Hiện nay, để các cuộc đánh giá trở nên khoa học, minh bạch, các quy trình đánh giá được rút ngắn, không rườm rà, nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng từ đánh giá thủ công bằng phiếu đánh giá trên word hay excel sang sử dụng giải pháp phần mềm đánh giá. Giải pháp này đã đáp ứng được toàn bộ yêu cầu của doanh nghiệp về việc đánh giá toàn diện nhân viên trong suốt quá trình họ làm việc. Và khi chọn lựa một nhà cung cấp giải pháp phần mềm đánh giá nhân sự, bạn cũng nên tìm hiểu, trải nghiệm thử và lưu ý một số điều sau:

Đánh giá cho nhiều đối tượng

Trong doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều vị trí khác nhau với bản mô tả công việc cũng khác nhau. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có những bản đánh giá được tạo riêng với những tiêu chí riêng. Do đó, phần mềm bạn nên chọn sẽ đáp ứng được mức độ tùy biến cao nhất, giúp doanh nghiệp đánh giá nhân sự nhiều chiều: thành tích, KPI, năng lực, 360 độ

Quy trình đánh giá minh bạch

Phần mềm cần đáp ứng được tính minh bạch trong quá trình đánh giá giữa nhà quản lý và nhân viên. Hai bên sẽ cùng trao đổi, thảo luận số điểm mà nhà quản lý chấm cho nhân viên và nhân viên tự chấm cho mình, sau khi thống nhất, sẽ cùng ký xác nhận. Và sau khi ký xác nhận, sẽ không có bất kỳ sự sửa chữa nào trên kết quả đánh giá.

Đáp ứng mục tiêu đề ra

Tính giá trị chính là yếu tố quan trọng nhất bởi nó quyết định hiệu quả của công cụ. Giá trị của phần mềm doanh nghiệp áp dụng được quyết định bởi cách người dùng sử dụng công cụ đó. Nếu nhà quản lý dùng một công cụ đánh giá tính cách để dự đoán khả năng lãnh đạo của một người, là đã tự phá hỏng tính giá trị. Do đó, hãy đảm bảo sử dụng đúng mục đích của công cụ, đừng cố dùng một cây thước đo để đo khối lượng.

Đánh giá nhân viên toàn diện

Phần mềm đánh giá nhân sự doanh nghiệp cần sẽ không chỉ cung cấp thông tin khía cạnh của một nhân viên. Để đưa ra quyết định đúng đắn về lương thưởng, chế độ đào tạo, nhà quản lý cần phải có thông tin nhiều mặt, từ năng lực, thành tích đã thực hiện.

Bảo mật và an toàn thông tin cao

Trong quy trình thực hiện đánh giá, tất cả thông tin phải được bảo mật. Kết quả đánh giá chỉ được chia sẻ cho những người có trách nhiệm liên quan (phòng Nhân sự, bản thân người làm đánh giá và quản lý trực tiếp của người làm đánh giá). Tốt hơn hết là hãy lựa chọn những công cụ đi kèm hệ thống quản lý bảo mật cao để có thể lưu trữ hoặc “backup” lại dữ liệu khi cần thiết.

iHCM - Phần mềm quản lý mục tiêu, quản lý công việc và đánh giá nhân viên - Công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nhà lãnh đạo đo lường chính xác hiệu suất làm việc của nhân viên

Phần mềm quản lý mục tiêu, công việc iHCM giúp các nhà lãnh đạo, nhà quản lý xem xét, theo dõi toàn bộ quá trình làm việc của nhân viên. Vì thế, đến mỗi kỳ đánh giá nhân viên sẽ được thực hiện dễ dàng, khoa học và thao tác nhanh nhờ các dữ liệu về kết quả mục tiêu, công việc tổng hợp ngay trên phần mềm. Phần mềm đánh giá nhân viên iHCM sẽ dựa theo 2 mặt đánh giá năng lực và đánh giá thành tích


Tải tài liệu iHCM miễn phíTải tài liệu "Mẫu đánh giá thành tích và năng lực" hoàn toàn miễn phí!

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPIBSCtừ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêuquản lý công việcquản lý năng lựcđánh giá nhân viên,... và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực