Hiện nay KPI đã trở nên khá phổ biến với các doanh nghiệp Việt Nam, KPI như một la bàn giúp doanh nghiệp đi đúng hướng đạt đúng chiến lược đã đề ra. Đây là công cụ tuyệt vời để quản trị mục tiêu và đánh giá sức khoẻ doanh nghiệp của bạn. Mỗi bộ phận chức năng hoặc vị trí chức danh khác nhau sẽ có bộ chỉ số KPI khác nhau. Doanh nghiệp đo lường các chỉ số đó định kỳ theo tuần suất tuần, tháng hoặc quý… để có những định hướng và điều chỉnh phù hợp.

Tuy nhiên, trên thực tế khi triển khai KPI các doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn do việc đánh giá diễn ra thường xuyên, gây áp lực rất lớn cho phòng nhân sự và dễ dẫn đến nản trí hay bỏ cuộc. Các chỉ tiêu đưa ra không cụ thể, rõ ràng nên khi đánh giá vẫn còn nhiều cảm tính. Việc thu thập kết quả hay tra cứu kết quả thủ công vất vả, dễ bị sai lệch thông tin dẫn đến lợi ích của KPI không được nhìn thấy rõ ràng.

Áp dụng iHCM sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro và khó khăn trên trong quá trình quản lý, đánh giá, thu thập dữ liệu KPI. Việc đánh giá hàng tháng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều do các chỉ tiêu đã được thiết lập rõ ràng ngay từ đầu, người được đánh giá chỉ cần nhập kết quả đạt được, phần mềm sẽ tự động tính toán và đưa ra điểm số dựa theo công thức doanh nghiệp thiết lập sẵn. Tổng hợp kết quả các chỉ tiêu sẽ ra được điểm kết quả KPI của chu kỳ đánh giá.

iHCM sẽ là công cụ tuyệt vời hỗ trợ xây dựng, vận hành, theo dõi, đánh giá, giúp việc triển khai KPI trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với cách làm thủ công truyền thống.

- Các thông tin được lưu trữ tập trung trong cùng một hệ thống và xuyên suốt theo thời gian thực.

- Giảm thiểu công tác hành chính thủ công, văn bản giấy tờ, báo cáo. Tiết kiệm thời gian và chi phí.

- Lãnh đạo quản lý luôn theo sát được tình hình và hỗ trợ kịp thời khi có vấn đề phát sinh.

- Báo cáo kết quả nhanh chóng đảm bảo minh bạch chính xác, giảm thiểu tối đa sự cảm tính trong quá trình đánh giá nhân viên.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về tính năng quản lý KPI trong phần mềm iHCM. Các bạn quan tâm chi tiết hãy liên hệ với iHCM để được tư vấn và hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG iHCM

Mẫu đánh giá thành tích và năng lực