959 và đến nay vẫn được Thế giới tin dùng. iHCM cũng áp dụng phương pháp đơn giản này để quản lý công việc của cá nhân và cả nhóm trong doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn thế nào là quản lý công việc theo phương pháp Kanban và cách quản lý công việc theo bảng Kanban trong iHCM.

Kanban Board

Quản lý công việc một cách đơn giản

Nguyên tắc của phương pháp này rất đơn giản. Công việc của bạn sẽ được đặt trên 3 cột: To do( kế hoạch), Doing (đang thực hiện) và Done (đã hoàn thành). Đầu tiên bạn cần lập kế hoạch công việc trong ngày/tuần và đặt trên trạng thái To do. Điều này sẽ giúp bạn có được trình tự và thực hiện công việc bài bản hơn. Nhiều người bắt tay vào làm ngay việc được giao mà không suy nghĩ, tính toán. Đó không phải là cách hay. Trong các công việc cần làm bạn nên sắp xếp độ ưu tiên theo giá trị (cái nào có giá trị thì làm trước), ta có thể mất ít công sức hơn mà làm được nhiều giá trị hơn (theo quy tắc Pareto, 80-20).

Khi quyết định làm việc gì, ta sẽ chuyển công việc sang cột Doing và ghi thời gian lên trên từng công việc. Tránh để các công việc chồng chéo lên nhau sẽ gây mất tập trung và không biết nên làm gì ưu tiên.

Khi làm xong việc gì thì chuyển sang cột Done, lưu ngày hoàn thành trên từng công việc để phục vụ công tác báo cáo và đánh giá về sau. Việc đặt một công việc sang cột Done chứ không vứt đi sẽ giúp bạn nhìn thấy được tiến độ công việc, tạo giá trị thúc đẩy bản thân. Đó là một trong những lợi ích của trực quan hóa (visualization).

Quản lý công việc của cá nhân và nhóm trong iHCM

iHCM áp dụng phương pháp quản lý công việc của cá nhân và nhóm trong bảng Kanban, mỗi công việc của nhân viên được thể hiện bằng các thẻ và được hiển thị trên một dòng. Như vậy chỉ cần nhìn qua bảng kanban này nhà quản lý có thể xác định được ngay những công việc liên quan tới từng cá nhân mà mình cần tập trung theo sát trước khi xem chi tiết từng công việc của nhân viên dưới quyền. 

Quanlycongviec-Kanban

Kéo thả trong bảng Kanban quản lý công việc nhóm - iHCM

Dangkyngay

 Trải nghiệm hoàn toàn miễn phí!

Trong từng công việc, iHCM sẽ cung cấp chi tiết số giờ thực hiện cho từng công việc, trạng thái tiến độ với 5 mức cảnh báo: Quá hạn, nguy cấp, cảnh báo, cần chú ý, đúng tiến độ, hoàn thành; Chọn thứ tự ưu tiên cho từng công việc; Mức độ quan trọng trên từng công việc; Người phối hợp liên quan cho công việc; Chuyển công việc qua lại trên bảng kanban công việc nhóm; Lọc công việc theo mục tiêu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, iHCM thiết kế tối ưu cho màn hình chạm, người sử dụng có thể kéo và thả các thẻ Kanban trên màn hình để tương tác với hệ thống một cách nhanh chóng, thân thiện và thuận tiện nhất. Tính năng này đặc biệt hữu ích, tiết kiệm thời gian cho các nhà quản lý sử dụng thiết bị di động tablet (Như iPad, Galaxy Notes,...) cũng như các máy tính di động có hỗ trợ màn hình chạm.

Chỉ bằng cách quản lý công việc đơn giản như thế này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc sắp xếp và giám sát công việc. Qua đó, nhà quản lý sẽ biết phân bổ nguồn lực một cách tối ưu hơn.

Xem thêm:

 - Cách quản lý mục tiêu theo Google, Apple, Metro
 - Cách quản lý công việc trong phần mềm iHCM
 - Đánh giá hiệu suất và năng lực của nhân viên

 

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCMHoàn toàn miễn phí